หน้าแรก ภูมิภาค สารวัตร ดอดมอ...

สารวัตร ดอดมอบตัว หลังถูกซัดทอดเอี่ยววางแผนฆ่าชาย 32 หวังเงินประกัน 14 ล้าน

12.03.25 | 16:22 น.

สารวัตร ดอดมอบตัว หลังถูกซัดทอดเอี่ยววางแผนฆ่าชาย 32 หวังเงินประกัน 14 ล้าน

พ.ต.ท.รายหนึ่ง เข้ามอบตัวต่อ จนท.ตำรวจ สภ.วานรนิวาส หลังถูกหมายจับเป็นคนที่ 5 หลังมีหลักฐานและถูกซัดทอดฆาตกรรมอำพรางนายวิเชียร อายุ 32 ปี หวังเคลมเงินกรมธรรม์ พ.ร.บ.รถยนต์ ผู้การตำรวจสกลฯลุยเค้น สอบ แต่ยังให้การปฏิเสธขอต่อสู้ในชั้นศาล ในทางราชการตั้งกรรมการสอบพิจารณาตามระเบียบ

จากกรณีคดีใหญ่ที่ จ.สกลนคร มีขบวนการจัดฉากฆ่า นายวิเชียร อายุ 32 ปี ชาวบ้านสุวรรณคีรี อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร เพื่อหวังเอาเงินกรมธรรม์ พ.ร.บ.รถยนต์ ภายหลังเรื่องแดงเกิดขึ้นจากการตรวจสอบร้องเรียนของบริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ ที่พบความผิดปกติของรถในที่เกิดเหตุมีการซื้อกรมธรรม์ซ้อนกัน จำนวน 3 คัน ภาคบังคับ 22 กรมธรรม์และประกันภาคสมัครใจอีก 6 กรมธรรม์ รวม 28 กรมธรรม์ และต้องจ่าย ประมาณ 14 ล้านบาท

อ่านข่าว ทำแผน จัดฉากฆ่าชาย 32 ปี หวังเงินประกัน 14 ล้าน อึ้ง! ผู้ต้องหา ซัดทอด ตร.ยศใหญ่มีเอี่ยว

ในตอนแรกจากคดีอุบัติเหตุธรรมดา กลายเป็นคดีฆาตกรรมที่วางแผนมาอย่างดีและแยบยล จนสามารถออกหมายจับกุมได้ผู้ต้องหาถึง 4 คน ประกอบด้วย 1.นายสกล อายุ 38 ปี 2.นายสมศักดิ์ อายุ 56 ปี 3.นายพีรพัฒน์อายุ 30 ปี และ 4.คนสุดท้าย นายพรชนก อายุ 41 ปี เมื่อวานนี้ที่ยอมสารภาพจนหมดเปลือกในการวางแผนร่วมกันฆ่า นายวิเชียรจนเสียชีวิต และซัดทอดว่ามีนายตำรวจนายหนึ่งมายืนสังเกตการณ์ในวันที่เกิดเหตุคืนวันที่ 10 ก.พ.68 ด้วย

Advertisement

เมื่อวันที่ 12 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงสาย นายตำรวจยศ พ.ต.ท.รายหนึ่ง อายุ 58 ปี ตำแหน่งเดิมสังกัด สภ.ศรีวิชัย ได้เดินทางมามอบตัวที่ สภ.วานรนิวาส อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร ภายหลังมีหมายจับกุม หลังจากนั้น จนท.จึงควบคุมตัวไว้ทันที

ต่อมาเวลา 13.30 น. พล.ต.ต.สมจิตร เหล่ามงคลนิมิต ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร เดินทางมาด้วยตนเอง เพื่อสอบสวนนายตำรวจรายนี้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในคดีดังกล่าว โดยนายตำรวจดังกล่าวที่ท่าทีนิ่งเฉย ผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถามในประเด็นหลายๆ อย่างที่ถูกซัดทอดว่าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้กับผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ก่อนหน้าที่ถูกจับกุมตัวและฝากขังไปแล้ว นายตำรวจคนนี้ก็ไม่ได้เอ่ยคำพูดใดๆ ตอบคำถามสื่อ จากนั้นคุมตัวไปสอบที่ห้องสอบสวนโดยมีผู้การตำรวจสกลฯนั่งหัวโต๊ะสอบสวน ซึ่งคำตอบที่ได้คือให้การปฏิเสธไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

พล.ต.ต.สมจิตร เหล่ามงคลนิมิต ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร กล่าวว่า ในเบื้องต้นนายตำรวจรายนี้ถูกแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน แต่ผู้ต้องหาในการปฏิเสธและขอเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมเพื่อต่อสู้ในชั้นศาล อย่างไรก็ตามระหว่างที่เรามีอำนาจควบคุมตัวภายใน 48 ชั่วโมง ก็จะต้องสอบสวนโดยละเอียดเพื่อประโยชน์ต่อรูปคดีมากที่สุดก่อนจะทำการฝากขัง แต่การออกหมายจับครั้งนี้เราค่อนข้างมั่นใจในพยานหลักฐานที่สามารถเอาผิดได้แม้จะเป็น จนท.ตำรวจเองก็ตามก็ต้องดำเนินการโดยไม่ละเว้นเนื่องจากไปกระทำผิดเสียเองและเชื่อได้ว่าน่าจะมีการไปมีส่วนเกี่ยวข้องหวังเงินประกัน ในขณะที่ผู้เกี่ยวข้องคนอื่นที่เกี่ยวข้องนอกจาก 5 คนนี้ ก็จะดำเนินการมาสอบสวนโดยทั้งหมด ส่วนที่บอกว่าทางครอบครัวผู้เสียชีวิตเองเกี่ยวข้องหรือไม่ อันนี้อยู่ระหว่างสอบสวน อย่างไรก็ตามเรื่องที่เกิดขึ้นมั่นใจว่า จนท.จะดำเนินการเอาผิดทั้งหมดได้ ส่วนในระเบียบทางราชการตำรวจก็จะตั้งคณะกรรมการสอบสวนขึ้นมาพิจารณาตามระเบียบต่อไป

จากนั้นชุด ตร.กองกำกับการสืบสวน ภ.จว.สกลนคร นำตัว นายตำรวจผู้ต้องหารายนี้ขึ้นไปยังอาคารที่พักหลัง สภ.วานรนิวาส ซึ่งเป็นห้องพัก ในขณะมาช่วยราชการ สภ.วานรนิวาส เพื่อหาเอกสารหลักฐานเพิ่มเติม ซึ่งขึ้นไปแล้วพบ ภรรยาของนายตำรวจรายนี้อยู่ที่ห้องโดยระบุว่าไม่ทราบเรื่องและเกี่ยวข้องใดๆ จากนั้นจึงทำการตรวจค้น พบเอกสารจำนวนสำนวนที่ทำคดีอุบัติเหตุก่อนเป็นเหตุฆาตกรรมจำนวนหนึ่ง คอมพิวเตอร์และมือถือ เพื่อตรวจสอบว่ามีหลักฐานที่เกี่ยวข้องในเรื่องนี้หรือไม่

อย่างไรก็ตามคดีนี้ถือเป็นคดีที่สังคมให้ความสนใจเพื่อสมควร ตอนนี้ถือว่าสามารถจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดแล้ว 5 คน และอาจจะมีผู้เกี่ยวข้องเพิ่มอีกอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมและจะดำเนินต่อไป