พิมรี่พาย เคลียร์ชัด โต้ไม่ได้เสี่ยงโชค แค่อยากแจกให้ลูกค้า ลั่น กล่องสุ่มของเกินแสนหมด

พิมรี่พาย เคลียร์ชัด โต้ไม่ได้เสี่ยงโชค แค่อยากแจกให้ลูกค้า ลั่น กล่องสุ่มของเกินแสนหมด

จากกระแสในโลกออนไลน์ ภายหลังจากที่ พิมรี่พาย ได้จัดกล่องสุ่มกล่องละ 1 แสนบาท ออกมาให้เอฟซีได้เอฟ ก่อนที่เหล่าบรรดาลูกค้าจะได้ออกมารีวิว เผยของในกล่องให้ได้เห็นกันรัวๆ โดยยังได้จัดใหญ่ให้กับลูกค้า สมนาคุณกันด้วย รถยนต์ ทองคำ ไอโฟน 13 จนเป็นที่ฮือฮา

แต่ก็ไม่วายมีคอมเมนต์ว่าจัดฉากแจกรถหรือไม่ และยังได้มีข่าวว่าขนมของพิมรี่พายขึ้นรานั้น ล่าสุด พิมรี่พาย ได้ไลฟ์สดผ่านเพจ อิส คิวท์ คลินิก เคลียร์ทุกประเด็น

โดย พิมรี่พาย กล่าวตอบถึงความคิดเห็นที่เขาไปตั้งคำถามว่า คนที่ได้รางวัลใหญ่ๆ นั้นเป็นเน็ตไอดอลทั้งนั้น โดยว่า “ไม่โอนอย่าปากดี พูดตรงๆ ให้เอ่ยชื่อไหม เอฟแล้วไม่โอน เน็ตไอดอลในประเทศ เอาไหม คนได้เป็นคนดังๆ เพราะเขาโอนค่ะ หยุดเนอะ”

“1 สัปดาห์ที่ผ่านมา มีแต่คนโทรมาหา เป็นสื่อมวลชน งงไหม งง เพราะว่าก็ไม่รู้ว่าเรื่องมันจะใหญ่ ทำลายสถิติ อะไรก็งง ไม่ใช่ดารา ไม่ใช่ว่าหน้าจะเหมือนใหม่ ดาวิกา ก็แล้วแต่”

“คุณทนาย ผู้ใหญ่ในบ้านเมืองนี้ ที่ปรึกษาด้านต่างๆ ผู้เชี่ยวชาญ นักวิเคราะห์ พวกที่รู้ดีเรื่องหลักของการขายทั้งหลาย ขอบคุณมากนะคะ ที่เตือนที่แนะนำ เด็กคนนี้อายุ 30 ปี ไม่มีความรู้ความสามารถเป็นหลักเป็นการ เด็กคนนี้ใช้แต่สัญชาตญาณ ความรู้สึกทำงาน ท่านใดที่จะให้คำแนะนำ ปรึกษา ตักเตือน ขอบคุณค่ะ แต่ช่วยต่อคิวนะคะ คิวเยอะมากเลยค่ะ”

พิมรี่พายกล่าวต่อว่า ทุกคนอยู่ใต้กฎหมายประชาธิปไตย ทุกคนต้องอยู่ภายใต้กฎหมาย ทุกคนต้องถือรัฐธรรมนูญเป็นที่ตั้ง พิมรี่พาย การพนันตามศาลฎีกาได้วินิจฉัยไว้ว่า ผู้เล่นต้องเสี่ยงได้และเสีย 2.ราชบัณฑิตบอกว่า การพนัน หมายถึงการได้เสียด้วยวิธีการต่อรอง และ พ.ร.บ.การพนัน ม.8 บัญญัติว่า การจัดให้มีการแถมพกหรือรางวัลด้วยการเสี่ยงโชค โดยวิธีใดๆ ในการประกอบกิจการค้าหรืออาชีพ จะต้องได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานผู้ออกใบอนุญาตก่อนจึงจะทำได้

เมื่อวิเคราะห์แล้ว สินค้าในกล่องสุ่มพิมรี่พาย ลูกค้าผ่านหน้าร้าน บอกขอซื้อกล่องสุ่มแสนหนึ่ง ลูกค้าบอกมาแบบนี้ แม่ค้าบอกว่า โอเค จะซื้อนะ ปรากฏคนซื้อ 1,000 คน ยอด 100 ล้านบาท เป็นนิมิตใหม่ กราบคุณลูกค้า ขอบพระคุณที่ให้ชีวิต ก็เสนอให้ทุกอย่างตามที่ตกลง และได้บอกแล้วว่า “ไม่รู้นะ จะใส่อะไรไปให้” เพื่อนรักก็โอนเงินมาให้

พิมรี่พายกล่าวต่อว่า พิมรี่พาย ไม่ได้พูดว่า ในกล่องจะมีทอง ไอโฟน รถยนต์ โน้ตบุ๊ก ไม่ได้พูด หมายความว่า ไม่ได้ประกาศให้เพื่อนๆ มาชิงโชค หรือมีส่วนต่อการเสียการพนัน ไม่ได้ประกาศข้อมูลเกินจริงในการโฆษณาเลย ทนายท่านใดดูอยู่ พิมไม่ได้ประกาศเลยว่าจะแจกอะไร วันนั้นตกลงกันว่า จะให้เครื่องสำอางสุ่ม ที่มีมูลค่า 1 แสน เพราะลูกค้าเป็นคนบอกให้เปิดหน่อย เราก็ขาย ทั้งสองฝ่ายก็ตกลงกัน ไม่มีคำว่าลุ้น ทุกวันนี้ที่ยืนอยู่ได้ก็ตังต์คุณลูกค้าทั้งนั้น

“เครื่องสำอางเกินแสนทุกกล่อง ดิฉันขาดทุนทุกกล่อง คนอายุ 40-50 ปี เก่งเหลือเกิน วิเคราะห์เก่ง ตอนอายุเท่ากู ทำอะไรกัน คุณทนายทุกคน หากจะตักเตือนน้อมรับ ดิฉันขอชี้แจง ไม่ได้กลัวหรอกค่ะ ให้ของลูกค้าแล้วผิดอะไร แถมของผิดอะไร” พิมรี่พายกล่าว

“อยากแถม อยากให้ อยากแจก ไม่มีลักษณะกู้ยืมเพื่อไปลงทุน เพราะมีของในโกดังอยู่แล้ว ลูกค้าเอฟ 1 แสน เป็นความพอใจของทั้งสองฝ่าย ลูกค้าซื้อ 1 แสน ไปใช้สอย ใช้งาน เป็นสิทธิ แม่ค้าจะแถมอะไรก็เป็นสิทธิที่จะให้ โดยความสมัครใจ ที่เหลืออยากให้เอง ผิด พ.ร.บ.ข้อไหนว่ามา หยุดมีปัญหา”

ส่วนประเด็น ขนมขึ้นรานั้น พิมรี่พายกล่าวว่า ได้โทรไปหาลูกค้า เวลาทำให้ลูกค้าเสียใจ ใจไม่ดี บราวนี่ขึ้นรา เพราะไม่ใส่สารกันบูด เทสต์แล้วใส่ในโกดัง 3 อาทิตย์อยู่ได้ พอส่งจริง ตากแดด อุณหภูมิ สภาพอากาศ เลยขึ้นรา เลยให้ลูกน้องไปหาเขา ไปขอโทษ เพราะติดงาน ให้กราบกี่ทีก็ขอโทษ อยากให้เพื่อนๆ ทุกคน รับคำขอโทษจากพิมรี่พาย ที่ขนมบราวนี่ไม่ได้ตรวจสอบให้ดี จากความประมาทของตัวเอง เราชดใช้ได้ตามที่ต้องการ เราขอโทษจากใจจริง สัญญาจะไม่เกิดขึ้นอีก จะไม่ขายแล้ว ขาดทุนก็ขาดไป จะไม่เอาความไว้ใจมาทำร้ายเพื่อน เราขอโทษ และจะไม่เกิดเหตุการณ์นี้อีก

พิมรี่พาย ยังได้ทิ้งท้ายถึงคอมเมนต์ ที่ว่าจัดฉากแจกของว่า ใครที่บอกเตี๊ยมกัน รู้จักกัน บอกตามตรง ถ้าไม่โอน ไม่ต้องพูด เขาโอน เขาก็มีสิทธิจะได้ รำคาญ วอแว เรื่องนี้ไม่เห็นเป็นเรื่องใหญ่ ลูกค้าใจดีแบบนี้ ก็ให้ไปซื้อมา เครื่องสำอางใส่ไป แสนแปดทุกกล่อง ใส่ของไปอีก ที่มีน้ำใจให้ ทุกวันนี้ใครสนับสนุน ก็ลูกค้า พวกเรียนสูงๆ ก็ไม่มีสนับสนุน ถามคำเดียว เสียภาษีเท่าไหม

“คนที่ด่า มีส่วนได้ส่วนเสียหรือเปล่า เป็นหุ้นหรือเปล่า จะใส่อะไร จะแถมอะไร ก็เรื่องของกู เพราะฉะนั้น มึงไม่เกี่ยวอะไรกับเรื่องนี้เลย เมนต์อะไร เมนต์ดีๆ เดี๋ยวเขาดูออก”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon