‘ตัวเหี้ย’ อันซีนไทยแลนด์ ที่เหล่าดารา-ศิลปิน ระดับโลก โปรดปรานเวลาเยือนไทย

‘ตัวเหี้ย’ อันซีนไทยแลนด์ ที่เหล่าดารา-ศิลปิน ระดับโลก โปรดปรานเวลาเยือนไทย

เดินทางมาถ่ายทำภาพยนตร์ที่ประเทศไทยทั้งที รัสเซล โครว์ นักแสดงฮอลลีวู้ดชื่อดังวัย 57 ปี เจ้าของรางวัลออสการ์ ก็เปิดให้เห็นมุมอันซีนของประเทศไทยแบบรัวๆ ตั้งแต่ตัวเหี้ย สายไฟฟ้า เจ้าหน้าที่ตำรวจที่กลายเป็นไวรัลดังไปทั่วโลก ไปจนถึงเสาไฟกินรี ที่เป็นข่าวโด่งดัง

กระทั่งการไฟฟ้านครหลวงต้องออกมาชี้แจงว่าสายไฟดังกล่าวไม่ใช่ของคนไทย หรือเทพไท เสนพงศ์ อดีต ส.ส.นครฯ ก็ได้ออกมาบอกว่า ควรเชิดชูเกียรติให้กับ รัสเซล ที่ได้แนะนำการท่องเที่ยว ดังไปทั่วโลก คุ้มค่ามากกว่าเงิน 200 ล้านบาท ที่จะไปจ้างศิลปิน หรือจัดอีเวนต์

อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ศิลปิน ดารา ต่างประเทศ ที่มาเมืองไทย ได้โพสต์กับภาพอันซีนต่างๆ ที่การท่องเที่ยวไทยไม่ค่อยได้โปรโมตถึง อย่างเช่น เหี้ย สัตว์ที่คนไทยสามารถพบเห็นได้ทั่ว

เริ่มจากศิลปินวง One Republic ซึ่งเคยเดินทางมาเปิดคอนเสิร์ตที่อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี ก็ได้นั่งเรือเที่ยวชมมวยไทย และก็แชร์ภาพตัวเงินตัวทองลงในแอคเคาต์ของวง

ขณะที่ ทอม เฟลตัน หรือเดรโก มัลฟอย จากภาพยนตร์แฟรนไชส์ชื่อดัง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ก็เคยมาเดินเล่นสวนลุมพินี ตื่นตาตื่นใจกับสัตว์ร่วมโลกอย่างมาก

บางข่าวที่ทำเอาฮาไม่ออกของหลายคนก็มีเช่นกัน เมื่อ บรูโน่ มาร์ส ที่มาเปิดคอนเสิร์ตในไทย ได้ออกไปเดินท่องข้าวสาร เจอกับอัลบั้มก๊อบปี้ Doo Wop and Hooligans และอัลบั้ม Unorthodox Jukebox พร้อมอัลบั้มก๊อบปี้แบบรวมฮิตเพลงดังของ บรูโน มาร์ส รวม 3 แผ่น และว่า เจอแล้วแผ่นหายาก

ก็ทำเอาแฟนคลับแอบเขินไปตามๆ กัน

ส่วนนักร้องสาว ริฮานน่า ก่อนจะผันตัวไปขายของเต็มตัว ก็ได้เดินทางมาที่ไทย เผยให้เห็นอีกมุม เมื่อเธอบอกว่าได้ชมปิงปองโชว์ ระหว่างเที่ยวภูเก็ตด้วย

อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่ครั้งแรกของเหี้ยไทยที่โด่งดังระดับโลก ครั้งหนึ่งไวรัล เมื่อเหี้ยตัวใหญ่บุกร้านสะดวกซื้อประเทศไทย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon