เมกาบางนา แจ้งปิดบริการ 4 โมงเย็นวันนี้ เหตุโรงงานย่านกิ่งแก้วระเบิด ห่วงความปลอดภัยลูกค้า-พนง.

เมกาบางนา แจ้งปิดบริการ 4 โมงเย็นวันนี้ เหตุโรงงานย่านกิ่งแก้วระเบิด ห่วงความปลอดภัยลูกค้า-พนง.

จากกรณีเกิดเหตุระเบิดที่โรงงานหมิงตี้เคมีคอล ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ มีผู้บาดเจ็บเป็นชาวบ้านอยู่ใกล้เคียงกว่า 20 ราย โรงงานดังกล่าวเป็นโกดังเก็บสารเคมี 50 ตัน ระเบิดไปแล้ว 20 ตัน

ต่อมา กรมป้องกันบรรเทาสาธารณภัยสั่งประชาชนที่อยู่ใกล้เคียงโรงงานดังกล่าวในรัศมี 5 กิโลเมตร อพยพด่วน เนื่องจากยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ และหวั่นไฟลามไปติดถังสารเคมี 20,000 ลิตร ที่อยู่ใกล้เคียง

เหตุดังกล่าวทำให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิต 1 ราย เจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่กำลังฉีดน้ำสกัดเพลิงถูกไฟคลอกทั้งตัวได้รับบาดเจ็บสาหัส 3 ราย โดยเจ้าหน้าที่ที่บาดเจ็บทั้ง 3 ถูกลำเลียงส่งรักษาที่โรงพยาบาลสนาม อบต.บางพลีใหญ่ จำนวน 2 ราย และถูกส่งโรงพยาบาลรามา สมุทรปราการ 1 ราย พร้อมเร่งกันผู้ไม่เกี่ยวข้องออกมาจากพื้นที่

ล่าสุด ศูนย์การค้าเมกาบางนา ประกาศปิดให้บริการศูนย์ในวันนี้ (5 กรกฎาคม) ตั้งแต่เวลา 16.00 น.เป็นต้นไป

โดยระบุว่า เนื่องจากกรณีเกิดเหตุระเบิดภายในโรงงานผลิตเม็ดโฟมพลาสติก บริษัท หมิงตี้เคมีคอล จำกัด ในซอยกิ่งแก้ว จ.สมุทรปราการ จึงขอปิดให้บริการเป็นการชั่วคราวในวันนี้ ตั้งแต่เวลา 16.00 น.เป็นต้นไป เพื่อความปลอดภัยของลูกค้าและพนักงานร้านค้า

เมกาบางนาจะกลับมาเปิดให้บริการตามปกติในวันพรุ่งนี้ เวลา 10.00 น. หรือหากมีการเปลี่ยนแปลงจะแจ้งให้ทราบผ่านทุกช่องทางของศูนย์อีกครั้ง

ขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon