วันพุธที่ 1 เมษายน 2563
หน้าแรก การศึกษา

การศึกษา

ชื่นชม ‘มธ.-อธิการฯ’ แก้ปัญหาผลกระทบโควิด ให้น.ศ.ไปถึง พ่อค้าแม่ค้าในมหา’ลัย

ชื่นชม 'มธ.-อธิการฯ' แก้ปัญหาผลกระทบโควิด ให้น.ศ.ไปถึง พ่อค้าแม่ค้าในมหา'ลัย โควิด-19 : เมื่อวันที่ 31 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโซเชียลได้แชร์จดหมายที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์(มธ.) ทำหนังสือถึงประธานก...

ศาลปกครองสูงสุด พิพากษายืน ‘ยกฟ้อง’ ยันตั้งผู้เกษียณนั่งอธิการฯมรภ.ธนบุรีชอบด้วยกม.

ศาลปกครองสูงสุด พิพากษายืน 'ยกฟ้อง' ยันตั้งผู้เกษียณนั่งอธิการฯมรภ.ธนบุรีชอบด้วยกฎหมาย มรภ.ธนบุรี - เมื่อวันที่ 31 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ศาลปกครองสูงสุด มีคำพิพากษายืนตามคำพิพากษ...

‘บอร์ด สกสค.’ ให้อค. กู้เงินกว่า 200 ล. ใช้หนี้ค่ากระดาษ

'บอร์ด สกสค.' ให้อค. กู้เงินกว่า 200 ล. ใช้หนี้ค่ากระดาษ หลังถูกกรมบังคับคดีอายัดบัญชี สกสค. - เมื่อวันที่ 31 มีนาคม นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าก...

‘ครูตั้น’ เล็งเสนอ ครม. เคาะแผนเรียนออนไลน์

'ครูตั้น' เล็งเสนอ ครม. เคาะแผนเรียนออนไลน์ เรียนออนไลน์ - เมื่อวันที่ 31 มีนาคม นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยภาย...

‘ณัฏฐพล’ สั่ง สอศ. ผลิตอุปกรณ์ป้องกันโควิด กระจายทั่วภูมิภาค ให้บุคลากรทางการแพทย์

'ณัฏฐพล' สั่ง สอศ. ผลิตอุปกรณ์ป้องกันโควิด กระจายทั่วภูมิภาค ให้บุคลากรทางการแพทย์ เมื่อวันที่ 31 มีนาคม นายณรงค์ แผ้วพลสง เลขาธิการคณะกรรมการการอาชี...

มธ.วอนผู้บริหารสายการบิน คืนเงินบัณฑิตที่จองตั๋ว เหตุงานพระราชทานปริญญาบัตรต้องเลื่อนจากกำหนดเดิม

มธ.วอนผู้บริหารสายการบินคืนเงินบัณฑิตที่จองตั๋วเครื่องบิน หลังงานพระราชทานปริญญาบัตรต้องเลื่อนจากกำหนดเดิม เมื่อวันที่ 31 มีนาคม รศ.ดร.ชาลี เจริญลา...

มทร.พระนคร ปิดทำการชั่วคราวถึง 30 เม.ย.พร้อมตั้งศูนย์ให้คำปรึกษาโควิด-19 ตลอด 24 ชม.

รศ.สุภัทรา โกไศยกานนท์ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) พระนคร เปิดเผยว่า ได้ออกประกาศเรื่อง การปิดที่ทำการเป็นการชั่วคราวเนื...

วธ.จับมือ พศ.จัดตั้งโรงทานตามพระบัญชาสมเด็จพระสังฆราช

นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) เปิดเผยว่า ตามที่สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก มีพระบัญชาให้สำนักง...

‘ครูตั้น’ เผย เม.ย. ได้ข้อสรุป ‘รับน.ร.-เปิดเทอม’ ชี้ต้องศึกษาปัญหาให้รอบด้าน

'ครูตั้น' เผย เม.ย. ได้ข้อสรุป 'รับน.ร.-เปิดเทอม' ชี้ต้องศึกษาปัญหาให้รอบด้าน เมื่อวันที่ 30 มีนาคม นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิก...

ลูกจ้าง-ธุรการ เฮ! ‘ครูตั้น’ สั่งวางกรอบเลือกคนในบรรจุแทนอัตราเกษียณ

ลูกจ้าง-ธุรการ เฮ! 'ครูตั้น’ สั่งวางกรอบเลือกคนในบรรจุแทนอัตราเกษียณ เมื่อวันที่ 30 มีนาคม นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ...

“ธรรมศาสตร์” แจกทุนนักศึกษากว่า 5,000 ทุน ช่วยเหลือได้รับผลกระทบโควิด-19

"ธรรมศาสตร์" มอบทุนนักศึกษากว่า 5,000 ทุน ช่วยเหลือได้รับผลกระทบโควิด-19   เมื่อวันที่ 30 มีนาคม รองศาสตราจารย์ เกศินี วิฑูรชาติ อธิการบดีมห...

นักวิชาการห่วง 80% ร.ร.ห่างไกล ไม่พร้อมสอนออนไลน์ ชี้อุปกรณ์ไม่พอ-เน็ตไม่เสถียร

นายสมพงษ์ จิตระดับ อาจารย์ประจำคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผยกรณีที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เตรียมสอนผ่านระบบออนไลน์ให้กับนักเรียนในช่วงกา...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test