มาดามแป้ง โวย สมาคมฯปรับท่าเรือแพ้ ไม่เป็นธรรม เตรียมยื่นอุทธรณ์

มาดามแป้ง โวย สมาคมฯปรับท่าเรือแพ้ ไม่เป็นธรรม เตรียมยื่นอุทธรณ์

จากกรณีเกิดเหตุหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิดที่สนามการท่าเรือ ก่อนเกมไทยลีกที่การ “ท่าเรือ เอฟซี” เปิดบ้านรับ “เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด” เมื่อวันที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา ก่อนที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยจะมีมติให้ปรับการท่าเรือแพ้โดยให้เหตุผลว่าเป็นความบกพร่องของทีมเหย้านั้น

ย้อนอ่าน: ลงดาบ ‘ท่าเรือ’ ปรับแพ้ ‘กิเลน’ 0-2 อีกหน! ยันเหตุเกิดเพราะไฟฟ้าลัดวงจร

ล่าสุดผู้สือข่าวรายงานว่าเฟซบุ๊กแฟนเพจ Madam Pang – มาดามแป้ง – นวลพรรณ ล่ำซำ ของนวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือได้โพสต์ข้อความชี้แจงข้อเท็จจริงหลังมีคำตัดสินของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย แสดงความผิดหวังกับคำตัดสิน ไม่ให้ความเป็นธรรมกับสโมสรการท่าเรือ เนื่องจากไม่สอดคล้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง และจะขอยื่นอุทธรณ์ต่อไป โดยข้อความระบุว่า

ขอชี้แจงข้อเท็จจริง
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนการแข่งขันเมื่อวันที่4ตุลาคมที่ผ่านมา เป็นสิ่งที่น่ากลัวเป็นอย่างยิ่งเนื่องจากมีการระเบิดถึง 3-4 ครั้ง และเกิดเพลิงไหม้ขึ้นโดยในขณะนั้นยังไม่สามารถจะตรวจสอบได้ว่าเกิดจากสาเหตุใด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ท่าเรือ และเจ้าหน้าที่เก็บกู้และตรวจสอบวัตถุระเบิด EOD ได้ขอให้ไม่ใช้เครื่อง generator และเครื่องดับเพลิงเนื่องจากยังมีความเสี่ยง โดยให้เหตุผลว่าเป็นไปเพื่อความปลอดภัยของแฟนบอลจำนวนกว่า 1,500 คน รวมถึงนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ของทั้งสองสโมสรเป็นสำคัญ
นอกจากนี้ แมทช์คอมหรือผู้ควบคุมการแข่งขันได้เรียกผู้แทนทั้ง 2 ทีม ผู้ตัดสิน และเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปในห้อง ซึ่งตำรวจทั้งสน.ท่าเรือและ หน่วย EOD ก็ได้แนะนำว่า ไม่ควรให้มีการแข่งขัน เนื่องจากอาจจะเกิดความไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของผู้เกี่ยวข้องโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ชมหรือแฟนบอลได้ จึงได้มีการเห็นพ้องต้องกันทุกฝ่ายว่าควรเลื่อนการแข่งขันออกไป
ทางตำรวจเองก็มีหนังสือออกมาแล้วว่าได้สั่งไม่ให้แข่งขันกัน ดังนั้นหากจะตัดสินว่าสโมสรการท่าเรือมีความบกพร่องและจะต้องถูกปรับแพ้เนื่องจากความไม่พร้อมของเครื่องปั่นไฟหรือเครื่อง generator จึงไม่สอดคล้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากในขณะนั้น สโมสรยึดเอาความเห็นของตำรวจ ซึ่งคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยมาเป็นอันดับแรก ดังนั้นคำตัดสินในวันนี้จึงน่าผิดหวัง ไม่ให้ความเป็นธรรมกับสโมสร และไม่สอดคล้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงและคำแถลงชี้แจงของทุกฝ่าย
ดังนั้น แป้ง ในฐานะประธานสโมสรทีมการท่าเรือ จึงขอยื่นอุทธรณ์

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image