อันเดรเยว่ายังแรง แซงเข้ารอบสี่ ซาบาเลนก้าก็ไม่พลาด ลุ้นป้องแชมป์หวดออสซี่

อันเดรเยว่ายังแรง แซงเข้ารอบสี่ ซาบาเลนก้าก็ไม่พลาด ลุ้นป้องแชมป์หวดออสซี่

เมียร์ร่า อันเดรเยว่า นักหวดรัสเซีย วัย 16 ปี มือ 113 ของโลก ยังคงสร้างความฮืฮฮาให้กับแฟนเทนนิสอย่างต่อเนื่อง หลังจากแซงชนะดิอาน แปร์รี มือ 72 ของโลกจากฝรั่งเศส 1-6 6-1 7-6 (10-5) ในการแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลม “ออสเตรเลียน โอเพ่น” หญิงเดี่ยว รอบสาม ที่เมลเบิร์น ปาร์ก ประเทศออสเตรเลีย เมื่อวันที่ 19 มกราคม

อันเดรเยว่าที่ลงแข่งขันออสเตรเลียน โอเพ่น เป็นครั้งแรก พลิกล็อกล้มมือวาง 6 อย่างองส์ จาเบอร์ จากตูนิเซีย มาในรอบสอง และมารอบสาม เจอสถานการณ์กดดัน ตามหลังไทเบรกในเซต 3 อยู่ 1-5 ก่อนจะแซงกลับมาชนะได้ 10-5 ผ่านเข้ารอบสี่ได้อีกรายการ ต่อจากแกรนด์สแลม “วิมเบิลดัน” เมื่อปีที่แล้ว

ส่วนอารีน่า ซาบาเลนก้า นักหวดสาวเบลารุส มือ 2 ของโลก แชมป์เก่าปีที่แล้ว เอาชนะ เลเซีย ซูเรนโก้ มือ33 ของโลกยูเครน 6-0, 6-0 ในรอบสาม ผ่านเข้ารอบสี่ พบกับอแมนด้า อานิซิโมว่า มือ 442 ของโลกจากสหรัฐอเมริกา

Advertisement

ซาบาเลนก้ากล่าวว่า ปีที่แล้วอิก้า สเวียเท็ก มือ 1 ของโลกชาวโปแลนด์ ชนะ 6-0 ได้หลายแมตช์ ทำให้อยากจะทำให้ได้ใกล้เคียงกับสเวียเท็ก ส่วนแมตช์นี้เล่นได้ดีมากๆ แต่จะไม่พอใจที่เล่นได้ดี เพราะต้องทำให้ดีขึ้นอีก

ขณะที่โคโค่ กอฟฟ์ นักเทนนิสอเมริกัน มือ 4 ของโลก ก็ยังไม่พลาด เอาชนะ อลิเซีย ปาร์กส์ มือ 82 ของโลก เพื่อนร่วมชาติ 6-0, 6-2 ผ่านเข้ารอบสี่ได้เช่นกัน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image