‘อาร์ต พศุตม์’ โชว์หลักฐานโต้ ชี้เด็กบนเขาต้องการชุดนักเรียนจริง เคยลงพื้นที่คุย ย้ำไม่ได้มีกระแสถึงโพสต์

‘อาร์ต พศุตม์’ โชว์หลักฐานโต้ ชี้เด็กบนเขาต้องการชุดนักเรียนจริง เคยลงพื้นที่คุย ย้ำไม่ได้มีกระแสถึงโพสต์

สืบเนื่องจากห้วงสัปดาห์ที่ผ่านมา กลุ่มภาคีนักเรียน KKC กลุ่มนักเรียนเลว พร้อมด้วยเครือข่าย นัดใส่ชุดไปรเวตไปโรงเรียนต้อนรับเปิดเทอม โดยมีหลายโรงเรียนร่วมกิจกรรม อาทิ เตรียมอุดมศึกษา สตรีวิทยา สามเสนวิทยาลัย ขอนแก่นวิทยาลัย ทั้งนี้ ประเด็นดังกล่าวก่อให้เกิดกระแสถกเถียงในสังคมว่าชุดนักเรียนช่วยลดความเหลื่อมล้ำในสังคมได้จริงหรือไม่ ต่อมา มูลนิธิกระจกเงา เผยแพร่แถลงการณ์ขอให้การทบทวนและอภิปรายระเบียบการใส่เครื่องแบบนักเรียน โดยสรุปสาระสำคัญคือในฐานะองค์กรที่เปิดรับบริจาคชุดนักเรียนมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่ปี พ.ศ.2543 เป็นต้นมา มูลนิธิได้ส่งต่อชุดนักเรียนไปทั้วประเทศแล้วหลายหมื่นชุด เห็นได้ชัดว่าผ่านมา 20 ปีแล้ว แต่ระเบียบการใส่เครื่องแบบนักเรียนยังเป็นปัญหา สร้างความเหลื่อมล้ำอย่างมาก สร้างภาระค่าใช้จ่ายให้กับผู้ปกครอง

อ่านข่าว : มูลนิธิกระจกเงา แถลงการณ์ทบทวนระเบียบแต่งกาย ยกประสบการณ์ ชุดน.ร. ไม่ลดเหลื่อมล้ำ

ต่อมา วานนี้ (2 ธันวาคม) พศุตม์ บานแย้ม หรือ อาร์ต ดารานักแสดง ได้ออกมาโพสต์ทางอินสตาแกรม art_phasut98 ขอรับบริจาคชุดนักเรียน ระบุว่า ท่านไหนไม่ต้องการใส่เครื่องแบบนักเรีบน ผมขอรับบริจาจ จะไปบริจาคให้โรงเรียนบนเขาบนดอยครับ จะได้เป็นประโยชน์ อย่าเอาไปทิ้งนะครับ ติดต่อมาได้เลยครับ อนุโมธนาครับ

และว่า ขอจริงนะครับ ผมมีโครงการไปบริจาคอยู่ คงมีค่ากับน้องๆ บนนั้นครับ ขอบคุณทุกท่าน #จะเอาไปเขียนข่าวช่วยพาดหัวข่าวดีดีด้วยนะคับ พร้อมติดแฮชแท็ก ขอบคุณพี่ๆ สื่อ

อย่างไรก็ตาม หลังโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ไป ได้มีความเห็นต่อกรณีนี้จำนวนมาก ทั้งทางช่องความเห็นใต้ภาพ ทางเฟซบุ๊ก ตลอดจนทวิตเตอร์ โดยมีการตั้งคำถามว่า แท้จริงแล้วเด็กๆ บนดอยต้องการการศึกษาที่ดีมากกว่าชุดนักเรียนหรือไม่

ล่าสุด ช่วงบ่ายที่ผ่านมา (3 ธันวาคม) อาร์ตได้เปิดเผยเรื่องการรับบริจาคชุดนักเรียนอีกครั้ง โดยกล่าวว่า หลายเมนต์ในภาพก่อนมาถามผมรู้ได้ไงว่าเค้าเด็กคอยต้องการชุดนักเรียน คำตอบคือผมไปมาไงครับ ไปถามไปพูดคุยเมื่อวันที่ 15 สิงหา 2563 ที่ผ่านมา และการรับบริจาคของผม ไม่ได้บริจาคแค่ชุดนักเรียน ยังมีอุปกรณ์ กีฬา ชุดอื่นๆ อีกมากมาย ดูย้อนหลังได้ ไม่ใช่ว่ามีกระแสชุดตอนนี้ผมถึงโพสต์ อ่านดีดีครับ ส่วนเรื่องที่อยู่การจัดส่งขอผมคิดแป๊บ เพราะน่าจะมีคนส่งมาเยอะครับ ขอบคุณผู้ใจบุญทุกท่าน

 

View this post on Instagram

 

A post shared by art_phasut (@art_phasut98)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon