อึ้ง! ยอดประมูลเพื่อบริจาคทะลุ 6 แสน ภาพดัง ‘พระอุลตร้าแมน’

กรณีเกิดกระแสวิจารณ์ในโซเชียลเรื่องภาพศิลปะพระอุลตร้าแมนของนักศึกษา ในนิทรรศการ “ศิลปะ เต๊อะเติ๋น” จัดแสดงในห้างสรรพสินค้า เมื่อวันที่ 3 -11 ก.ย.ที่ผ่านมา หลังถูกวิจารณ์ว่าลบหลู่ดูหมิ่นศาสนา ต่อมาเจ้าของภาพวาดศิลปะพระอุลตร้าแมน ออกมาขอขอบคุณกำลังใจทั้งจากอาจารย์เฉลิมชัยและศิลปินท่านอื่นๆ และกราบขอโทษผู้ใหญ่ทุกท่าน ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กรมการศาสนา อธิการบดี ฯลฯ กับผลงานทั้ง 4 ภาพที่ทำให้หลายคนไม่สบายใจ (อ่าน เมื่อศิลปะไต่เส้นศรัทธา จาก’ภิกษุสันดานกา’ ถึง’พระพุทธอุลตร้าแมน’)

ต่อมาผู้ใช้เฟซบุ๊ก ปกรณ์ พรชีวางกูร หนึ่งในผู้ประมูลภาพชุดดังกล่าว เผยว่า ตอนนี้มีความพยายามจะเรียกภาพนี้ไปทำลายที่โคราช ตนยืนยันว่าจะไม่ส่งภาพไปให้เผาเด็ดขาด ขณะเดียวกันก็ไม่อยากเก็บไว้เอง และทางที่ดีภาพนี้ควรจะทำประโยชน์ให้กับพื้นที่โคราชได้ด้วย

เจ้าของภาพระบุว่า ตนตัดสินใจนำภาพดังกล่าวมาประมูลผ่านเฟซบุ๊ก รายได้ทั้งหมดจะนำไปซื้อเตียง ICU เด็ก บริจาคให้กับโรงพยาบาล โดยจะใส่ชื่อผู้บริจาคคือน้องปี 4 เจ้าของผลงาน เพียงผู้เดียว เพื่อให้ภาพได้ทำหน้าที่ของมันสมตามความตั้งใจของเด็กคนวาดต่อไป

ทั้งนี้ เจ้าของภาพวาดระบุว่า ภาพนี้ไม่ใช่ภาพไม่ถูกกฎหมาย แต่มันเป็นภาพที่ไม่ถูกจริตคนบางฝ่ายก็แค่นั้น ท้ายสุดแล้ว ไม่ว่าเรื่องนี้จะจบลงอย่างไรภาพนี้จะจบยังไง ภาพได้ทำหน้าที่ของมันสำเร็จแล้ว

ล่าสุดมีรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ไปเสนอขอประมูลในราคา 600,000 บาท โดยผู้ชนะ ได้โอนมัดจำมาแล้วจำนวน 400,000 บาท

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“สุทิน” ยันเดินหน้าซักฟอก “บิ๊กตู่” ต่อ ชี้ คำวินิจฉัยศาลเปิดทางสภาฯลุยอภิปราย
บทความถัดไป‘สุภโชค’ แจงดราม่าท่าดีใจนัดยิง ‘อินโด’ ผมทำเป็นปกติกับ ‘บุรีรัมย์’