ทีมงาน ‘วิ่งไล่ลุง’ ขอโทษ ‘กูลิโกะ’ แล้ว ยืนยัน กำลังทำอาร์ตเวิร์กชิ้นใหม่

หลังจาก นายธนวัฒน์ วงค์ไชย อดีตประธานสภานิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความเชิญชวนให้ประชาชนออกมาร่วมกิจกรรม “วิ่งไล่ลุง” ระบุว่า “ถ้าการวิ่งตามคนที่เค้าไม่รักมันเหนื่อย มาวิ่งไล่คนที่เกลียดดีกว่า กับงาน #วิ่งไล่ลุง เจอกันแน่นอนวันอาทิตย์ที่ 12 มกราคม พ.ศ.2563 เคลียร์ตารางงานของคุณไว้ให้พร้อม แล้วออกไปวิ่งไล่ลุงด้วยกัน” กระทั่งสังคมออนไลน์ให้ความสนใจล้นหลาม

วานนี้ (2 ธันวาคม 2562) คณะผู้บริหาร บริษัท ไทยกูลิโกะ จำกัด และบริษัท กูลิโกะ โฟรเซ่น (ประเทศไทย) จำกัด ออกหนังสือชี้แจงกรณี การนำเครื่องหมายการค้าไปดัดแปลงเพื่อใช้ในวัตถุประสงค์ทางการเมือง พร้อมยืนยันว่า บริษัทไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการเคลื่อนไหวทางการเมืองของกลุ่มใดๆ ทั้งสิ้น และบริษัทมีวัตถุประสงค์ของการดำเนินธุรกิจอย่างชัดเจนในการประกอบธุรกิจการผลิตและขายสินค้าประเภทขนมหวานและไอศกรีม ทั้งนี้ ขอย้ำอีกครั้งว่าบริษัทมีนโยบายความเป็นกลางทางการเมือง และไม่เกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหวทางการเมืองทุกรูปแบบ

ย้อนอ่าน : นศ.ผุดแคมเปญ “วิ่งไล่ลุง” นัดหมาย 12 ม.ค.63
“กูลิโกะ”วอนหยุดดัดแปลงโลโก้ ใช้เคลื่อนไหวการเมือง หวั่นสร้างความสับสน เข้าใจผิดว่าบริษัทหนุนกิจกรรม

ต่อมา คณะจัดงาน “วิ่งไล่ลุง – Run Against Dictatorship” ได้โพสต์ข้อความขออภัยต่อเหตุการณ์ดังกล่าว ระบุว่า ไม่ได้นิ่งนอนใจต่อเรื่องที่เกิดขึ้น และได้รับฟังทุกความคิดเห็นที่แนะนำเข้ามา

“ผู้จัดงานขอยืนยันว่า กลุ่มของเรามิได้มีความเกี่ยวข้องใดๆ ต่อบริษัทดังกล่าว และมิได้ประสงค์จะนำโลโก้ขอ’บริษัทมาดัดแปลงเพื่อจุดประสงค์ทางธุรกิจการค้า หรือทำให้บริษัทเสื่อมเสียชื่อเสียงแต่อย่างใด โดยขณะนี้เรากำลังดำเนินการจัดทำ Artwork ตัวใหม่สำหรับประชาสัมพันธ์การจัดงานนี้”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เม็กซิโกล่าตัวแก๊งค้ายา หลังปะทะเดือดกลางเมือง ตาย 22 ศพ
บทความถัดไป3 ตีนแมว งัดบ้าน ผู้ประกาศข่าวช่องดัง ฝั่งธนบุรี กวาดทรัพย์สินร่วม 1.5 แสนบาท (คลิป)