แม่หญิงลี เผยอยู่กทม. 1 เดือนถ่ายหนัง หาเงินรักษาแม่ น้ำตาซึมขอบคุณทิพย์ ช่วยให้มีวันนี้

แม่หญิงลี เผยเกินคาด เยาวรุ่นแห่ต้อนรับ น้ำตาซึมขอบคุณทิพย์ ช่วยให้มีวันนี้ เผยอยู่กทม. 1 เดือน ถ่ายทำภาพยนตร์ หาเงินรักษาแม่

กลายเป็นกระแสโด่งดังสำหรับ แม่หญิงลี พระมหาเทวีเจ้าแห่งเมืองทิพย์ หรือ บุหงาวลัย คงขวัญ เน็ตไอดอล เจ้าของแฟนเพจเฟซบุ๊ก VEEN ที่ตอนนี้มีผู้ติดตามกว่า 5 แสนคน และสหายข้างกาย ทิพย์ เมญ่า ลินดา ที่ล่าสุดได้มาร่วมถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง ‘หอแต๋วแตกแหก Covid ปังปุริเย่’ ณ โรงแรมสามเสนสตรีท โดยแม่หญิงลี ได้ให้สัมภาษณ์ว่านี่เป็นการขึ้นมากรุงเทพครั้งแรก และนึกไม่ถึงว่าจะมีแฟนๆให้การต้อนรับมากมายขนาดนี้

‘พระมหาเทวีเจ้า’ แห่งเมืองทิพย์ อวยยศเอฟซี แห่รับ ‘หัวลำโพงแตก’ บอกติดดินเหมือนเดิม

พระมหาเทวีเจ้า เปิดใจชีวิตรัก อยู่กินกับ อดีตเจ้าหลวงเมืองทิพย์ 18 ปี แต่ต้องเลิก

พร้อมกันนี้ พระมหาเทวีเจ้า ยังได้เล่าบรรยากาศการเดินทางจากปัตตานี มากรุงเทพฯ โดยรถไฟ โดยว่า นั่งรถจากสถานีวัดช้างไห้ สู่สถานีบางกอก ยี่สิบเอ็ดชั่วโมง โดยมีเจ้านางอนัญทิพย์ติดตามมาด้วย การนั่งรถไฟ ถามว่าชีวิตจริงของแม่หญิงลี และน้องเขานะคะ เราต้องการความเรียบง่าย แล้วก็ต้องโดยสารมากับรถไฟ เพราะฉะนั้นพอเรามาถึงที่นี่ โอเคมากค่ะ แล้วก็แรงใจแรงเชียร์อย่างล้นหลามที่ไปต้อนรับที่สถานีหัวลำโพง แม่หญิงลีมีความปลื้มใจมาก ขอบคุณค่ะ

โดยกล่าวด้วยว่า การเดินทางมาครั้งนี้ ตื่นเต้นมาก เตรียมการมาอย่างดี

ไม่คาดคิด เยาวรุ่นเอฟซีแห่ต้อนรับ

ส่วนที่มีคนมาต้อนรับขนาดนั้น ก็ “ไม่คิดเลย” และว่า ทีแรกคิดว่าน่าจะประมาณ 20 ถึง 30 คน เพราะว่ามีเอฟซีทักมาทางช่องทางเพจ แล้วก็เฟซส่วนตัวว่า จะมารับที่หัวลำโพง แต่ก็ไม่คิดว่าจะเยอะมาก ๆ เลย ทำให้เราสองคนตั้งตัวแบบไม่ทัน แล้วก็ไม่คิดไม่ฝันเลยว่ากระแสของเราจะติดเทรนด์อันดับหนึ่ง มีคนรัก คนชอบเราขนาดนี้ ฝากไว้ด้วยนะคะ สำหรับแม่หญิงลี แล้วก็น้องทิพย์ จากเมืองทิพย์ของเรา มาแสดงหนังครั้งนี้ก็ขอให้ปังปุริเยค่ะ

เมื่อถามว่าถ้าย้อนเวลาไปได้ ตอนอยู่บนรถไฟอยากจะม้วนผมให้สวยๆ เป๊ะปังไหม แม่หญิงลี กล่าวว่า ถ้าทำได้แบบนั้น แม่หญิงลีต้องการแต่งหน้าแบบฉ่ำๆ จะได้ลงมารับเอฟซีแบบสวยๆ

แม่หญิงลี ยังกล่าวด้วยด้วย เป็นครั้งแรกที่มาถึงหัวเมืองบางกอก แล้วอีกอย่างหนึ่ง ในชีวิตนี้ไม่เคยเดินพารากอน ไม่เคยรู้จักสถานที่ใดเลย นอกจากสนามหลวง เพราะฉะนั้นชีวิตนี้ มีความภาคภูมิใจมากแล้ว ขอบคุณค่ะ

