รู้ยัง! เพจดังเผย เมนูรูปค็อกเทล สวยๆ ผิดม.32 พรบ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

รู้ยัง! เพจดังเผย เมนูรูปค็อกเทล สวยๆ ผิดม.32 พรบ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

ยังกลายเป็นประเด็นในโลออกออนไลน์ สำหรับการแชร์ภาพเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เนื่องจากถูกเจ้าหน้าที่มองว่า เป็นการกระทำ “เข้าข่ายกระทำความผิดตามมาตรา 32 พระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ.2551

ซึ่งทางสำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) จะเรียกผู้ที่กระทำความผิดตามมาตราดังกล่าวรับทราบความผิด และมีการปรับร้านค้า รวมทั้งเพจแนะนำแอลกอฮอล์ ไปแล้วหลายราย

ล่าสุด เป็นเหตการณ์ ที่เกิดขึ้นกับร้านลาบลุงยาว ที่มีรูปภาพขวดเบียร์ ปรากฎในเมนู อาหาร และภาพโลโก้เบียร์ยี่ห้อดังติดอยู่ที่พนังร้าน   ซึ่งลุงเจ้าของร้านได้ถูกเรียกเพื่อไปเสียค่าปรับ มาตรา 32  (โดนอีกแล้ว! ร้านลาบติดป้าย รูปเบียร์ดัง ผนังร้าน-ในเมนูจิ้มจุ่ม เจอปรับหลักหมื่น )

และในวันนี้ เพจประชาชนเบียร์ได้ ระบุว่า  วันนี้ลุงยาวได้เดินทางไปยัง กรมควบคุมโรค พร้อมทนาย เพื่อประกาศจุดยืนว่าจะขอต่อสู้กับมาตรา 32 ในชั้นศาล เราจะตามติดสถานการณ์ต่อไป มาเป็นกำลังใจให้ลุงกัน #ให้มันจบที่ร้านลาบ #ประชาชนเบียร์

 

แต่เรื่องราว การโพสต์ภาพเครื่องแอลกอฮอล์ ยังไม่หมดความดรามา เพียงแค่แก้วหรือขวด เบียร์  ตอนนี้ รูปภาพแก้วค็อกเทล ก็กำลังกลาบเป็นประเด็นความผิดตามมาตรา 32  เช่นกัน  โดยเพจ Surathai ได้ข้อมูลออกมาเผยแพร่โดยระบุว่า มีบุคคลโดนเจ้าหน้าที่เรียกไปพบ ในความผิดตามมาตรา 32  เนื่องจากโพสต์รูปแก้วค็อกเทล

ทั้งนี้เมื่อโพสต์เรื่องราวดังกล่าวออกไปสร้างความสนใจ และสอบถามพร้อมทั้งแสดงความคิดเห็นอย่างดุเดือด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หมอเค้ก ชี้ 4 ราศี ที่มีเกณฑ์จะได้ของใหญ่ๆ ‘บ้าน-รถ-โชค-แฟนรุ่นใหญ่’
บทความถัดไปอัยการออกหนังสือเวียน บินไทยพ้นสถานะรัฐวิสาหกิจ หมดอำนาจดำเนินคดีให้