‘รัชนก’ เปิดรอบแรกชนเนห์วาล ‘ทรัพย์สิรี’ ยังเจ็บถอนตัวแบดโคเรีย โอเพ่น

การแข่งขันแบดมินตันระดับเวิลด์ ซูเปอร์ซีรีส์ พรีเมียร์ รายการ “วิคเตอร์ โคเรีย โอเพ่น 2017” ชิงเงินรางวัลรวม 600,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 20 ล้านบาท ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ในช่วงวันที่ 12-17 กันยายน ซึ่งมีนักแบดมินตันไทยระดับหัวกะทิเข้าร่วมการแข่งขันกันเกือบพร้อมเพรียง โดยสายการแข่งขันที่ออกมามีดังนี้

ประเภทหญิงเดี่ยว รอบแรก “เมย์” รัชนก อินทนนท์ มืออันดับ 8 ของโลก และมือวาง 7 ของรายการ พบ ไซน่า เนห์วาล มืออันดับ 12 ของโลกจากอินเดีย, “แน็ต” ณิชชาอร จินดาพล มืออันดับ 16 ของโลก พบ เชียง เหม่ย หุย มืออันดับ 30 ของโลกจากไต้หวัน ส่วน “ครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ มืออันดับ 13 ของโลก และ “หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มืออันดับ 23 ของโลก พบ นักแบดมินตันจากรอบคัดเลือก

ประเภทชายเดี่ยว รอบคัดเลือก “ตะวัน” ปัณณวิชญ์ ทองน่วม มืออันดับ 67 ของโลก พบ ทาคูมะ อูเอดะ มืออันดับ 54 ของโลกจากญี่ปุ่น

ประเภทชายเดี่ยว เมนดรอว์รอบแรก “สอง” ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข มืออันดับ 13 ของโลก และมือวาง 8 พบ ซาเมียร์ เวอร์มา มืออันดับ 26 ของโลกจากอินเดีย

Advertisement

ประเภทชายคู่ รอบคัดเลือก “เอ็ม” สุภัค จอมเกาะ และ “มาร์ค” ภาคิน คุณาอนุวิทย์ คู่มืออันดับ 116 ของโลก พบ เต ยาง ชิน และชาน หวัง คู่จากเกาหลีใต้

ประเภทชายคู่ รอบแรก “อาท” บดินทร์ อิสสระ และ “ต้นน้ำ” นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร คู่มืออันดับ 16 ของโลก พบ ทาเคชิ คามูระ และเคอิโกะ โซโนดะ คู่มืออันดับ 4 ของโลก และคู่มือวาง 3 จากญี่ปุ่น, “สกาย” กิตตินุพงษ์ เกตุเรน และ “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ คู่มืออันดับ 23 ของโลก แชมป์ซีเกมส์ล่าสุด พบ หลิว เฉิง และจาง หนาน คู่มืออันดับ 6 ของโลก และคู่มือวาง 6 จากจีน

ประเภทหญิงคู่ รอบแรก “เบสท์” ชญานิษฐ์ ฉลาดแฉลม และ “จ๋อมแจ๋ม” ผไทมาส เหมือนวงศ์ คู่มืออันดับ 49 ของโลก พบ อาริสะ ฮิกาชิโนะ และอายาเนะ คูริฮาร่า คู่มืออันดับ 74 ของโลกจากญี่ปุ่น, “กิ๊ฟ” จงกลพรรณ กิติธรากุล และ “วิว” รวินดา ประจงใจ คู่มืออันดับ 13 ของโลก พบ เกรย์เซีย โปลลี่ และเอปริยานี่ ราฮายู คู่มืออันดับ 66 ของโลกจากอินโดนีเซีย

ประเภทคู่ผสม รอบแรก “ต้นน้ำ” นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร และ “กิ๊ฟ” จงกลพรรณ กิติธรากุล คู่มืออันดับ คู่มืออันดับ 32 ของโลก พบ ตัน เคียน เมง และไล่ เป่ย จิง คู่มืออันดับ 9 ของโลก และคู่มือวาง 6 จากมาเลเซีย, “อาท” บดินทร์ อิสสระ และ “เอ็มเอ็ม” สาวิตรี อมิตรพ่าย คู่มืออันดับ 22 ของโลก พบ ลู่ ฉิง เหยา และเชียง ไค ซิน คู่มืออันดับ 26 ของโลกจากไต้หวัน

ด้าน “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ได้ถอนตัวทั้งประเภทหญิงคู่ และคู่ผสม จากรายการ “วิคเตอร์ โคเรีย โอเพ่น 2017” รวมทั้งรายการระดับเวิลด์ ซูเปอร์ซีรีส์ “ไดฮาตซึ โยเน็กซ์ เจเปน โอเพ่น 2017” ในช่วงวันที่ 19-24 กันยายน เพราะยังไม่หายจากอาการบาดเจ็บที่หัวเข่าซ้ายในระหว่างลงแข่งรอบชิงชนะเลิศ ประเภทหญิงคู่ในกีฬาซีเกมส์ 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image