ย้อนยุคร้านอาหารสมัยร.5 กับเทศกาล ‘อาหารอร่อย ร้าน 100 ปี’

วีระ โรจน์พจนรัตน์

นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) เปิดเผยว่า วธ.โดยกรมส่งเสริมวัฒนธรรม ร่วมกับศูนย์การค้าสยาม พารากอน จัดงานเทศกาล “อาหารอร่อย ร้าน 100 ปี” ระหว่างวันที่ 21-25 กุมภาพันธ์ ณ ลานพาร์ค พารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน เพื่อส่งเสริมและเผยแพร่อาหารไทยให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายทั้งในระดับชาติ และนานาชาติ และขอเชิญชวนชาวไทยและชาวต่างประเทศให้หันมารับประทานอาหารไทยมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะทำให้ผู้ประกอบกิจการร้านอาหารไทย ตลอดจนธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง มีรายได้เพิ่มขึ้น เป็นการสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจสู่การท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน จุดเด่นในงาน ได้เชิญร้านอาหารเก่าแก่ทั่วประเทศมาออกร้านจำหน่ายอาหารและสาธิต รวมกว่า 71 ร้าน โดยร้านส่วนใหญ่ก่อตั้งมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 ดูรายชื่อร้านอาหารได้ที่ www.culture.go.th และสำหรับผู้ที่มาร่วมงานจะได้รับหนังสืออาหารอร่อยร้าน 100 ปี ฉบับพิเศษ 2 ภาษา ไทย-อังกฤษ ฟรี! จำนวนจำกัด 1,000 เล่ม ที่ได้รวบรวมรายชื่อ ประวัติ รวมถึงจุดเด่น/เอกลักษณ์ความอร่อย และที่ตั้งของร้าน พร้อมภาพประกอบ 4 สีสวยงาม

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image