‘เลวานดอฟสกี้’ เผยเหมือนฝันเป็นจริงหลังซัดประตูในบอลโลกได้แล้ว

‘เลวานดอฟสกี้’ เผยเหมือนฝันเป็นจริงหลังซัดประตูในบอลโลกได้แล้ว

 

โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ กองหน้ากัปตันทีมชาติโปแลนด์ ออกมายอมรับว่า เหมือนฝันเป็นจริงที่ทำประตูแรกในศึกฟุตบอลโลกได้สำเร็จ หลังยิงประตูปิดท้ายช่วยโปแลนด์ดับซ่าซาอุดีอาระเบีย 2-0 ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มซี นัดสอง เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

ประตูดังกล่าว คือประตูแรกในศึกฟุตบอลโลกของเลวานดอฟสกี้ จากการลงเล่นทั้งหมด 5 นัด โดยแบ่งเป็น 2 นัด ในฟุตบอลโลกหนนี้ และอีก 3 นัดจากฟุตบอลโลกหนก่อนเมื่อปี 2018 ที่ประเทศรัสเซีย

เลวานดอฟสกี้กล่าวว่า “ให้ผมเล่าตั้งแต่เริ่มเลยแล้วกัน เพราะผมมีความรู้สึกหลากหลายอารมณ์ตั้งแต่ร้องเพลงชาติแล้ว มันอธิบายยากนะ ว่าทำไมวันนี้อารมณ์ความรู้สึกของผมมันถึงดูแรงกล้าเหลือเกิน แต่มันเป็นสิ่งที่ผมใฝ่ฝันมาตั้งแต่เด็กแล้ว และเมื่อคุณคิดถึงความสำคัญของประตูที่ทำได้ด้วย มันคือฝันที่เป็นจริง เป็นเกมที่เราสร้างโอกาสได้เยอะมาก และผมเองก็น่าจะทำประตูได้มากกว่านี้ด้วย แต่สุดท้ายมันก็ถือเป็นผลการแข่งขันที่ยอดเยี่ยม เรามีอีกหนึ่งเกมสำคัญรออยู่ และแน่นอนว่าเราจะรอดูผลการแข่งขันอีกคู่ด้วย” ยอดดาวยิงจากบาร์เซโลน่า วัย 34 ปี เปิดใจ

Advertisement

สำหรับชัยชนะนัดนี้ทำให้โปแลนด์ ขึ้นรั้งจ่าฝูงของกลุ่มซี ชั่วคราว โดยมี 4 แต้ม จากการลงแข่ง 2 นัด โดยแมตช์สุดท้าย โปแลนด์จะดวลกับอาร์เจนติน่า วันพุธที่ 30 พฤศจิกายน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image