ชมเป็นแสน ชาวเน็ตจัดให้ ร้องเพลงสวดคาถาแก้น้ำท่วม หลังนายกฯชวนสวดมนต์ไล่พายุ

ชมเป็นแสน ชาวเน็ตจัดให้ ร้องเพลงสวดคาถาแก้น้ำท่วม หลังนายกฯชวนสวดมนต์ไล่พายุ

จากกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เดินทางไปตรวจเยี่ยมสถานการณ์น้ำใน จ.สุโขทัย โดยมีการพูดคุยกับประชาชนผ่านเครื่องขยายเสียงตลอดเส้นทาง

โดยตอนหนึ่ง ระบุว่า สวัสดี วันนี้นายกฯ มาเยี่ยมนะจ๊ะ มันเป็นภัยธรรมชาติ เดี๋ยวก็แก้กันไป คงเดือดร้อนสักระยะหนึ่ง ขอให้ทุกคนแข็งแรงปลอดภัย นายกฯก็เดือดร้อน เพราะเป็นห่วงประชาชน

“ปัญหาบ้านเมืองไม่ใช่มีเพียงแค่ตรงนี้ ซึ่งมีหลายที่ด้วยกัน โดยขณะนี้มีพายุเข้ามา โดยปี 2563 พายุเข้ามา 5 ลูก และนี่เพียงลูกเดียว จึงขอให้ช่วยกันสวดมนต์ อย่าให้พายุเข้ามาอีกเลย พายุลูกเดียวนี่ก็พอแล้ว”

ทั้งนี้ โลกออนไลน์ ได้มีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงประเด็นเรื่องการสวดมนต์ไล่พายุ ว่าไม่ใช่ทางแก้ไขปัญหาที่ถูกต้อง ในช่วงเวลาที่หลายคนเจอกับความยากลำบากอย่างนี้

นอกจากนี้ อาร์ม เจินเจินน้อยร้อยเสียง เงาเสียงของนักร้องคนดัง ยังได้ทำเพลงลงใน Tiktok ชวนสวดมนต์ไล่พายุ โดยในคลิปมีการบรรยายว่า “ชวนคนไทย สวดมนต์ไล่พายุ โดนใจคนไทยทั้งประเทศอีกแล้ว”

ทั้งนี้ เพลงดังกล่าว มีเนื้อร้องว่า “น้ำท่วมต้องไปนิมนต์พระ มาสวดคาถาไล่พายุไป ผู้นำบ้านฉันแนะนำออกมาจากใจ สวดมนต์ให้ไวพายุจะได้อ่อนแรง ผู้นำบ้านฉันเป็นคนเก่ง ไม่เคยกลัวเกรงทุกเรื่องสบาย โควิดรอบนั้นสวดมนต์ทุกคนปลอดภัย น้ำท่วมสบาย แก้ง่ายๆ แค่สวดมนต์”

@armakkharapol

สวดมนต์ไล่พายุกันเถอะพวกเรา#fyp #fypシ #สวดมนต์ไล่พายุ #tiktokthailand #อย่าปิดการมองเห็น #ขึ้นฟีด

♬ เสียงต้นฉบับ – อาร์มเจินเจินน้อยร้อยเสียง – อาร์มเจินเจินน้อยร้อยเสียง

โดยมีคนเข้าไปคอมเมนต์นับพัน เฮฮากับคลิปดังกล่าว และมีคนชมมากถึง 685,000 ครั้งแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ป.ป.ช.’ จัดพิธีลงนาม คำรับรองปฏิบัติราชการ-เปิดตัวเลขาฯคนใหม่ 1 ต.ค.นี้
บทความถัดไปน้ำลดแล้ว เพชรบูรณ์แจ้งทางหลวงสาย 21 รถทุกชนิดสัญจรได้ปกติ