หน้าแรก ภูมิภาค แก๊งปล้นไม้พะ...

แก๊งปล้นไม้พะยูงให้การแย้งกัน ‘สิบเอก’ อ้างไม่เกี่ยว ผู้ต้องหาอีกคนสารภาพ ซัดทอด ส.อ.หมด

14.11.24 | 16:45 น.

‘สิบเอก’ อ้างไม่เกี่ยวข้องปล้นไม้พะยูง ผู้ต้องหาอีกคนสารภาพหมดเปลือก ซัดทอด ส.อ.หมด ตร.เตรียมขอออกหมายจับเพิ่ม 3 คน

จากกรณีชายฉกรรจ์ 4-5 คน ปล้นไม้พะยูง จำนวน 19 แผ่น รวมมูลค่าประมาณ 6.6 ล้านบาท พร้อมปล้นปืน 2 กระบอก และทำร้าย มัดมือมัดเท้าเจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ สน.2 (วาริช-พรรณนา) ต.กุดตะกาบ อ.วาริชภูมิ จ.สกลนคร และหนีไปในความมืด เหตุเกิดช่วงกลางดึกวันที่ 9 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

ต่อมาเจ้าหน้าที่จับกุม ต่อมาตำรวจเร่งสืบสวนสอบสวนจนขออนุมัติหมายจับรอบแรก 3 ราย และจับกุมได้ 2 ราย คือ ส.อ.เทพตะวัน หรือ อาท สุริยมาตย์ ปัจจุบันอยู่หน่วยศรีธาตุ จ.อุดรธานี เคยอยู่หน่วยที่ไปปล้นไม้ของกลาง เป็นพนักงานราชการ เบื้องต้นให้ ผู้อำนวยการสำนักสำนัก สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ (สจป.) ที่ 6 (อุดรธานี) และ นายศรีสุนทร แพงสิน เป็นเจ้าของรถกระบะที่ใช้ขนไม้ในวันเกิดเหตุ ขณะนี้อยู่ระหว่างการติดตามจับกุมผู้อีก 1 ราย คือ นายชนาธิป ดาราสี ทำงานเป็นพนักงานกู้ภัย จ.บึงกาฬ

ล่าสุด เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน พ.ต.อ.อัษดิน สมศรี รอง ผบก.ภ.จว.สกลนคร เปิดเผยว่า จากกรณีคนร้ายบุกปล้นไม้พะยูงที่หน่วยป่าไม้ สน.2 อ.วาริชภูมิ ตำรวจสอบสวนกลาง ตำรวจภูธรภาค 4 ตำรวจภูธรสกลนคร และเจ้าหน้าที่ บก.ปทส. ได้ติดตามจับกุม ส.อ.เทพตะวัน และนายศรีสุนทรตามหมายจับนั้น ผู้ต้องหารายแรกยังให้การปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ส่วนผู้ต้องหารายที่ 2 ให้การรับสารภาพและซัดทอดถึงผู้ต้องหารายแรก และให้การเป็นประโยชน์และตรงตามข้อมูลการสืบสวนของตำรวจ

Advertisement

พ.ต.อ.อัษดินกล่าวว่า ขณะนี้ตำรวจเตรียมขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหารอบที่ 2 เพิ่มอีก 3 ราย จากกลุ่มผู้ต้องสงสัยที่คาดว่ามีทั้งสิ้น 7 ราย หากจับกุมผู้ต้องหามาได้อีกก็น่าจะสามารถเห็นภาพความเชื่อมโยงของผู้ต้องหากลุ่มนี้ชัดเจนขึ้น

ต่อมาเวลา 12.00 น. ร.ต.อ.อาทิตย์ สุวรรณศรี พงส.สภ.วาริชภูมิ จ.สกลนคร พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ควบคุมตัว ส.อ.เทพตะวันและนายศรีสุนทรไปชี้จุดเกิดเหตุ โดย ส.อ.เทพตะวันใส่เสื้อสีเหลืองตัวเดิมชี้จุดจอดรถหน้าหน่วยป่าไม้ ที่ สน.2

ส่วนนายศรีสุนทรนำชี้จุดตามคำให้การว่าขับรถเข้ามาจอดด้านใน และตำรวจนำไปชี้จุดที่นำรถมาขนไม้พะยูงที่อยู่ใต้ถุนบ้านพักก่อนขับออกไป หลังจากนั้นตำรวจนำตัวทั้งสองคนกลับไปควบคุมไว้ที่ สภ.วาริชภูมิ