เชฟดัง วอนทบทวน โอด เพิ่งได้ลืมตาอ้าปาก ให้ร้านอาหารปิด 3 ทุ่ม เหมือนโทษประหาร

เชฟดัง วอนทบทวน โอด เพิ่งได้ลืมตาอ้าปาก ให้ร้านอาหารปิด 3 ทุ่ม เหมือนโทษประหาร

เมื่อวันที่ 6 เมษายน จากกรณีที่ กระทรวงสาธารณสุข ได้มีมติ นำเสนอต่อ ศบค. ชุดเล็ก ในวันที่ 7 เมษายน ปรับโซนพื้นที่สีต่างๆ โดย พื้นที่สีแดง 5 จังหวัด ประกอบด้วย กรุงเทพมหานคร ปทุมธานี นนทบุรี สมุทรปรากร และ นครปฐม ให้ร้านอาหารเปิดได้ถึงเวลา 21.00 น. งดดื่ม จำหน่ายสุรา สถานบันเทิงผับบาร์ เปิดไม่เกินเวลา 21.00 น. เช่นกัน แต่อนุญาตเพียงรับประทานอาหาร ห้ามดื่มสุรา

ขณะที่จังหวัดพื้นที่สีส้ม เปิดได้ถึง 23.00 น. พื้นที่สีเหลือง ได้ถึง 24.00 น. และ พื้นที่สีเขียว เปิดบริการได้ตามปกติ

ชง ศบค.คุมกรุงเทพฯ ปทุมฯ นนทบุรี สมุทรปราการ นครปฐม นั่งร้านถึง 3 ทุ่ม-งดดื่ม

ทำให้ ผู้ประกอบการร้านอาหารต่าง ๆ ลุกขึ้นมาเรียกร้องให้รัฐ ทบทวนมาตรการดังกล่าว

ล่าสุด เชฟต้น ธิติฏฐ์ ทัศนาขจร เชฟเจ้าของรางวัล มิชลิน จากร้านอาหาร ฤดู และ เชฟชื่อดัง กรรมการรายการ ท็อปเชฟ ไทยแลนด์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เรียกร้องให้รัฐทบทวนมาตรการดังกล่าวเช่นกัน โดยว่า

“วอนผู้มีอำนาจ ตัดสินใจให้รอบคอบ ร้านอาหารพึ่งลืมตาอ้าปากกันได้ ร้านคงหวังว่าสงกรานต์จะช่วยต่อลมหายใจที่เหลือน้อยเหลือเกินของร้านต่างๆ การกลับมาปิด 3 ทุ่มและห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้าน คือโทษประหารดีๆ นี่เอง เคสต่างๆที่เพิ่มขึ้นมา มาจากไหนทุกคนรู้ดี ปิดให้ทุกจุดนะครับ อย่าเหมารวมพวกเราไปเลย #จากใจคนทำร้านอาหาร #saverestaurants”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คลัสเตอร์ใหม่ ลามถึง ลำปาง พบป่วย 1 รายเป็นหญิงวัย 23 เผยไทม์ไลน์ พบกลุ่มเสี่ยงเพิ่ม
บทความถัดไปในหลวง พระราชินี เสด็จฯ ถวายบังคมสมเด็จพระบูรพมหากษัตริยาธิราช