แอดมินเพจ ประชาสัมพันธ์เขต 5 ขออภัย โพสต์ขยะจากฟู้ดดิลิเวอรี ชี้ไม่มีเจตนาจะซ้ำเติมทุกคนห้วงโควิด

แอดมินเพจ ประชาสัมพันธ์เขต 5 ขออภัย โพสต์ขยะจากฟู้ดดิลิเวอรี ชี้ไม่มีเจตนาจะซ้ำเติมทุกคนห้วงโควิด ขอบคุณโซเชียลสะท้อนความเห็น

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก สำนักประชาสัมพันธ์เขต 5 กรมประชาสัมพันธ์ เผยแพร่อินโฟกราฟิกเรื่อง การสั่งอาหารผ่านฟู้ดดิลิเวอรีแต่ละครั้ง สร้างขยะกว่า 6 ชิ้น โดยเวลาต่อมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กจำนวนมากเข้ามาแสดงความเห็นวิพากษ์วิจารณ์ เนื่องจากภาครัฐขอความร่วมมือประชาชนไม่ให้ออกจากบ้าน หากไม่มีความจำเป็น ทำให้การสั่งซื้ออาหาร รวมทั้งสินค้าต่างๆ ทางออนไลน์ ดิลิเวอรีมากยิ่งขึ้น ซึ่งทั้งหมดก็เพื่อเป็นการป้องกันการระบาดโควิด-19

โดยในเวลาต่อมา เพจเฟซบุ๊ก สำนักประชาสัมพันธ์เขต 5 กรมประชาสัมพันธ์ ได้ปรับแก้ข้อความด้วยการเพิ่มเติมข้อมูลการคัดแยกขยะก่อนทิ้ง โดยอ้างอิงกรมควบคุมมลพิษ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

ล่าสุด ค่ำวันเดียวกัน (9 พฤษภาคม) สำนักประชาสัมพันธ์เขต 5 กรมประชาสัมพันธ์ ออกมาชี้แจงถึงการเผยแพร่อินโฟกราฟิกดังกล่าว พร้อมยืนยันว่า ไม่ได้มีเจตนาซ้ำเติมในภาวะที่ประชาชนกำลังเผชิญจากสถานการณ์โควิด

โพสต์ดังกล่าวระบุว่า สืบเนื่องจากกรณีภาพโพสต์ขยะจากการสั่งอาหารผ่านฟู้ดดลิเวอรี เมื่อ 9 พ.ค.64 ทางแอดมินเพจต้องขออภัยการลงโพสต์ที่อาจทำให้หลายท่านเกิดความรู้สึกไม่พอใจ

ทั้งนี้ โพสต์ที่กำลังถูกพูดถึง ทางแอดมินยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาใดที่จะเป็นการซ้ำเติมในภาวะที่ทุกท่านกำลังเผชิญจากสถานการณ์โควิด-19 เพียงแต่เป็นความตั้งใจในการแสดงข้อมูลชีวิตวิถีใหม่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม โดยนำข้อมูลจากกรมควบคุมมลพิษ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นำมาเผยแพร่ เนื่องจากเห็นประโยชน์ในการแยกขยะก่อนทิ้ง

อ่านข่าว : ทัวร์ลงเพจ ประชาสัมพันธ์เขต 5 บอกสั่งอาหารผ่านฟู้ดดิลิเวอรี สร้างขยะเพียบ ชี้รัฐห้ามทานในร้าน ให้ใส่ใบตอง?

ประกอบกับ สถานการณ์โควิด-19 ระบาด ส่งผลให้สำนักงาน ร้านค้า สินค้าและบริการบางอย่างจำเป็นที่จะต้องหยุดกิจการลงชั่วคราว เหลือบริการเฉพาะที่จำเป็นต่อชีวิตประจำวัน ตามมาตรการรักษาระยะห่างทางสังคม ลดจุดเสี่ยงติดเชื้อลง ฟู้ดดิลิเวอรีกลายเป็นทางเลือกใหม่ที่มีแนวโน้มเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงยิ่งหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องพยายามสร้างการมีส่วนร่วมในการจัดการขยะที่ดีต่อไป เพียงเท่านั้น

ทางแอดมินเพจ ขอขอบคุณทุกท่านรวมถึงความคิดเห็นที่สะท้อนทางสื่อออนไลน์ทั้งหมดเป็นอย่างสูง ที่ทำให้ทราบถึงความรู้สึกของสังคมขณะนี้ ขออภัยเป็นอย่างยิ่งอีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ชูวิทย์” สวนกลับธนกร ลั่นยอมเป็นโจรโรบินฮู้ดปล้นคนโง่ เสริมปัญญาคนเดินดิน
บทความถัดไป“เต้ พระราม7” ลั่นแม้เลือกเกิดไม่ได้ แต่ขอเลือกยี่ห้อวัคซีนเองจะได้ไหม