ช่างภาพขอโทษ ใบเฟิร์น อัญชสา รับผิดปม #ปากีไม่ตรงปก ทั้งหมด รีวิวสินค้าจนละเลยหน้าที่

ช่างภาพขอโทษ ใบเฟิร์น อัญชสา ยอมรับผิดเรื่อง #ปากีไม่ตรงปก ทุกประการ รีวิวสินค้าจนละเลยหน้าที่ ขอเก็บเป็นบทเรียน-เครื่องเตือนใจ

จากกรณีที่ ใบเฟิร์น อัญชสา มงคลสมัย นางเอกช่องดัง ซึ่งเป็นทั้งบล็อกเกอร์และยูทูบเบอร์หญิงสายท่องเที่ยว เจ้าของช่อง BIVOYAGE และเจ้าของเพจ Bivoyage – ใบบันทึกเดินทาง เล่าประสบการณ์ #ปากีไม่ตรงปก ซื้อ Private photo trip ท่องเที่ยว ปากีสถาน แต่กลับไม่ไพรเวต อีกทั้งช่างภาพไม่ทำหน้าที่ตัวเองอย่างเต็มที่ บางครั้งยังบัง หรือขวางเฟรมภาพ ตลอดจนนำสินค้ามารีวิวแล้วรีวิวลงเพจตัวเอง

ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nelson Thaksakorn ได้ออกมายอมรับและกล่าวคำขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้น ความว่า สวัสดีครับทุกคน ผมเนลสันและนิว นะครับ

ผมและนิวอยากแสดงความขอโทษในฐานะช่างภาพประจำ photo trip ปากีสถาน เมื่อวันที่ 5-15 เมษายนที่ผ่านมา และขอยอมรับความผิดพลาดทุกประการที่เกิดขึ้น ทั้งการปฏิบัติหน้าที่ช่างภาพได้ไม่ดี การดูแลจัดการทริปได้ไม่ดี ซึ่งทำให้ผู้ร่วมทริปเสียความรู้สึกอย่างไม่น่าให้อภัย

Advertisement

– รวมไปถึงการที่ผมกล่าวว่า ผมมาทำหน้าที่ ถ่ายภาพ landscape ซึ่งเป็นการปัดความรับผิดชอบต่อหน้าที่ของตนเอง ผมต้องขอโทษที่พูดออกไปโดยไม่ทันได้ไตร่ตรองให้ดี และไม่ได้ตระหนักว่าตนเองมาทริปในฐานะ หน้าที่อะไร

– อีกทั้ง เราสองคนเองได้ทำสิ่งที่ไม่สมควรอย่างยิ่งในฐานะผู้ดูแลทริป ซึ่งก็คือการนำสินค้าไปรีวิวระหว่างทริป จนทำให้ปล่อยปละละเลยหน้าที่สำคัญ คือการดูแล และถ่ายภาพให้กับผู้ร่วมทริป ซึ่งต้องขออภัยผู้ร่วมทริป และผู้ที่เกี่ยวข้องทุกท่าน ที่ทำให้เกิดความเสียหาย

Advertisement

– อีกสิ่งหนึ่งที่ผมและนิวต้องการขออภัยผู้ร่วมทริปนั่นก็คือ การบังมุมคนอื่นๆ ซึ่งหลายครั้ง ผมก็สนใจอยากถ่ายภาพที่อยู่ตรงหน้า จนทำให้ไปบังกล้อง และปรากฏอยู่ในกล้องของผู้ร่วมทริปท่านอื่นๆ รวมไปถึงการถ่ายภาพของตนเองก่อนผู้ร่วมทริป ซึ่งเป็นการประพฤติอย่างไม่มีความเป็นมืออาชีพในฐานะช่างภาพ ที่จำเป็นต้องแนะนำเทคนิคการถ่ายภาพ และถ่ายภาพให้ผู้ร่วมทริปก่อนตนเอง

ผมและนิวรู้ตัวดีว่า ไม่สามารถชดเชยความรู้สึกเหล่านั้นกลับคืนมาให้กับผู้ร่วมทริปทุกท่านได้ สิ่งที่ผมและนิวได้รับในวันนี้ ถือว่าสมควรแล้วกับการกระทำของเราสองคน

ผมและนิวจะนำบทเรียนที่ได้รับในครั้งนี้ มาเป็นเครื่องเตือนใจ และปรับปรุงตนเองต่อไป

ขอโทษทุกท่านจากใจจริงครับ

Nelson & Kneilx

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image