เปิดภาพล่าสุด ‘อาจารย์แม่’ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี 

เปิดภาพล่าสุด ‘อาจารย์แม่’ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี 

ห่างหายไปจากหน้าจอทีวี สำหรับ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ อาจารย์ นักพูด พิธีกร ผู้บริหารสถานศึกษาฯ ชื่อดัง ที่ปัจจุบัน อายุ 87 ปีแล้ว

ล่าสุด มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพของอาจารย์แม่ ในวัย 87 ปี พร้อมข้อความลงในกลุ่ม ภาพเก่าในอดีต ความว่า รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ (อาจารย์แม่) … ครูบาอาจารย์ นักพูด พิธีกร ผู้บริหารสถานศึกษา ฯ อาจารย์แม่เกิด 7 มกราคม 2479 …ปัจจุบันอายุ 87 ปีแล้วครับ .. #HappyBirthday7มกราคม2479

ทั้งนี้ สำหรับ ประวัติด้านวิชาการของ อาจารย์แม่ เป็นนายกสภามหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต อดีตอาจารย์ประจำสาขาวิชาการสอนภาษาไทย ภาควิชาหลักสูตรและการสอน คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หรือที่รู้จักกันทั่วไปว่า “อาจารย์แม่” หรือที่นักเรียนในโรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ฝ่ายประถม และอนุบาลเรียกว่า “คุณยาย”

ขณะที่ในเส้นทางการเมือง รศ.สุนีย์ เคยร่วมงานการเมืองกับ ดร.พิจิตต รัตตกุล โดยเข้ารับตำแหน่งรองหัวหน้าพรรคถิ่นไทย ในปี พ.ศ. 2543 ต่อมาในปี พ.ศ. 2544 ได้ลาออกจากพรรคถิ่นไทย และลดบทบาททางการเมืองลง

Advertisement

อาจารย์แม่ มีชื่อเสียงทางด้านการพูด โดยโด่งดังมาจาก การโต้วาที ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยมีการโต้ที่เด็ดขาด เฉียบแหลม สามารถตอบโต้ได้ทุกคำค้านของฝ่ายค้าน หยิบประเด็นใดมาก็สามารถโต้ได้หมด

โดยอาจารย์แม่เคยเป็นนักพูดประจำรายการทีวีวาที เป็นแขกรับเชิญยุคแรกกับรายการจันทร์กะพริบ รายการสี่ทุ่มสแควร์ และมักถูกเชิญให้ไปเป็นกรรมการตัดสินการพูดโต้วาทีหลายครั้ง เมื่ออาจารย์แม่มีอายุมากขึ้นก็เริ่มรับงานน้อยลงวางมือทั้งงานพูดและงานบริหาร

Advertisement

 

 

อ่านข่าวน่าสนใจ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image