ที่แท้! อดีตบิ๊ก ขรก. ผู้โดยสารคู่สามีภรรยาที่เสียสละให้นักบิน

กรณีที่มีผู้โดยสารร้องเรียนความล่าช้าของเที่ยวบินที่ ทีจี 971 เส้นทาง ซูริก-กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2561 โดยจดหมายดังกล่าวระบุว่า เที่ยวบิน TG971 (ZRH-BKK) ซึ่งมีกำหนดการบินออกจากนครซูริก ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เวลา 13.30 น. แต่ล่าช้ากว่ากำหนด โดยเจ้าหน้าที่ภาคพื้นดินได้เชิญผู้โดยสารที่จองตั๋วมาให้เปลี่ยนที่นั่ง เนื่องจากพบว่า มีคณะนักบินที่ต้องการเดินทางกลับ 4 คน และต้องการที่นั่งดังกล่าว และหากไม่เปลี่ยนก็จะไม่ยอมบิน จนทำให้ผู้โดยสารที่จองตั๋วมาต้องยอมเปลี่ยนที่นั่งเพื่อให้เที่ยวบินเดินทางต่อไปได้นั้น

นายศักดิ์ดา พันธ์กล้า อดีตรองปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวตนและภรรยาเป็นผู้ได้รับความเดือดร้อน ทั้งที่ทำการจองตั๋วและจ่ายค่าโดยสารในราคาสูงตามปกติ ไม่ได้ใช้สิทธิพิเศษใดๆ แต่กลับได้รับการปฏิบัติแบบนี้ก็รู้สึกไม่สบายใจ รู้สึกว่าการกระทำแบบนี้เท่ากับเจ้าหน้าที่เองที่ทำลายองค์กร ทั้งที่ควรเป็นผู้ให้ และที่ผ่านมาได้เขียนจดหมายร้องเรียนตามช่องทางปกติแล้วหลังจากโทรไปที่คอลเซ็นเตอร์ แต่เจ้าหน้าที่แจ้งว่าต้องทำหนังสือตามขั้นตอนปกติ

ล่าสุด เจ้าหน้าที่การบินไทยได้ติดต่อเข้ามาทางโทรศัพท์ของตน และแจ้งว่าจะเข้าหารือเพื่อชี้แจงและขอโทษกับเรื่องดังกล่าว โดยระบุว่าจะทำการสอบสวนเพื่อหาข้อเท็จจริง และยังขอร้องตนว่าอย่าเพิ่งให้สัมภาษณ์กับสื่อ เพราะเรื่องราวเริ่มขยายวงกว้าง ซึ่งตนได้รับปากแล้ว จึงให้ข้อมูลได้แค่นี้ก่อน

อ่านข่าวเพิ่มเติม

เจอแล้ว! ผู้โดยสารสามีภรรยาผู้เสียสละแทน ‘นักบิน’ ยอมเปลี่ยนที่นั่งไม่เช่นนั้นไม่ได้ไป

อีกมุม! นักบินโพสต์ข้อเท็จจริงสิทธิที่นั่งชั้นธุรกิจ พร้อมเรียกร้องความเป็นธรรม

‘บินไทย’ ขอโทษ-สั่งสอบ คณะนักบินเห็นแก่ตัว ไม่ยอมบิน จนกว่าจะได้นั่งที่ๆต้องการ

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ประวิตร” ถก รมว.กห.อาเซียน เห็นชอบข้อเสนอของไทย ผลักดันความร่วมมือแก้ปัญหา IUU ระดับภูมิภาค
บทความถัดไปแฟนรอกรี๊ด! ‘เบ๊คแฮม’ เตรียมบุกเมืองไทย ร่วมทีมโค้ช ‘สเปอร์ส-เมืองทอง’ ติวเข้มแข้งเยาวชน