วิจารณ์ยับ! ชาวเน็ตแชร์คลิปชายเข็นวีลแชร์พาผู้ป่วยหลบป้ายหาเสียง
หลังจากที่ได้มีการจับสลากได้หมายเลขเลือกตั้งผู้ว่าราชการ กทม. กันเป็นที่เรียบร้อย โดยผู้สมัครต่างลงพื้นที่หาเสียง รวมทั้งยังได้ติดตั้ง “ป้ายหาเสียง” กันทั่วทั้งกรุงเทพฯ ทำให้ในโลกออนไลน์ต่างได้มีการวิพากษ์วิจารณ์กันถึงความเหมาะสมในการติดตั้งป้ายหาเสียง
อ่านเพิ่มเติม
- สำรวจ ‘ป้ายหาเสียง’ ผู้ว่ากทม. เช้านี้ เดี่ยวก็มา ทูอินวันก็มี (ภาพชุด)
- ชาวเน็ตแชร์ ป้ายหาเสียง ‘ชัชชาติ’ ขนาดเท่าเสาไฟ ไม่เกะกะฟุตปาธ
- ‘แทค-ภรัณยู’ วอนป้ายหาเสียงผู้ว่าฯกทม. ช่วยทำเล็กๆ ได้ไหม ชี้บัง-เกะกะ
ล่าสุด มีผู้ใช้ติ๊กต๊อก ได้แชร์คลิปที่ทำให้เห็นว่า ป้ายการหาเสียงได้สร้างปัญหาให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนอย่างมาก
โดยคลิปดังกล่าวเกิดขึ้นริมทางเท้าแห่งหนึ่ง ซึ่งมีผู้เข็นรถเข็นวีลแชร์มา โดยมีคนเจ็บนั่งอยู่ด้วย แต่ไม่สามารถไปต่อได้ เพราะป้ายหาเสียงบังทางเดินจนเกือบมิด แม้แต่เดินธรรมดายังยาก จนทำให้ต้องยกรถเข็นลงจากทางเท้า ไปบนถนนซึ่งมีรถวิ่งผ่านไปผ่านมา สร้างความอันตรายให้กับคนเดินเท้าไปอีก จึงมีการเรียกร้องให้ผู้สมัครรับเลือกตั้งใส่ใจในเรื่องดังกล่าวให้มากกว่านี้
หลังจากที่คลิปเผยแพร่ไป มีชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก เช่น “ฟุตบาทบ้านเราไม่เอื้อกับคนชรา คนตาบอด คนพิการและวีลแชร์เป็นทุนเดิมอยู่แล้วด้วยค่ะ” “ดูไปอายไปอ่ะ” “ได้โปรดอย่าใช้คำว่าต้นไม้กินที่เลย เราควรมีต้นไม้ให้ทางเท้ามันเดินได้ โดยเฉพาะเมืองร้อนแบบไทย ปัญหามันอยู่ที่การใส่ใจคนเดินเท้า อย่างขนาดและคุณภาพของทางเท้าต่างหาก ประเทศที่คนเดินเท้าเยอะๆ ทางเท้าเค้ากว้างพอสำหรับคนทุกประเภทและต้นไม้คับ” เป็นต้น
อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 3 เมษายน พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง อดีตผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ และเป็นว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้ว่าฯกทม. โพสต์ข้อความ ระบุว่า อย่างที่ผมได้แจ้งไปแล้วว่า หลักการในการติดป้ายหาเสียงของผมคือต้องไม่กีดขวางทางเท้า ไม่บดบังทัศนวิสัย รวมถึงไม่กระทบการใช้ชีวิตประจำวันของพี่น้องประชาชน โดยผมได้ทำการกำชับทีมงาน รวมถึงให้ช่วยเร่งตรวจสอบ ปรากฎว่า จุดนี้ทางคนที่ได้ไปติดได้ไปติดกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งทันทีที่ทีมงานตรวจพบ และดำเนินการแก้ไขทันทีครับ ใครที่พบเห็นป้ายติดขวางทางสัญจร หรือสร้างความลำบากตรงไหน แจ้งพิกัดได้ ผมและทีมงานต้องขออภัย และยินดีแก้ไขครับ
อ่านต่อ
- ‘อัศวิน’ ลั่นติดป้าย-จัดกิจกรรมหาเสียง นักการเมืองรู้อะไรควร-ไม่ควร ชี้ทำดีไม่ต้องใส่ชื่อ
- ‘อัศวิน’ ลั่นสู้เกินร้อย ชู 8 นโยบายชิงผู้ว่า เปิดตัว ‘คนลุยเมือง’ ดึงรุ่นใหม่ร่วมงาน
- อัศวิน เจอทัวร์ลง ติดป้ายเยอะ บดบังวิสัยทัศน์ เจ้าตัวขออภัย เร่งแก้ไขแล้ว

