กู้ภัยงมหาเมียฝรั่งมรดก 13ล้านอีกครั้ง ไร้เงาสามีคนใหม่สังเกตการณ์

กู้ภัยงมหาเมียฝรั่งมรดก 13 ล้านอีกครั้ง ไร้เงาสามีคนใหม่สังเกตการณ์

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าในความพยายามค้นหา น.ส.อรทัย โพสีงาม ภรรยาชาวสวิตเซอร์แลนด์ที่ได้รับเงินมรดกจากสามีที่เสียชีวิตไปเมื่อปี พ.ศ.2564 มากกว่า 13 ล้านบาทไทย แล้วแต่งงานใหม่กับชายชาวสวิตเซอร์แลนด์อีกคน ก่อนที่จะย้ายมาอยู่ประเทศไทย ที่บ้านโคกแขวน หมู่ 5 ต.เฉลียง อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา ได้ประมาณ 2 ปีเศษ แต่มาหายตัวไปอย่างมีเงื่อนงำตั้งแต่วันที่ 8 ม.ค.2567 ที่ผ่านมา หลังจากที่เกิดมีปากเสียงกับสามีใหม่ไม่ทันข้ามวัน

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง

ล่าสุดวันนี้ (28 ม.ค.67) ซึ่งเป็นวันที่ 20 แล้วที่ น.ส.อรทัยหายตัวไป ทางญาติและชาวบ้านในหมู่บ้านได้มีการจุดธูปขอพรกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์และศาล ปู่-ย่า ให้พบร่างของ น.ส.อรทัยโดยเร็ว นอกจากนี้ยังได้ขอความช่วยเหลือจากทางมูลนิธิกู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมา นำกำลังชุดประดาน้ำมางมตรวจสอบสระน้ำข้างวัดโคกแขวน ซึ่งเป็นวัดประจำหมู่บ้าน อยู่หลังบ้านพัก น.ส.อรทัย ห่างไปประมาณ 200 เมตร โดยสระน้ำดังกล่าวมีความกว้างประมาณ 5 ไร่ ที่ทางญาติสงสัยว่าหาก น.ส.อรทัย ถูกฆาตกรรม ก็อาจจะถูกนำตัวมาทิ้งอำพรางศพที่นี่ได้ เพราะก่อนหน้านี้มีคนโทรศัพท์มาบอกว่าลูกสาวถูก น.ส.อรทัย เข้าสิงแล้วบอกหมายเลขโทรศัพท์ญาติเพื่อให้ช่วยติดต่อให้ทางครอบครัวช่วยงมค้นหาร่างที่ถูกยัดถุงดำถ่วงน้ำขึ้นมาโดยเร็ว เพราะตอนนี้ตัวเองหนาวและทรมานมาก รวมถึงยังมีร่างทรงอีกหลายร่างที่โทรมาบอกเรื่องราวในลักษณะเดียวกัน ซึ่งก่อนหน้านี้ทางชุดประดาน้ำได้ทำการงมค้นหาสระน้ำบริเวณที่ทางญาติคาดว่าจะมีร่างของ น.ส.อรทัยอยู่ไปแล้ว 2 จุด พร้อมกับสูบสระน้ำไปแล้ว 1 สระ แต่ก็ยังไร้วี่แวว

Advertisement

ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมาได้ใช้ชุดประดาน้ำ 5 ราย เริ่มทำการดำน้ำค้นหาเมื่อเวลา 10.00 น.ท่ามกลางบรรดาญาติพี่น้องและชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงที่มามุงดูเหตุการณ์และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่และครอบครัวของผู้สูญหายนับร้อยชีวิต โดยทางชุดประดาน้ำได้ใช้วิธีดำหน้ากระดานค้นหาริมขอบสระน้ำโดยรอบ เพราะสระน้ำนั้นค่อนข้างกว้างไม่มีเรือ คาดว่าจะต้องใช้เวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมง

ทั้งนี้ ในขณะที่บรรดาญาติพี่น้องกำลังลุ้นระทึกกับการค้นหาร่างพี่สาว แต่ก็ไร้วี่แววของสามีชาวต่างชาติคนใหม่ของผู้สูญหายซึ่งไม่ได้มาดูเหตุการณ์ในวันนี้ หรือแม้แต่ตลอดระยะเวลาที่มีการค้นหา ส่วนใหญ่จะเก็บตัวเงียบอยู่ภายในบ้านพัก จะออกจากบ้านเพียงแค่เวลาไปกินข้าวหรือทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเชิญตัวไปสอบปากคำเท่านั้น ซึ่งล่าสุดเมื่อวานนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวไปทำการสอบปากคำเพิ่มเติมและเก็บตัวอย่างกระพุ้งแก้มเพื่อเก็บดีเอ็นเอไว้ประกอบแนวทางสอบสวนแล้ว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image