มิ้นท์ I Roam Alone เผย ฉีดวัคซีนไฟเซอร์แล้ว ขอโทษคลิปที่เป็นปัญหาอีกครั้ง ย้ำโควิดไม่มีข้อดี

มิ้นท์ I Roam Alone เผย ฉีดวัคซีนไฟเซอร์แล้ว ขอโทษคลิปที่เป็นปัญหาอีกครั้ง ย้ำโควิดไม่มีข้อดี

เคลียร์จบทุกประเด็นใน 1 โพสต์ สำหรับ มิ้นท์ I Roam Alone อินฟลูเอนเซอร์สายท่องเที่ยว ที่มีผู้ติดตามในเฟซบุ๊กกว่า 4.9 ล้านคน ซึ่งเจ้าตัวระบุว่าตนเองฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 แล้ว ชนิดไฟเซอร์ และจะลงคลิปรีวิวให้รับชมในวันนี้เวลา 19.00 น.โดยประมาณ

สำหรับวิดีโอเดินทางไปสหรัฐอเมริกาเป็นครั้งแรกในรอบปีกว่า ซึ่งมิ้นท์รีวิวทั้งขั้นตอนการเช็กอินขึ้นเครื่องที่ต้องเตรียมเอกสารต่างๆ ทั้งวีซ่า ผลการตรวจโควิด ใบเซ็นรับรองว่าผลตรวจเป็นของจริง ที่พัก และแผนการเดินทาง

โดยช่วงท้ายของคลิปวิดีโอดังกล่าว มิ้นท์บอกว่า “มิ้นท์ว่าข้อดีข้อเดียวของโควิด คือการเห็นสิ่งที่มีคุณค่าของสิ่งเราที่เคยมี และมองเห็นความพิเศษในความธรรมดา” ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในประเด็นดังกล่าวจำนวนมาก ซึ่งเจ้าตัวได้ออกมาขอโทษในเวลาต่อมา

รวมทั้งโพสต์ล่าสุดนี้ มิ้นท์ยังเอ่ยขอโทษอีกครั้ง และย้ำว่าโควิดไม่มีข้อดี พร้อมขอบคุณผู้ที่คอยตักเตือนเวลาที่ผิดพลาด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : มิ้นท์ I Roam Alone บินไปอเมริกา ครั้งแรกหลังโควิด เผยความรู้สึกพิเศษที่ลืมไปแล้ว
มิ้นท์ I Roam Alone ขอโทษ หากคำพูดไปกระทบใจ แจงปมความพิเศษแค่การเดินทาง
โซเชียลคาใจ มิ้นท์ I Roam Alone ถอดแมสก์ถ่ายคลิป TikTok สงสัยได้รับวัคซีนหรือยัง? ครบโดสหรือไม่?

มิ้นท์กล่าวว่า ฉีดวัคซีนแล้วนะคะ มิ้นท์ฉีด Pfizer ค่ะ 🙂

“ที่อเมริกาฉีดฟรีสำหรับทุกคน ที่ฉีดเต็มไปหมด ง่ายมากแค่ 5 นาทีก็เสร็จ มีระบบการนัดที่ดีมาก แถมตอนนี้มีนโยบายกระตุ้นให้คนมาฉีดมากขึ้น ทั้งแจกบัตรเมโทร แจกเบียร์ ให้ขนม นั่ง uber มาฉีดฟรีก็มี

“คลิปรีวิวการฉีดมาวันนี้ ตอน 1 ทุ่มนะคะ

“สำหรับคลิปก่อนหน้านี้ มิ้นท์อยากจะบอกทุกคนว่าขอโทษอีกครั้งนะคะที่สิ่งที่พูดออกมาในคลิปได้ไปกระทบความรู้สึกของหลายคนในสถานการณ์ที่มันแย่มากๆ เลยในตอนนี้ ก็ยังย้ำว่าโควิดไม่มีข้อดี ต้องขอโทษด้วยนะคะ และที่ตั้งใจพูดกับตัวเองในคลิปคือการได้เดินทางอีกครั้งมันพิเศษมากๆ