แม้ชีวิตเปลี่ยน แต่ยังติดดินเหมือนเดิม

“จากสถานที่ที่เราไม่เคยรู้จัก สถานที่ที่เราไม่เคยมา ก็ได้มา ได้เจอ ผู้คนที่ไม่เคยรุมล้อมตัวเรา ไม่เคยให้ความรักความเมตตาเราขนาดนี้ เราก็ได้มาเจอจริงๆ กับความรักที่เขามอบให้ เขาทั้งมีแกงมาให้ เสื้อผ้ามาให้ เป็นเรื่องจริง เราต้องพูด แล้วก็ต้องขอบคุณสำหรับของทุกชิ้น ที่เอฟซีมีน้ำใจ ส่งต่อมาให้แม่หญิงลี หรือพระมหาเทวีเจ้า พร้อมน้องทิพย์ ขอบคุณค่ะ”

“ถามว่าเปลี่ยนไปจากเมื่อก่อนไหม มันก็เปลี่ยน แต่ว่ามันยังไม่ถึงจุดที่ว่า เพราะแม่หญิงลีต้องรับภาระ ก็คือทางบ้านอีก ทางบ้านของแม่หญิงลี ห้องน้ำ ห้องครัว ก็ยังไม่มีเลย แล้วอีกอย่างหนึ่ง ที่พี่พชร์ (พชร์ อานนท์) มีกำลังทรัพย์ให้ แม่หญิงลีกราบขอบพระคุณด้วยอย่างสูง ได้กลับไปรักษาแม่ทั้ง 3 โรคที่มารุมเร้า เพราะว่าแม่หญิงลีเหลือร่มโพธิ์ร่มเดียวแล้ว เพราะฉะนั้นงานอะไรที่ได้เงินมารักษาแม่ จุนเจือครอบครัว แม่หญิงลีทำหมด แล้วก็วันนี้ก็มาถึง แม่หญิงลีขอบคุณมาก”

ขณะที่เจ้าทิพย์ กล่าวว่า ตอนนี้ก็มีแฟนคลับเข้ามาขอถ่ายรูป หรือว่าคอยให้กำลังใจ ติดตามเยอะมาก ก็รู้สึกภูมิใจแล้วก็ดีใจกับแม่มากๆ

พระมหาเทวีเจ้า กล่าวอีกว่า แม่หญิงลีได้มีวันนี้ แม่หญิงลีจะไม่มีวันลืมเลย แม่หญิงลีได้มีจุดยืน ณ ตรงนี้ เฟซก็เล่นไม่เป็น โซเชียลก็เข้าไม่ถึง แต่เพราะคนนี้ (เข้าไปกอดทิพย์) ที่เป็นแรงผลักดันให้มีวันนี้ แม่ขอให้ลูกมีความสุขความเจริญ คิดการใดขอให้สมความปรารถนา แล้วก็ขอให้เจริญๆค่ะลูก (ซับน้ำตา)

เมื่อถามถึงค่าตัวในการรับงานนั้น แม่หญิงลี กล่าวว่า ในการนี้แม่ก็ไม่รู้นะ เพราะว่ามีผู้จัดการ ต้องคุยกับผู้จัดการ งานอะไรก็แล้วแต่ติดต่อผู้จัดการ แล้วเขาก็จะแจ้งอีกทีหนึ่ง

อย่างไรก็ดีที่รับไว้ตอนนี้แม่แค่ภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวเท่านั้น ซึ่ง แม่หญิงลี ให้เหตุผลว่า เพราะมันไม่ทัน ข้อหนึ่ง ทำให้เราไม่โดนสาป ถ้าสิ่งไหนที่เราทำไม่ทัน หรือทำให้เขาไม่ได้ เราก็ไม่รับ เรารับเฉพาะสิ่งที่เราทำได้ แล้วเรามีเวลาให้ นั่นคือรับ แต่ว่าถ้ามีงานมาเยอะๆ แล้วก็คลิปอวยพร เหมือนเขาส่งมาคืนนี้ พรุ่งนี้เราต้องทำให้แล้ว ถ้ามันไม่ทัน เราก็ต้องงดรับ ขอโทษน้องเยาวรุ่นชาวเมืองทิพย์ด้วย แต่ว่าแม่หญิงลีจะทำตัวน่ารักแบบติดดิน เหมือนกับที่ทำคอนเทนต์ไว้กับลูกๆ อย่างเสมอต้นเสมอปลายตลอดไป

เผยค่ารักษาพยาบาลแม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การมากรุงเทพฯ ครั้งนี้ แม่หญิงลีบอกว่าน่าจะอยู่เป็นเดือน เพื่อถ่ายภาพยนตร์ ซึ่งเธอไม่กังวลว่าจะต้องพักผ่อนน้อย เพราะว่ามีความแกร่ง ส่วนเรื่องแม่ ก็ได้น้องมาช่วยดูแล

