เป๊ะเวอร์! ‘Kill This Love’ วิดีโอคัฟเวอร์ใหม่ล่าสุดจาก ‘เด็กเซราะกราว’ 14 ชม. ทะลุ 4.9 แสนวิว

คุ้มค่าแก่การรอคอยมากๆ สำหรับคลิปวิดีโอคัฟเวอร์ใหม่ล่าสุดจาก เด็กเซราะกราว เพลง Kill This Love ศิลปิน BLACKPINK เจ้าเก่าเจ้าเดิม

แม้จะห่างหายจากการปล่อยผลงานไปนาน ทว่า เมื่อนำวิดีโอชิ้นล่าสุดเทียบกับต้นฉบับศิลปินก็ยังเป๊ะแบบช็อตต่อช็อต!

ทั้งนี้ หลังจากเด็กเซราะกราวปล่อยวิดีโอคัพเวอร์ “Kill This Love” ไปกว่า 14 ชั่วโมง ยอดวิวทะลุ 490,000 ไปแล้วเรียบร้อย

สำหรับเบื้องหลังของ “เด็กเซราะกราว” คือ สิทธิชัย รักพินิจ หรือต่อ อายุ 21 ปี นิสิตภาคนิเทศศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์ ม.บูรพา เป็นคนจังหวัดสระแก้ว

มีกลุ่มแก๊งชื่อ “เด็กเซราะกราว” มาจากภาษาเขมรที่แปลว่า “เด็กบ้านนอก” ร่วมกับ 4 หนูน้อยวัยประถม คนสระแก้วบ้านเดียวกัน น้องกวาง-นวรัตน์ พรมแดน, น้องกุ้งเต้น-อภิดา รักพินิจ, น้องส้ม-ภวิกา เชิดชูนวน และน้องมอมแมม-ชิตา เพ็ชรพารา

“ต่อ” เคยให้สัมภาษณ์กับ “มติชน” มาแล้วเมื่อเดือนกันยายน ปี 2561 พร้อมระบุว่า ก่อนถ่ายทำไม่มีการเขียนสตอรีบอร์ดแต่อย่างใด เนื่องจากไม่มีเวลา

“เรายังไม่มีความรู้ขนาดนั้น เน้นถ่ายน้องเดี่ยวๆ ให้หมดก่อน เช่น ถ่ายน้องกุ้งเต้นก่อน วันนี้เป็นน้องส้ม หลังๆ ค่อยไปถ่ายเก็บทั้ง 4 คนทีหลัง ไม่ได้มีตารางการทำงานที่ชัดเจนอะไรเลย”

นอกจากนี้ยังมีคนเข้าใจว่าเบื้องหลัง “เด็กเซราะกราว” ทำงานเป็นทีม แต่จริงๆ ทำคนเดียว?

“ใช่ครับ มีหลายคนที่ยังไม่รู้ แต่คลิปล่าสุดที่ลงไปเมื่อเดือนสิงหาคม (2561) ทำให้คนรู้มากขึ้นว่าผมทำคนเดียว เขารู้จากสื่อมาสัมภาษณ์ เพราะผมเองไม่ค่อยโพสต์ลง หรือไลฟ์คุยกับแฟนเพจอยู่แล้ว คนอาจไม่ค่อยรู้ แต่ในอนาคตพยายามหาโอกาสไลฟ์สดกับน้องๆ แต่ด้วยเวลาและหลายๆ อย่างจึงยังไม่ได้จังหวะสักที”

ย้อนอ่านบทสัมภาษณ์ : เด็กมหัศจรรย์ สิทธิชัย รักพินิจ เบื้องหลัง 1 เดียว ‘เด็กเซราะกราว’

ส่วนผลงานชิ้นล่าสุดจะเป็นอย่างไร ต้องชม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สุพจน์ ชี้กรณี ‘บิ๊กป้อม’ ปราม ‘จ่านิว’ เลิกยุ่งการเมือง ผิดจริยธรรมร้ายแรง ต้องห้ามเป็น รมต.
บทความถัดไปเพอร์นอต ริคาร์ด ปลูกฝังความรับผิดชอบต่อสังคมให้แก่พนักงาน ภายใต้โครงการ “Pernod Ricard Responsib’ALL Day” ครั้งที่ 9