วันอังคารที่ 22 ตุลาคม 2562
หน้าแรก การศึกษา

การศึกษา

‘คุณหญิงกัลยา’ แถลงผลงานในรอบ 3 เดือน ดึง ‘ปลื้ม สุรบถ’ คิดสื่อสมัยใหม่ให้ความรู้ประวัติศาสตร์

‘คุณหญิงกัลยา’ แถลงผลงานในรอบ 3 เดือน ดึง ‘ปลื้ม สุรบถ’ คิดสื่อสมัยใหม่ให้ความรู้ประวัติศาสตร์ เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่ากระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) แถลงข่าวผลงานในรอบ 3 ...

CIBA ผนึกออมสิน-สภาวิชาชีพบัญชี นำ น.ศ.ต่อยอดโครงการออมสินยุวพัฒน์ที่ชุมชนเกาะเกร็ด

ดร.ศิริเดช คำสุพรหม คณบดีวิทยาลัยบริหารธุรกิจนวัตกรรมและการบัญชี มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ (มธบ.) เปิดเผยว่า ธนาคารออมสิน ร่วมกับ มธบ.จัดทำโครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษานำความ...

‘รัฐบาล’ เตรียมจัดนิทรรศการองค์ความรู้ขบวนพยุหยาตราทางชลมารค 25 ต.ค.-11 พ.ย.

เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม ที่มณฑลพิธีท้องสนามหลวง นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) เป็นประธานในพิธีบวงสรวงเทพยดา งานนิทรรศการองค์คว...

จี้ ศธ.ทบทวนโควต้า ‘สช.’ ในกศจ.ใหม่ หลังสอดไส้‘ส.ส.สอบตก-คนสพฐ.’ อื้อ

จี้ ศธ.ทบทวนโควต้า 'สช.' ในกศจ.ใหม่ หลังสอดไส้ ‘ส.ส.สอบตก-คนสพฐ.' อื้อเมื่อวันที่ 21 ตุลาคม นายบัณฑิต คุรทาคะ อุปนายกคณะกรรมการประสานและส่งเสริมการศึก...

“เดียนเบียน” จัดใส่บาตรสงฆ์ 5 ชาติ “สุภชัย” ชี้ “ธรรมยาตรา” ขับเคลื่อนธรรมจักร ตอกย้ำความเป็นพี่น้องชาวพุทธ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่​ 21​ ตุลาคม อันเป็นวันที่ 8 ของธรรมยาตรา 5 แผ่นดิน ที่จัดโดยสถาบันโพธิคยาวิชชาลัย คณะธรรมยาตรา เดินทางถึงวัดหลิ่นกวาง จ.เด...

‘กนกวรรณ’ จับมือสธ. เพิ่ม ‘กัญชง’ ในหลักสูตรกัญชาฯ-ย้ำใช้ทันปี’63

‘กนกวรรณ’ จับมือสธ. เพิ่ม ‘กัญชง’ ในหลักสูตรกัญชาฯ-ย้ำใช้ทันปี’63 เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ....

ตัวแทน ส.ปส.กช.บุกพบ ‘ครูตั้น’ 21 ต.ค.วอนทบทวนคำสั่งตั้ง กศจ.หลังพบพิรุธ

เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม นายณัฐวุฒิ ภารพบ อุปนายกสมาคมคณะกรรมการประสานและส่งเสริมการศึกษาเอกชน (ส.ปส.กช.) เปิดเผยกรณีที่นายประเสริฐ บุญเรือง รักษาการปลัด...

คณบดี มพ.จี้ ศธ.แจงไม่เปิดสอบครู ผช.เผยข้อมูลอัตราว่างรอบรรจุเกือบ 2.7 หมื่นคน

เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่าในปีการศึกษา 2562 สำนักงานคณะกรรมกา...

‘อรรถพล’ ชี้ครูมีสิทธิฟ้อง ‘สกสค.-ทิพยประกันภัย-ออมสิน’

เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม นายอรรถพล ตรึกตรอง ผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคล...

‘ครูตั้น’ ขอบคุณ ขรก.ศธ.คอยซัพพอร์ตข้อมูล เผยข้าวกล่องอร่อยมากทำน้ำหนักขึ้น 3 กิโลฯ

'ครูตั้น' ขอบคุณ ขรก.ศธ.คอยซัพพอร์ตข้อมูล เผยข้าวกล่องอร่อยมากทำน้ำหนักขึ้น 3 กิโลฯ เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รั...

เปิดข้อสันนิษฐาน พบภาพ ‘สุนทรภู่’ ร่วมเฟรม ‘สมเด็จโต’ พร้อมข้อสังเกตจากนักประว้ติศาสตร์

เป็นบุคคลสำคัญซึ่งเกิดในยุคที่มีกล้องบันทึกภาพ ทว่า ไม่มีหลักฐานภาพถ่ายเป็นที่ปรากฏ สำหรับ 'สุนทรภู่' อาลักษณ์ยุคต้นกรุงรัตนโกสินทร์ผู้ได้ชื่อว่าเป็นก...

ครูโคราชล่าชื่อฟ้อง ‘สกสค.-บริษัทประกันภัย-ธ.ออมสิน’ ปล่อยกู้ไม่เป็นธรรม

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม  ที่ห้องประชุมชั้น 3 อาคาร 31 มหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา กลุ่มครูยุติธรรมภิวัฒน์นครราชสีมา ได้จัดเสวนาเรื่อง “หนี้สินครู ผลกระโ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test