หลั่งไหลวัดบวรฯกราบพระบรมราชสรีรางคาร ปชช.ปลื้มปีติจะหาโอกาสมาอีกหลายครั้ง

เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม ที่วัดบวรนิเวศวิหาร สถานที่บรรจุพระบรมราชสรีรางคารรัชกาลที่ 9 ที่ฐานพุทธบัลลังก์พระพุทธชินสีห์ ในพระอุโบสถ ซึ่งทำพิธีอัญเชิญมาเมื่อวันที่ 29 ตุลาคมที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชนทยอยเดินทางมากราบพระบรมราชสรีรางคารหนาแน่นขึ้นกว่าช่วงเช้า โดยทางวัดยังคงแจกพระบรมฉายาลักษณ์รัชกาลที่ 9 ให้แก่ประชาชน โดยมีการจำหน่ายพระและเหรียญที่ระลึก

นางวิมลดา จันทร์จิรธรรม อายุ 60 ปี อาชีพรับจ้าง กล่าวว่า ตนพักอาศัยอยู่ใกล้บริเวณนี้ ปกติมาทำบุญที่วัดบวรฯอยู่แล้วทุกวัน ส่วนช่วงเย็นจะไปสวดมนต์ที่วัดสุทัศน์ หลังจากเกษียณก็เดินสายทำบุญมาตลอดแทบทุกวัน

“วันนี้มาถึงตั้งแต่ 8 โมงเช้า ร่วมสวดมนต์ทำวัตรเช้าและนั่งดูผู้คนเรื่อยมาถึงบ่าย และได้ชวนเพื่อนให้มารับพระบรมฉายาลักษณ์ที่ทางวัดแจก บรรยากาศที่วัดคึกคักกว่าทุกวัน เมื่อออกทุกข์แล้วบรรยากาศก็สดชื่นขึ้น ยิ่งทราบว่ามีการอัญเชิญพระบรมราชสรีรางคารมาแล้วคนที่คิดถึงพระองค์ท่านก็ต้องมา ส่วนตัวเองก่อนหน้านี้ได้ไปวางดอกไม้จันทน์ที่ลานพระบรมรูปทรงม้าซึ่งมีคนเยอะมาก ก่อนหน้านี้เคยมีโอกาสได้ทำงานเป็นข้าราชบริพาร ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงดูแลเป็นอย่างดี ไม่ให้ข้าราชบริพารต้องทุกข์ร้อน” นางวิมลดากล่าว

ด้าน น.ส.แขก มาเย็น ผู้ดูแลผู้ป่วย อายุ 40 ปี กล่าวว่า ตนอาศัยและทำงานอยู่บริเวณนี้ ปกติเป็นคนชอบทำบุญ โดยเฉพาะที่วัดบวรฯที่มาเป็นประจำ วันนี้ก็ตั้งใจมากราบพระบรมราชสรีรางคาร วันนี้ก็เห็นคนเยอะกว่าปกติ ดีใจที่ได้รับภาพที่ทางวัดแจกด้วย และรู้สึกดีมากที่อัญเชิญพระบรมราชสรีรางคารมาอยู่ใกล้ๆ ทำให้ตนสามารถเดินทางมากราบได้บ่อยๆ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้Watchdog Thailand ยื่นหนังสือให้ ตร.ดำเนินคดี น.ศ.แพทย์วางยาฆ่าสุนัข ฐานปลอมแปลงเอกสาร
บทความถัดไปงานวิจัยเรื่อง “แพคเกจ ไมโคร ไฮโดร เจเนอเรเตอร์ ยูนิต” ของ โตชิบาฯ ได้รับรางวัล