‘เทนนิส-หยู’ ไร้คู่ต่อกร คัดลุย อช.อินดอร์เกมส์ ขาดจอมเตะ 3 รุ่นใหญ่ เตรียมเปิดเฟ้น

‘เทนนิส-หยู’ ไร้คู่ต่อกร คัดลุย อช.อินดอร์เกมส์ ขาดจอมเตะ 3 รุ่นใหญ่ เตรียมเปิดเฟ้น

ได้แล้วจอมเตะทีมชาติบู๊ศึกเทควันโด กีฬาเอเชี่ยนอินดอร์ และมาร์เชียลอาตส์เกมส์ ในเดือนกุมภาพันธ์ 2567 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ โดยมีจอมเตะชั้นยอดระดับดีกรีแชมป์นานาชาติเข้าร่วมคัดมากถึง 26 คน คัดไป 9 รุ่น จาก 11 รุ่น มีเพียง “เทนนิส” เทนนิส”พาณิภัค วง์พัฒนกิจ เหรียญทอง โอลิมปิกเกมส์ 2020 และเหรียญทอง เอเชี่ยนเกมส์ 2 สมัยซ้อน กับ “หยู” บัลลังก์ ทับทิมแดง เหรียญทอง เอเชี่ยนเกมส์ล่าสุด ที่ไร้คู่ต่อกร “โค้ชแม็ก” ร.ต.อ.ชัชวาล ขาวละออ ผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย เผย ตอนนี้ได้ 11 รุ่น เพื่อแข่งอินดอร์เกมส์แล้ว แต่ขาดอีก 3 รุ่นใหญ่ ซึ่งสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ไม่มีตัวนักกีฬา เตรียมประกาศคัดเลือกตัวในเร็ววันนี้ เลือกเช้าเฉพาะดีกรีเป็นแชมป์และรองแชมป์ 3 รายการใหญ่ คือ เยาวชนแห่งชาติ, กีฬาแห่งชาติ และชิงแชมป์ประเทศไทย

“โค้ชแม็ก” ร.ต.อ.ชัชวาล ขาวละออ ผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย เปิดเผยว่า หลังจากที่มีการเก็บตัวนักเทควันโด ต่อสู้ทีมชาติไทย มาอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี และได้ทำการแข่งขันรายการใหญ่ไปหลายรายการ จนล่าสุด สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ได้ทำการคัดเลือกตัว นักกีฬาทีมชาติ ชุดเข้าร่วมกีฬาเอเชี่ยนอินดอร์ และมาร์เชียลอาตส์เกมส์ ที่ประเทศไทย จะเป็นเจ้าภาพ ในเดือนกุมภาพันธ์ 2567 ซึ่งมีการคัดเลือกตัวไปเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายนผ่าน ที่ศูนย์ฝึกซ้อมสมาคม โดยจะคัดเอานักเทควันโดทั้งหมด 14 รุ่น แบ่งเป็น ชาย 7 รุ่น หญิง 7 รุ่น ซึ่งมีนักกีฬามาร่วมคัดเลือกจำนวน 26 คน

“โค้ชแม็ก” กล่าวว่า การคัดเลือกเป็นไปอย่างคึกคัก บางรุ่นมีนักกีฬาคัดมากถึง 6 คน ต้องเตะกันหลายรอบ และมีบางรุ่น ไม่ต้องทำการคัดเลือก ซึ่งมีตัวเลือกเดียว โดยมี 5 รุ่น ประกอบด้วย รุ่น 49 กก.หญิง “เทนนิส”พาณิภัค วง์พัฒนกิจ เหรียญทอง โอลิมปิกเกมส์ 2020 และเหรียญทอง เอเชี่ยนเกมส์ 2 สมัยซ้อน, รุ่น 62 กก.หญิง “ใบเตย” ศศิกานต์ ทองจันทร์, รุ่น 63กก.ชาย “หยู” บัลลังก์ ทับทิมแดง เหรียญทอง เอเชี่ยนเกมส์ ล่าสุด, รุ่น 74 กก.ชาย แจ็ค วูดี้ เมอร์เซอร์ และ 80 กก.ชาย วิคตรอ มาติส

Advertisement

ส่วนที่เหลือได้มีการคัดเลือกตัวทั้งหมด 6 รุ่น รวม 11 รุ่น แต่ยังขาดอีก 3 รุ่น ซึ่งเป็นรุ่นใหญ่ เราไม่มีนักกีฬา โดยครั้งนี้ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ทำให้ต้องส่งให้ครบทุก ทางสมาคมจึงเตรียมประกาศให้นักกีฬา รุ่น 80 กก.ชาย 67 และ 73 กก.หญิง มาทำการคัดตัวทีมชาติ ซึ่งจะเรียกตัวนักกีฬาที่มีดีกรีเป็นแชมป์และรองแชมป์ 3 รายการใหญ่ คือ เยาวชนแห่งชาติ, กีฬาแห่งชาติ และชิงแชมป์ประเทศไทย โดยคาดว่าจะได้นักกีฬาครบทุกรุ่นในปลายเดือนนี้

สำหรับรายชื่อนักกีฬาที่ผ่านการคัดเลือก มีดังนี้ นักกีฬาชาย รุ่น 54 กก. ธนัช เตชะรัตนวิบูลย์, รุ่น 58 กก. ธนกฤต ยอดรักษ์, รุ่น 63 กก. บัลลังก์ ทับทิมแดง, รุ่น 68 กก. ธนาธร แซ่โจ รุ่น 74 กก., แจ็ค วูดี้ เมอร์เซอร์, รุ่น 80 กก. วิคตรอ มาติส / นักกีฬาหญิง รุ่น 46 กก. กมลชนก สีเคน, รุ่น 49 กก. พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ, รุ่น 53 ชุติกาญจน์ จงกลรัตนวัฒนา, รุ่น 57 กก. พรรณนภา หาญสุจินต์ และรุ่น 62 กก.ศศิกานต์ ทองจันทร์

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image