โซเชียลระอุ! แซะแรงตระกูลดัง เวลาทำดีเป็นเรื่องวงศ์ตระกูล แต่พอทำ…บอกเป็นเรื่องบุคคล

กรณีอุบัติเหตุสะเทือนขวัญ คืนวันที่ 27 ธ.ค. 2553 น.ส.แพรวา ขับรถยนต์ฮอนด้า ซีวิค เฉี่ยวชนรถตู้โดยสาร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต–อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 9 ศพ บนทางยกระดับโทลล์เวย์ขาเข้า ช่วงด้านหน้าสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ จนถึงวันนี้เวลาผ่านมา 9 ปีแล้ว

โลกโซเชียลได้แห่แชร์หมายศาลคดีหมายเลขดำและคดีหมายเลขแดงในคดีดังกล่าวที่เผยแพร่โดยทวิตเตอร์บัญชี tintin ผู้ที่ระบุว่าอยู่ในรถตู้คันดังกล่าว แต่โชคดีไม่เสียชีวิต  (แพรวาหายไปไหน? หนุ่มรอดตาย คดีแพรวา เล่า 9 ปี ยังไม่ได้รับค่าชดเชย)

ต่อมาวันที่ 18 ก.ค. ราชสกุล “เทพหัสดิน ณ อยุธยา” เตรียมแถลงข่าวเย็นนี้ ประเด็นคดีแพรวา พาดพิง ได้นัดสื่อมวลชนแถลงข่าว  (ราชสกุล ‘เทพหัสดิน ณ อยุธยา’แถลงข่าวเย็นนี้ ประเด็นคดีแพรวาพาดพิง ย้ำไม่เคยนิ่งนอนใจ)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ชาวเน็ตต่างติดแฮชแท็กตามหาแพรวา #แพรวาหายไปไหน จนขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 ของประเทศไทย พร้อมแสดงความคิดเห็นอย่างดุเดือดถึงประเด็นดังกล่าว (โซเชียลตามหาแพรวา ติด #แพรวาหายไปไหน ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1)

ทั้งนี้ ในโลกโซเซียลยังมีการวิพากษ์วิจารณ์ในประะเด็นดังกล่าวอย่างดุเดือด หลังจากเรื่องการอ้างราชสกุล เรื่องการทำความดี  อาทิ  ทำดีเป็นหน้าเป็นตาแก่วงศ์ตระกูล แต่พอทำชั่วให้ว่าเป็นรายบุคคล ตระกูลไม่เกี่ยว?!? ถ้าท่านไม่อยากให้นามสกุลหรือวงศ์ตระกูลแปดเปื่อน ท่านควรทำอะไรตั้งนานแล้วนะครับ นี่ 9 ปีแล้ว ท่านบอกไม่ได้นิ่งนอนใจ เอ่อ 9 ปีนะครับ ไม่ใช่ 9 วัน  

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มิว นิษฐา เปิดใจหลังไฮโซเซนต์เซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน แพลนวิวาห์ต้นปีหน้า
บทความถัดไปพระราชปณิธาน ร.10 ‘เลอตอ’ โครงการหลวงแห่งใหม่ พลิกฟื้นชีวิตชาวเขาปกากะญอ