โซเชียลขุดอีก แอดมินขู่ร้านบุฟเฟต์ ดีกรี ดร.ทุนนอก-ม.เกษตรฯ เร่งสอบข้อเท็จจริง

ดราม่ากรณีที่ร้านบุฟเฟต์ดังได้ออกมาชี้แจงหลังจากที่โดนนักรีวิว เจ้าของกลุ่มที่มีคนตามเยอะที่สุดในประเทศ ได้มาเบ่งขอกินฟรี พร้อมกับขู่ทางร้านว่าจะแบนร้านในกลุ่มที่ตัวเองเป็นแอดมิน อ้าง ‘รีวิวคือการมาทานแล้วคนทานไม่เสียเงิน’

จนล่าสุด วันนี้ (14 ก.ย.) ในโลกโซเชียลก็ได้มีการพูดถึงเรื่องราวในวงกว้าง ก่อนจะมีการขุดข้อมูลของแอดมินกลุ่มบุฟเฟต์ดังกล่าวที่ไปขอกินฟรีในครั้งนี้นั้นมีดีกรีเป็นถึง ดร. ดุษฎีบัณฑิตจากภาควิชาพฤกษศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยแอดมินรายนี้ก็มีประวัติได้รับรางวัลวิจัยแห่งชาติ และยังได้รับทุนเพื่อปฏิบัติงานร่วมกับนักวิจัยในต่างประเทศอีกด้วย

ทำให้ชาวเน็ตบางส่วนถึงขั้นเรียกร้องให้ทางมหาวิทยาลัยและภาควิชาเข้ามาจัดการพฤติกรรมของนิสิตของตนในด้านคุณธรรมกับพฤติกรรมที่พยายามจะขอกินฟรี แต่พอไม่ได้ดั่งใจก็มาขู่ทางร้าน ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดที่ร้านอาหารต่างได้รับผลกระทบเป็นจำนวนมาก

โดยภายหลังจากที่ชาวเน็ตทราบเบื้องหลังการศึกษาของแอดมิน ดร.รายนี้ก็ต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากว่าระดับการศึกษาและความรู้นั้นไม่สามารถการันตีได้ว่าบุคคลนั้นจะเป็นคนดี พร้อมกับบอกว่านี่อาจจะเป็นหนึ่งในตัวอย่างที่ว่า การที่จบสูงนั้นก็ไม่ได้ทำให้จิตใจสูงตามไปด้วย

และยังมีชาวเน็ตจำนวนมากเข้าไปแสดงความคิดเห็นบนเฟซบุ๊กเพจภาควิชาของแอดมิน ดร.รายนี้ถึงพฤติกรรมของนิสิตในสังกัด บ้างก็ถึงขั้นเรียกร้องให้ทางมหาวิทยาลัยพิจารณาถึงการเป็นนิสิตทุนกันเลยทีเดียว

นอกจากนี้ก็ยังมีชาวเน็ตขุดจนเจอว่าแอดมิน ดร.รายนี้ยังมีพฤติกรรมที่จะนำคูปองฟรีที่ได้จากร้านอาหารชื่อดังต่างๆ มาโพสต์ขายต่อในราคาที่ต่ำกว่าราคาจริง ซึ่งในราคาดังกล่าวจะรวมค่าจัดส่งคูปองให้เรียบร้อย

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด ทางภาควิชาของแอดมิน ดร.รายนี้ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวแล้ว พร้อมกับระบุว่า “ทางภาควิชาฯได้รับทราบเรื่องที่ทุกท่านได้เข้ามาให้ความเห็นเกี่ยวกับศิษย์เก่าของภาควิชาแล้ว และจะได้ดำเนินการสืบสวนขอเท็จจริงต่อไปครับ ขอขอบคุณทุกความเห็นที่ท่านได้ส่งมาให้ภาควิชาฯด้วยครับ”

ขณะที่แอคเคาต์ Weerachai Phutdhawong ของ รศ.ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ อาจารย์และนักวิชาการสาขาเคมีอินทรีย์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้เข้าไปตอบที่เพจของ Wisdom International Buffet ด้วยข้อความระบุว่า ใจเย็นๆ นะครับอาจารย์อ๊อดในฐานะบุคลากรมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์และเป็นผู้บริหารมหาวิทยาลัยด้วยไม่ได้นิ่งนอนใจครับ ตอนนี้กำลังสืบสาวราวเรื่อง ส่งข้อมูลเข้ามาได้ที่คอมเมนต์อาจารย์อ๊อด หรือ Message ครับ

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดเฟซบุ๊กของ ดร.แอดมินรายดังกล่าวได้ปลิวไปแล้ว ขณะที่เพจรีวิวบุฟเฟต์ดังกล่าวก็ถูกลบชื่อจากการเป็นแอดมินแล้ว

ที่มา : ข่าวสด

อ่าน : ดราม่าเบ่งกินฟรีบาน!! ม.เกษตรฯ โดดลงมาสอบ อ.อ๊อด เปิดรับข้อมูล เจ้าตัวปิดเฟซหนี-ถูกลบจากแอดมินเพจ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กมธ.งบวุฒิฯ- นทพ.มอบอาหารให้ผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ที่ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ
บทความถัดไป‘เสธ.หมึก’ ใจดีเพิ่มรุ่นพิเศษ Bike 4 All ให้ทีมชาติและอดีตทีมชาติมาประลองกัน