“มิ้นท์ต้องขอบคุณที่ตักเตือนเวลาที่ผิดพลาด ในอนาคตก็คงจะมีอีกหลายครั้งที่ผิดพลาดอีก ก็ขอให้คอยตักเตือนกันต่อไป และจะพยายามเรียนรู้ไปเรื่อยๆ

“เรื่องการมาอเมริกาครั้งนี้ เป้าหมายหลักคือการเดินทางจริงๆ เพราะมิ้นท์เดินทางเป็นชีวิตจิตใจ เดินทางจนเป็นงาน มันคือความสุขในชีวิตของมิ้นท์

“ส่วนการได้ฉีดวัคซีน ทุกคนอยากฉีดอยู่แล้ว โดยเฉพาะที่อเมริกาที่เราเลือกวัคซีนที่ตัวเองอยากได้ได้ ตอนมิ้นท์เลือกมิ้นท์ก็หาข้อมูลมาเยอะ และตัดสินใจฉีด Pfizer เพราะมันโอเคที่สุดสำหรับตัวมิ้นท์ ฉีดแล้วเดินทางได้ปลอดภัย ได้รับการรับรองจาก WHO ซึ่งในเวลานี้หลายประเทศก็เริ่มเปิดให้คนฉีดวัคซีนที่ WHO ยอมรับเข้าได้แล้ว

“ถ้าประเทศเราเองมีการจัดการที่ดี มีวัคซีนให้เลือกและเข้าถึงทุกคนอย่างมีประสิทธิภาพ มิ้นท์ก็คงได้ฉีดตั้งแต่ก่อนเดินทาง และทุกคนก็คงได้กำลังเริ่มต้นกลับมาใช้ชีวิตได้แบบเดิม

“มิ้นท์ก็เหมือนทุกคนที่อยากได้ชีวิตก่อน covid กลับมา แม้สำหรับบางคนคงไม่เหมือนเดิม เพราะการสูญเสียหลายอย่างมันเอากลับมาไม่ได้ ในสถานการณ์นี้มิ้นท์พยายามช่วยในส่วนที่ทำได้ และพยายามอยู่เสมอในการทำให้มากขึ้น แต่อาจจะไม่ได้เอามาลงใน I Roam Alone

“มิ้นท์เชื่อว่าการเมืองกระทบทุกคน และทุกคนก็ต้องทำบางอย่าง โดยแต่ละคนก็มีวิธีและรูปแบบการแสดงออกของตัวเอง

“ด้าน I Roam Alone มิ้นท์เก็บไว้เป็นพื้นที่แบ่งปันการเดินทาง เป็นพื้นที่สนุกสนาน ยิ้มบ้าง มีสาระบ้าง ไม่มีสาระบ้าง ทำหน้าที่เป็นเพื่อนกินข้าว เบาๆ สบายๆ ถึงแม้เรื่องราวในคลิปบางเรื่องจะหนักบ้าง แต่ก็จะเสนอในรูปแบบที่ไม่หนักหนา เพราะมิ้นท์อยากสร้างพื้นที่ที่คนเข้ามาแล้วได้ยิ้มกลับไป แต่ละพื้นที่ก็มีเป้าหมายและความถนัดกันคนละแบบ

“หน้าที่ทุกคนบนโลกใบนี้ต่างกัน ของมิ้นท์ใน I Roam Alone อาจแค่ทำให้คนกินข้าวได้มากขึ้นในวันเครียดๆ หรือได้แอบออกไปเห็นโลกในมุมเทาๆ ออกขาวๆ ละมั้ง สุดท้ายจะบอกว่าขอบคุณทุกคนมากๆ น้าที่อ่านจนจบ ขอให้ทุกคนปลอดภัยค่ะ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon