เปิดรายละเอียด ยิ่งใช้ยิ่งได้ รับ E-Voucher 7,000 ซื้อสินค้า-บริการ ลงทะเบียน 21 มิ.ย.นี้

เปิดรายละเอียด ยิ่งใช้ยิ่งได้ รับ อี E-Voucher 7 พันบาท ลงทะเบียน 21 มิ.ย.นี้

นางสาวกุลยา ตันติเตมิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง ได้เปิดเผยถึงโครงการ ยิ่งใช้ยิ่งได้ โดยมีผู้ได้รับสิทธิไม่เกิน 4 ล้านคน โดยมีรายละเอียดดังนี้

โครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ โดยผู้ได้รับสิทธิไม่เกิน 4 ล้านคน ที่ชำระเงินค่าสินค้าหรือบริการ ได้แก่ ค่าอาหาร เครื่องดื่ม สินค้าทั่วไป ค่าบริการนวด ผ่านระบบชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์โดยภาครัฐ (จี-วอลเล็ต) บนแอพพลิเคชั่น เป๋าตัง กับผู้ประกอบการจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่มที่ติดตั้งแอพพลิเคชั่น “ถุงเงิน” ที่เข้าร่วมโครงการ

จะได้รับวงเงินสนับสนุนในรูปของบัตรกำนัลอิเล็กทรอนิกส์ หรืออี-เวาเชอร์ สะสมสูงสุดไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน ซึ่งจะคืนเป็นวงเงินใน จี-วอลเล็ตทุกต้นเดือนถัดไป โดยไม่สามารถแลกเป็นเงินสดได้ วงเงินสำหรับการดำเนินโครงการรวม 28,000 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าจะมีเม็ดเงินลงสู่ระบบเศรษฐกิจเป็นเงิน 268,000 ล้านบาท

เงื่อนไขร่วมโครงการ

1.ประชาชนผู้สนใจที่มีสัญชาติไทย มีอายุ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป
2.มีบัตรประจำตัวประชาชน

ลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 06.00-22.00 น. โดยผู้ที่เคยใช้จ่ายผ่าน จี-วอลเล็ต บนแอพพ์เป๋าตังแล้ว สามารถลงทะเบียนผ่านแอพพ์ หรือเว็บไซต์ www.ยิ่งใช้ยิ่งได้.com ตามต้องการ ส่วนประชาชนที่ไม่เคยใช้จ่ายผ่าน จี-วอลเล็ต ต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ของโครงการที่ต้องการเข้าร่วม

หากผู้ที่ได้รับสิทธิ โครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 3 หรือโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ประสงค์จะเปลี่ยนไปรับสิทธิอีกโครงการหนึ่งแทน จะต้องลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิอีกโครงการหนึ่ง ผ่านแอพพ์เป๋าตัง ภายในวันที่ 28 มิถุนายน และถือเป็นการสละสิทธิโครงการเดิม

หลังจากนั้น ประชาชนที่ได้รับสิทธิโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 3 และโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ จะต้องยืนยันตัวตนด้วยบัตรประจำตัวประชาชนที่สาขาหรือตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทย

สามารถใช้จ่ายเงินเพื่อนำมาคำนวณสิทธิได้ในช่วงเดือนกรกฎาคม-30 กันยายน 2564 และใช้ e-Voucher ได้ในช่วงเดือนสิงหาคม-31 ธันวาคม 2564

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon