แฮชแท็ก ‘รัฐบาลเฮงซวย’ ครองอันดับ 1 ต่อเนื่อง หลังประชาชนไม่พอใจการแก้ปัญหาฝุ่น-ไวรัสโคโรนา

แฮชแท็ก ‘รัฐบาลเฮงซวย’ ครองอันดับ 1 ต่อเนื่อง หลังประชาชนไม่พอใจการแก้ปัญหาฝุ่น-ไวรัสโคโรนา

โลกทวิตเตอร์เดือดขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาลไทย โดยเฉพาะการจัดการปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็กไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM2.5) อีกทั้งบทสัมภาษณ์ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม (กห.) บางช่วงในรายการ Government Weekly ช่วง PM Talk เผยแพร่เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2563 ที่ระบุว่า ขอให้ทุกคนช่วยกันปลูกต้นไม้เพื่อกรองก๊าซต่างๆ ที่มีปัญหา ต้นไม้จะช่วยได้เยอะ แต่ต้องใช้เวลาระยะยาว และแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัยเวลาออกนอกบ้านเพื่อเป็นการป้องกันตัว ตอนนี้ต้องคุ้มครองผู้มีความเสี่ยงสูง ได้แก่ เด็ก ผู้สูงอายุ ผู้มีโรคประจำตัว ใครซื้อหน้ากากได้ก็ซื้อ จะรอรัฐบาลแจกอย่างเดียวคงไม่ไหว

นอกจากนี้ ยังมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหน่วงต่อนโยบาย “ชิม ช้อป ใช้ อินเตอร์” หรือการแจกคูปองเงินให้ต่างชาติท่องเที่ยว เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวชดเชยบาทแข็ง อีกทั้งโพสต์ทางเฟซบุ๊กของนายอนุทิน ชาญวีรกูล รมว.สาธารณสุขและรองนายกรัฐมนตรี ต่อกรณีไวรัสโคโรนา ก็สร้างความไม่พอใจต่อคนจำนวนมาก

ทำให้แฮชแท็ก #รัฐบาลเฮงซวย ขึ้นอันดับ 1 ที่คนทวีตมากที่สุดในประเทศไทยนานติดต่อกันหลายชั่วโมง และแฮชแท็ก #ไวรัสโคโรน่า ยังอยู่ในท็อป 5 ที่คนทวีตมากที่สุดในไทย

ย้อนอ่าน : บิ๊กตู่ แนะ ประชาชน อย่ารอรัฐบาลแจกหน้ากาก ใครซื้อได้ ซื้อใส่ไปก่อนเลย
‘ท่องเที่ยว’ ผุด ‘ชิมช้อปใช้’ ต่างชาติ หวังดึงดูดใจ-กระตุ้นจ่ายเพิ่ม
อนุทิน แจง เหตุยกเลิกเครื่องตรวจคนไข้ ไฟล์ทบิน จาก “อู่ฮั่น”

บทความก่อนหน้านี้ปีติ กรมสมเด็จพระเทพฯ เสด็จฯ เปิดงานตรุษจีนเยาวราช ปชช.รับเสด็จเนืองแน่น
บทความถัดไป‘พลอยชมพู’ ประเดิมยิง-‘วราภรณ์’ เซฟจุดโทษพาทัพ ‘ชบาแก้ว’ บุกลับแข้งเชือด ‘พม่า’ 2-1