วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม 2561
หน้าแรก การศึกษา

การศึกษา

รองปลัดยธ.ชี้ครูเบี้ยวหนี้ รับสารภาพบุคคลคนล้มละลาย ขาดคุณสมบัติความเป็นครู ถูกออกจากราชการ

จากกรณีกลุ่มวิชาชีพครู รวมตัวกว่า 100 คน ประกาศปฏิญญามหาสารคาม เรียกร้องให้รัฐบาลและธนาคารออมสิน พักหนี้ โครงการฌาปนกิจสงเคราะห์ช่วยเพื่อนครูและบุคลากรทางการศึกษา หรือ ช.พ.ค. ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม เป...

กยศ.ผนึก สพร.ผุดตู้บริการอเนกประสงค์ ตรวจข้อมูลกู้ยืม ‘กยศ.-กรอ.’

เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม ที่สำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล (สพร.) นายชัยณรงค์ กัจฉปานันท์ ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) ให้สัมภาษณ์ภายหลัง กยศ.ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการเชื่อมโย...

ก.ค.ศ. เร่งปรับปรุงกฎหมาย คืนอำนาจบริหารงานบุคคลให้ต้นสังกัด

เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม นพ.ธีระเกียรติ   เจริญเศรษฐศิลป์  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากร...

‘บิ๊กน้อย’ ดันกีฬารักบี้ฟุตบอลหญิง นำร่อง จ.ปัตตานี หวังปั้นสู่ทีมชาติ

เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม นายราตรีสวัสดิ์ ธนานันต์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคกาญจนาภิเษก ปัตตานี เปิดเผยว่า พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรว...

‘หมอธี’ ไม่วิจารณ์ครูประกาศไม่ใช้หนี้ ธ.ออมสิน  เชื่อไม่มีใครทำตาม

เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) กล่าวถึงกรณีที่ชาวเน็ตแห่แชร์คลิปภาพการชุมนุมของกลุ่มครูกล...

‘เอกชน’ โอด ร.ร.ส่อปิดอีกเพียบ หลัง สพฐ.เล็งตั้งเพิ่ม-รับเด็ก พท. 100%

นายศุภเสฏฐ์ คณากูล นายกสมาคมคณะกรรมการประสานงานและส่งเสริมการศึกษาเอกชน (ส.ปส.กช.) เปิดเผยว่า กรณีที่นายบุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั...

เมาธ์แซด!! ครูประกาศหยุดใช้หนี้ออมสิน แบบนี้ก็ได้เหรอ??

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ชาวเน็ตแห่แชร์คลิปภาพการชุมนุมของกลุ่มครูกลุ่มหนึ่ง โดยเนื้อหา มีการประกาศปฏิญญา มหาสารคาม วันที่ 14 กรกฎาคม 2561 ความว่า ขอให้ร...

แอพพ์คัดกรอง ‘ออทิซึม’ มข.รางวัล ‘ซอฟต์แวร์ด้านสุขภาพ’

  "ออทิซึม" เป็นความผิดปกติในการเจริญของระบบประสาท โดยมีลักษณะเด่นคือความบกพร่องด้านปฏิสัมพันธ์ทางสังคมและการสื่อสาร และมีพฤติกรรมบางอย่างซ้ำๆ ผู้ป...

เด็กไทยคว้า 2 เหรียญทอง แข่งประสานเสียงชิงแชมป์โลกที่แอฟริกาใต้

นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) เปิดเผยว่า ได้รับรายงานว่ากรณีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม (สวธ.) นำคณะนักร้องประสานเสียงเยาวชนไทย (T...

สุดเจ๋ง! วิศวะ มข.ประดิษฐ์ ‘จักรยานจากผ้าไหม’ คันแรกของโลก ‘ถูก-ทน’ กว่าอะลูมิเนียม

ผศ.ดร.พนมกร ขวาของ อาจารย์ภาควิชาวิศวกรรมเคมี คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น (มข.) กล่าวในการแถลงข่าวผลการวิจัยเรื่อง "จักรยานจากผ้าไหม คันแรกขอ...

น.ศ.สิงห์อาสา ผนึกกำลังสร้าง ‘ฝายชะลอน้ำ’ ที่เชียงราย

“ฝาย” เป็นหนึ่งในวิธีรักษาธรรมชาติ ที่ถูกสร้างขึ้นด้วยฝีมือมนุษย์ ช่วยกักเก็บน้ำและชะลอการไหลเวียนของน้ำ ป้องกันน้ำท่วมจากแม่น้ำลำธารได้ดี โดยเฉพาะฤดู...

ตามไปดู…ปตท.สผ.ชวนเยาวชน ‘เปลี่ยนเพื่อโลก’

โลกกำลังเผชิญกับวิกฤตการณ์โลกร้อนซึ่งเป็นต้นเหตุของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและภัยพิบัติทางธรรมชาติ การที่จะบรรเทาและแก้ไขปัญหาได้ต้องได้รับความร่วม...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน