น้ำตาไหล อาจารย์เยี่ยมบ้าน นศ.ยื่นขอทุน เพิ่งรู้อยู่คนเดียว-พ่อทำงานตจว.

น้ำตาไหล อาจารย์เยี่ยมบ้าน นศ.ยื่นขอทุน เพิ่งรู้อยู่คนเดียว-พ่อทำงานตจว.

เมื่อวันที่ 10 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากลายเป็นคลิปไวรัลในโลกออนไลน์เมื่อผู้ใช้ TikTok”auu_zaza” เป็นอาจารย์วิทยาลัยเทคนิคชุมแพ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ลงพื้นที่เยี่ยมบ้านนักศึกษาด้อยโอกาสที่ยื่นขอทุนสนับสนุนการศึกษา จากกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) พร้อมระบุข้อความว่า

“ออกเยี่ยมบ้านผู้ยื่นขอทุน กสศ. ทำเอาน้ำตาไหลเลยครับ น้องอยู่คนเดียว คุณพ่อทำงานต่างจังหวัดเพื่อส่งน้องเรียน น้องผลการเรียนดีมาก”#แผนกบัญชี #แผนกช่างกลโรงงาน #วิทยาลัยเทคนิคชุมแพ”

Advertisement

ในคลิปที่มีความยาวประมาณ 1 นาที เผยให้เห็นสภาพบ้านไม้ยกพื้นสูงสภาพเก่า ฝาบ้านอยู่ในสภาพที่ผุพัง โดยมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความชื่นชมและให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก อาทิ ขอให้หนูประสบความสำเร็จทุกอย่างเจอแต่สิ่งดีๆนะชื่นชมในความรักดีนักเรียนของหนูนะ ขอให้น้องได้ทุนเรียนจนจบ ตั้งใจเรียนและประสบความสำเร็จในชีวิตนะลูก ความอดทนความตั่งใจของหนูจะพาหนูไปสู่ความสำเร็จนะลูก เป็นต้น

Advertisement

 

 

@auu_zaza ออกเยี่ยมบ้านผู้ยื่นขอทุน กสศ. ทำเอาน้ำตาไหลเลยครับ น้องอยู่คนเดียว คุณพ่อทำงานต่างจังหวัดเพื่อส่งน้องเรียน น้องผลการเรียนดีมาก #แผนกบัญชี #แผนกช่างกลโรงงาน #วิทยาลัยเทคนิคชุมแพ #กสศ ♬ ถนนชีวิต – ไชโย ธนาวัฒน์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง ครูสาวปล่อยโฮ ลูกศิษย์ไม่มาเรียนเป็นเดือน ตามไปถึงบ้านถึงรู้ความจริง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image