‘TangBadVoice’ เล่าชีวิตวัยเด็ก นึกว่าบ้านจนมาตลอด สุดท้ายพ่อแม่เฉลย เป็นทายาทพัดลม ‘ฮาตาริ’

ยิ่งกว่าละครคุณธรรม! ‘TangBadVoice’ เล่าชีวิตวัยเด็ก คิดว่าบ้านจนมาตลอด สุดท้ายพ่อแม่เฉลยเป็นลูกหลานทายาทหมื่นล้าน พัดลมฮาตาริ

หากใครจำได้ เมื่อปี 2565 ที่ผ่านมา โลกออนไลน์เกิดไวรัลครั้งใหญ่หลัง อากงจุน หรือ นายจุน วนวิทย์ เจ้าของพัดลมฮาตาริ สร้างเสียงฮือฮาด้วยการบริจาคเงินกว่า 900 ล้านบาทให้โรงพยาบาลรามาธิบดี โดยก่อนหน้านี้อากงจุนบริจาคเงินให้องค์กรการกุศลบ่อยครั้ง

ซึ่งหลายคนต่างจับตาภาพถ่ายรวมครอบครัวที่มีคนคุ้นหน้าอยู่ 1 คน ซึ่งคือ คนแอบสังเกตถึงหนุ่มวัยรุ่นคนหนึ่งสะพายกระเป๋า เมื่อสังเกตดีๆ พบว่าหนุ่มคนดังกล่าวคือ ตั้ง ยูทูบเบอร์ช่อง TangBadVoice

ขอบคุณภาพจาก Ramathibodi School of Nursing, Faculty of Medicine Ramathibodi Hospital

ล่าสุด TangBadVoice ‘ตั้ง ตะวันวาด วนวิทย์‘ ช่างภาพ-แร็พเปอร์หนุ่ม ทายาทพัดลมฮาตาริ ได้ออกมาเปิดใจและเล่าเรื่องราวครอบครัว “ฮาตาริ” กับช่อง “4 MILLION” ที่มีผู้ติดตาม 5.65 แสน

Advertisement

โดย ตั้ง เล่าให้ฟังว่า ที่จริงแล้ว เป็นหลาน โดยคุณปู่เป็นเจ้าของ ให้จินตนาการ “อากง” คือ นักธุรกิจคนจีนที่อยู่ไทย ซึ่งพ่อและแม่ของตนนั้นไม่ได้ร่วมทำธุรกิจด้วยเลย

กว่าจะรู้ว่า “ปู่” ทำธุรกิจฮาตาริ หรือรู้ว่าพัดลมที่บ้านใช้เนี่ย คือธุรกิจของปู่ ก็ประมาณ 4-5 ขวบ

ทั้งนี้ ปู่มีลูก 4 คน ทุกคนก็ทำธุรกิจฮาตาริหมด ยกเว้นพ่อของตน ซึ่งพ่อของตนเป็นนักแปลหนังสือศาสนาและปรัชญา เรียกได้ว่าฉีกไปเลย และเรียกว่าอาจจะไม่ได้รับมรดกก็ได้ แต่ทุกวันนี้ตนก็สู้ด้วยตนเองมาตลอด

Advertisement

ส่วนพ่อแม่สปอยหรือไม่ ตั้งบอกว่า ไม่เลย ถ้าอยากได้อะไร ไปทำมา ตอนเด็ก แม่จะทำไข่พะโล้หม้อใหญ่ๆ หม้อนึง และจะมีกล้วยน้ำว้าอยู่เสมอ ซึ่งตั้งก็จะเดินไปตักกินทุกมื้อกลางวัน และเย็น จนเข้าใจว่าที่บ้านมีฐานะประมาณนี้

จนประมาณ 4 ขวบ แม่บอกว่าจะพาไปเจอปู่ พอบินไปกรุงเทพฯ เดินเข้าบ้าน แบบอึ้ง นี่บ้านปู่เหรอ แล้วปู่ทำอะไรอ่ะ จนรู้ว่าปู่ทำพัดลมฮาตาริ ตอนนั้น จำได้ว่าหลานทุกคนมานั่งโต๊ะจีน ซึ่งเป็นโต๊ะหมุน ก็มานั่งกินข้าวพร้อมกัน ซึ่งตนยังเข้ากับญาติไม่ค่อยได้ ฟีลแบบเขาดู UBC แต่ตนยังดีดลูกแก้วอยู่ที่บ้าน

ภาพก็คือ โต๊ะอาหารมีหมูที่อาม่าทำ ซึ่งน่ากินมาก แต่ไม่กล้ากิน เพราะกลัวหมด เหมือนที่บ้านถ้าหมดมันคือหมด จนท้ายสุดถึงรู้ว่าถ้าอาหารหมดจะมีมาเติมเรื่อยๆ จนรู้สึกว่าเราไม่ได้นั่งอยู่บ้านอาม่า แต่นั่งอยู่ฮอกวอตส์ ที่อาหารงอกเองได้

ชมคลิป 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image