วันพุธที่ 29 มกราคม 2563
หน้าแรก การศึกษา

การศึกษา

นักศึกษา มทร.ธัญบุรี ที่ฝึกงานในจีนเดินทางกลับถึงไทยแล้ว

ผศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี เปิดเผยว่า ขณะนี้นักศึกษาของมทร.ธัญบุรี จำนวน 13 คนที่เดินทางไปฝึกงานสหกิจศึกษา ที่เมืองกวางโจว และเซินเจิ้น สาธา...

กยศ.เร่งหักหนี้ผู้กู้ผ่านบัญชีเงินเดือน คาดครบ 1.8 ล้านราย ปี’64

นายชัยณรงค์ กัจฉปานันท์  ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา(กยศ.) เปิดเผยว่า ในปี 2564 เตรียมจะหักเงินลูกหนี้ กยศ.ที่เป็นลูกจ้างบริษัท และเป็นข้าราชการ จำนวน  1.8 ล้านราย  ซึ่งอยู่ในบริษัทธุรกิ...

‘ณัฏฐพล’ ขอ ‘ผู้อำนวยการ สพท.’ คิดนอกกรอบช่วยพัฒนาการศึกษา

‘ณัฏฐพล’ ขอ 'ผู้อำนวยการ สพท.' คิดนอกกรอบช่วยพัฒนาการศึกษา เมื่อวันที่ 29 มกราคม ที่โรงแรมปริ้น พาเลซ กรุงเทพฯ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระท...

ถก ‘รื้อ-ไม่รื้อ’ เกณฑ์เฟ้น ‘ผอ.ร.ร.’ เดือนก.พ.นี้ ‘ปลัดศธ.’ พร้อมฟังนโยบาย ‘เสมา1’

เมื่อวันที่ 29 มกราคม นายประเสริฐ บุญเรือง ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยถึงกรณีที่นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการศธ. และเลขาธิการคุรุสภา เสนอ...

อว.เล็งของบปี64 หนุนวิจัย4.7หมื่นล.

เมื่อวันที่ 29 มกราคม นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและวัตกรรม(อว.) เปิดเผยว่า ตามที่เมื่อเร็ว ๆ นี้ที่ประช...

‘มรภ.วไลยอลงกรณ์’ ดัน Active Learning หัวใจสำคัญการเรียนรู้

ผศ.ดร.สุพจน์ ทรายแก้ว อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์  เปิดเผยว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ใ...

หอศิลป์กทม.ตั้ง 4 มาตรการ สกัด ‘โคโรนา’ พ่นลิฟต์ฆ่าเชื้อทุกครึ่งชม.

เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 28 มกราคม หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานครเผยแพร่ประกาศแจ้ง 4 มาตรการในสถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนา เพื่อดูแลความปลอดภัยของผู้...

‘เด็กอาชีวะ-ครู’ อยู่จีน 98 คน เผย 8 คนอยู่ในอู่ฮั่น ร้องกลับไทย รมว.ศธ.กำชับดูแล-เร่งหาทางส่งกลับไทย

เมื่อวันที่ 28 มกราคม นายณรงค์ แผ้วพลสง เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา(กอศ.) เปิดเผยถึงกรณีนักเรียนนักศึกษาอาชีวศึกษา ซึ่งได้รับอนุมัติให้เดินทางเข้...

บอลประเพณียึดคอนเซปต์’เปลี่ยน’ พร้อมรณรงค์ลดใช้ขยะพลาสติก ขนดาวเตะไทยลีกฟาดแข้งเต็มทีม

นายวิบูลย์ ฤกษ์ศิระทัย นายกสมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยฯ พร้อมด้วย นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร นายกสมาคมธรรมศาสตร์ฯ ร่วมกันเป็นประธานในการแถลงข่าวความ...

‘สุวิทย์’ เผย น.ศ.จีนเรียนมหา’ลัยไทยกว่าหมื่น สั่ง ม.ดังแจงข้อเท็จจริงหลังถูกร้องเปิดให้ นทท.จีนเข้าพักหอ น.ศ.

เมื่อวันที่ 28 มกราคม ที่กระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการ อว.เปิดเผยภายหลังการประชุม อว.ระดม...

คอลัมน์ทีนส์ทอล์กอาเซียน…ซ้อมหนักเพื่อแชมป์ซีเกมส์ 3 สมัย

สวัสดีค่ะ ดิฉัน น.ส.อัลวาณีย์ สถิตานนท์ นิสิตชั้นปีที่ 2 คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นนักกีฬาโปโลน้ำหญิงทีมชาติไทย ที่ไปแข่งกีฬาซีเกมส์ ที...

จุฬาฯ ออกประกาศไฟเขียว หยุดงาน-หยุดเรียนได้ เพื่อสังเกตอาการติดเชื้อ ‘ไวรัสโคโรนา’

จุฬาฯ ออกประกาศไฟเขียว หยุดงาน-หยุดเรียนได้ เพื่อสังเกตอาการติดเชื้อ 'ไวรัสโคโรนา' เมื่อวันที่ 28 มกราคม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ออกประกาศว่า จากสถานกา...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test