‘แฟน’ เหยื่อนักข่าวล่วงละเมิด เผย กว่า 1 ปีจะก้าวผ่าน ความทรงจำย้อนมาทำร้ายตลอด ‘ผมได้แค่รับฟังและกอดเธอ’

‘แฟน’ เหยื่อนักข่าวล่วงละเมิด เผย กว่า 1 ปีจะก้าวผ่าน ความทรงจำย้อนมาทำร้ายตลอด ‘ผมได้แค่รับฟังและกอดเธอ’

กรณีหญิงสาวออกมาโพสต์เรียกร้องแถลงการณ์การขอโทษและยอมรับผิดอย่างจริงใจจากนักข่าวสำนักข่าว the Reporters กรณีเคยล่วงละเมิดทางเพศเมื่อ 4 ปีก่อน ที่ปัจจุบันแม้เจอกันยังคงทักทายในลักษณะตอกย้ำกับเหตุการณ์ในอดีต ล่าสุดนักข่าวได้โพสต์เสียใจ แต่เหยื่อสาวมองว่าไม่ใช่การแถลงการณ์ที่แสดงออกถึงการขอโทษและยอมรับผิด ขณะที่ฐปณีย์ เอียดศรีไชย ผู้ก่อตั้ง สำนักข่าว The Reporters ต้นสังกัดของนักข่าวรายดังกล่าว ได้สั่งพักงานแล้วเป็นเวลา 1 เดือนนับแต่วันที่ 25 พ.ย. 63 เป็นต้นไป

อ่าน : ร้อง ‘นักข่าว’ ล่วงละเมิด เหยื่อไม่ต่ำกว่า 2 ราย ล่าสุด ‘ฐปณีย์’ สั่งพักงาน 1 ด.

ล่าสุดวันที่ 25 พ.ย. แฟนของเหยื่อสาว ได้โพสต์บอกเล่าถึงความทกข์ทรมานที่ฝ่ายหญิงต้องเผชิญมาตลอดเกือบ 4 ปี พร้อมกับเรียกร้องให้ฝ่ายชายออกแถลงการณ์ขอโทษอย่างจริงใจและยอมรับการกระทำที่เกิดขึ้น โดยมีรายละเอียด ดังนี้

ผมขอพูดในฐานะที่ผมคบกับxxมาเกือบ 4 ปี กับกรณีที่นักข่าวคนนั้นเคยล่วงละเมิดทางเพศกับxxเมื่อ 4 ปีที่แล้วบ้างนะครับ

.เรื่องที่มันเกิดขึ้นมันเกิดขึ้นก่อนที่ผมจะรู้จัก และคบกับxx ผมรับรู้เรื่องที่เกิดขึ้นตั้งแต่ก่อนที่จะตกลงคบกัน ช่วงเวลานั้นxxแทบจะไม่กล้าที่จะเปิดใจให้ผมด้วยซ้ำ

.ตลอดช่วงเวลาที่คบกับในปีแรก ความรู้สึกของxxที่รู้สึกแย่กับสิ่งที่คุณทำมันยังคงทำร้ายxxตลอด xxเล่าให้ผมฟังทุกอย่างว่าเกิดอะไรขึ้น ว่าคุณทำอะไรในวันนั้น ผมทำได้แค่รับฟังและกอดxxเอาไว้ ผมโกรธมากๆ ที่ผู้กระทำอย่างคุณใช้ชีวิตเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ลอยหน้าลอยตาในสังคม คุณไม่เคยรับผิดชอบ และยอมรับต่อการระยำๆ ของคุณ xxเล่าให้ผมฟังตอนที่ไปปาตี้กับเพื่อน และบังเอิญเจอคุณ คุณกลับขอโทษแบบขอไปทีครั้ง ที่ 1?

.คุณรู้อะไรปะ ว่ากว่าที่xxจะมูฟออน ออกมาจากความทรงจำระยำๆ ที่คุณสร้างเอาไว้มันนานแค่ไหน
มันเป็นเวลา 1 ปีกว่าๆ นะกว่าที่xxจะฮีลความรู้สึกตัวเองแล้วก้าวข้ามมันมา แต่ความทรงจำระยำที่คุณสร้างมันก็ยังคงย้อนกลับมาทำร้ายxxได้ตลอดเวลา xxยังคงเล่าเรื่องเหตุการณ์วันนั้นให้ผมฟังได้อย่างละเอียดทุกชอต เหมือนมันเพิ่งเกิดขึ้น คุณไม่รู้หรอกว่า สีหน้า น้ำเสียง แววตาของเหยื่อ ว่าเขารู้สึกแย่ขนาดไหน

.แล้วสิ่งที่คุณออกมาแถลงการณ์ด้วยประโยคกำกวม เหมือนจะอ้างว่าเข้าใจผิดว่าxxสมยอม คุณเอาอย่างงี้จริงดิ ? คุณกล้าทำเรื่องเหี้ยๆ ขึ้นมาแต่คุณปอดแหกไม่กล้าพูดความจริงอะนะ ในขณะที่xxต้องยอมแลกเปิดหน้าเล่าเรื่องนี้ขึ้นมา ?

.ส่วนเรื่องที่บอกว่าทำไมไม่แจ้งตำรวจ พวกคุณคิดว่าการบากหน้าไปแจ้งความ แล้วกระบวนที่ต้องตรวจร่างกาย หาหลักฐาน บวกกับในขณะนั้นสังคมเหี้ยนี่ยังเบลมเหยื่อที่ถูกกระทำอยู่เลยอะนะ จนถึงตอนนี้ก็ยังเบลมเหยื่ออยู่เลย

.แล้วทำไมเพิ่งมาพูด ขอโทษนะ มึงคิดว่าการรวบรวมความกล้าพูดเรื่องนี้ออกมามันง่ายในสังคมดัดจริตนี้นักเหรอวะ

.edited
การที่xxต้องการให้คุณออกแถลงการณ์ยอมรับการกระทำของคุณเอง และขอโทษอย่างจริงใจ คุณยังไม่ทำ คุณควรตั้งคำถามกับตัวเองนะว่าคุณยังมีมนุษยธรรมอยู่มั้ย ?

ฝ่ายหญิงได้แชร์สเตตัสของแฟนหนุ่มมาที่เฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมเขียนแคปชั่นระบุว่า “ขอโทษนะ ที่เป็นแบบนี้ ขอบคุณนะ ที่อยู่ข้างๆ ตลอดมา มันหนักสำหรับเธอเหมือนกันใช่ไหมล่ะ ขอโทษนะคะ”

ฝ่ายหญิง ยังโพสต์ด้วยว่าผลจากการออกมาเรียกร้องเรื่องนี้ กลับถูกบูลลี่

“#เหยื่อข่มขืนต้องเจออะไร เมื่อ call out 2 ต้นโพสต์ เพจตบดิ้นถูกคอมเมนต์บูล”

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คอนเทนเนอร์ยังมาอีก ปิดแยก จ.ป.ร.-วางลวดหีบเพลงแยกวิสุทธิ์กษัตริย์
บทความถัดไปScoozi เปิดแผนธุรกิจปีหน้าเล็งขยายอีก 21 สาขาเกาะแสนวรถไฟฟ้า