“ตอนนี้ยังวางใจใครไม่ได้ อยู่กับคนอื่น ถึงมีน้อง นั่นเขาก็มีครอบครัว เพราะฉะนั้นที่เป็นเสาหลักของบ้าน ที่แม่หญิงลีต้องดิ้นรนมากรุงเทพฯ นี่ก็คือตัวแม่หญิงลีเอง พี่น้อง เขาก็มีครอบครัวไป เราก็ไม่ได้ว่าเขา ครอบครัวเขาก็แยกออกไปจากครอบครัวเราแล้ว แต่เราด้วยความเป็นแม่ลูกกัน แม่หญิงลีต้องพารักษาอยู่ตลอดเวลา พาไปรักษาแต่ละครั้งก็ไม่ต่ำกว่าห้าพันนะลูกนะ”

“คนในครอบครัวแม่หญิงลีก็บอกมาตลอด ว่าช่วงนี้ให้ย้อนกลับไปดูท่านหน่อย เพราะเราทำงานและน้องก็เข้าใจ น้องก็โทรมาถามอยู่ ทำงานเป็นอย่างไรบ้าง แม่หญิงลีก็โทรไปถามน้องเหมือนกัน ว่าแม่อย่างไรบ้าง เขาก็บอกโอเคดี เราก็ไว้เนื้อเชื่อใจกันได้ แล้วก็ไม่มีดราม่าในครอบครัวแน่นอน แม่หญิงลีสัญญา”

อีกหนึ่งประเด็นที่หลายคนจับตา อย่างเรื่องการทำฟันนั้น แม่หญิงลี กล่าวว่า ถ้าคุณหมอมีคิวมาเมื่อไหร่ก็ยินดีทำ เพราะฟันนี้เป็นคนบ้านๆ กินหมากกินอะไร บอกกันตรงๆ มันจะมีคราบหินปูน คราบหมาก คราบฟัน มันก็ปกติธรรมดา ไม่ใช่ไม่รักษาความสะอาดนะ รักษาสุขภาพความสะอาด แต่มันเกาะอยู่นานแล้ว

“แม่บอกไปแล้วนะคะ บอกเอฟซีทุกคน ว่าเยาวรุ่นคนเมืองทิพย์ สิ่งไหนที่คุณบูลลี่ฉันมา แล้วถ้าเรื่องนั้นฉันทำแล้วทำให้ฉันดีขึ้น ฉันก็พร้อมที่จะปรับปรุง แต่ว่า การที่เป็นตัวต้นที่แท้จริง ก็คือโครงเดิมค่ะ”

ยก อั้ม พัชราภา นัมเบอร์วันในดวงใจ

เมื่อถามว่า พร้อมที่จะเป็นคนบันเทิงแล้วหรือยัง แม่หญิงลี กล่าวว่า ก็พร้อมมาตลอด เขาเปิดโอกาสให้ เราก็พร้อมที่จะทำโอกาสนี้ให้ดีที่สุด ถ้าเป็นนักแสดงแม่หญิงลีก็จะแสดงให้ถึงบทบาท ถ้าเขาจะให้ฝึก แม่หญิงลีก็พร้อม เพราะเราไม่เคยแสดงหนังมาก่อน ก็ต้องเข้าใจ จะทำอะไรมันก็ต้องมีการซ้อม การอะไรมาบ้าง

แน่นอนว่า นักแสดงคนโปรด ย่อมเป็นคนที่แม่หญิงลี อยากเจอที่สุด ไม่พ้น อั้ม พัชราภา

“อยากเจอพี่อั้ม พัชราภา แม่อั้ม แม่ยุ้ย (จีรนันท์) น้องเบลล่า ราณี อยากเจอมากที่สุดเลย”

ทั้งยังเผยด้วยว่า อั้ม พัชราภา ได้ส่งสติกเกอร์มาในช่องคอมเมนต์ใต้คลิปแล้ว ขณะเดียวกันก็ยังได้วิดีโอคอลกับเบลล่า ราณีแล้วด้วย

ผู้สื่อข่าว ถามว่าอยากบอกอะไรอั้มบ้างไหม ?

แม่หญิงลี กล่าวว่า ในนามของแม่หญิงลีนะคะ น้องอั้ม ถ้าน้องอั้มฟังอยู่ ถ้าสื่อต่างๆเสนอข่าวแม่หญิงลีไปผ่านสายตาหรือผ่านหูน้องอั้ม ขอบอกไว้เลยว่าแม่หญิงคนนี้ ชอบน้องอั้มและติดตามน้องอั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ นัมเบอร์วันในหัวใจเลยค่ะ

เผยเหตุผล โคฟเวอร์ ‘พระมหาเทวีเจ้า’

แต่แม้จะชอบเพียงใด ก็ยังโคฟเวอร์เป็น ยุ้ย จีรนันท์ โดยว่า เพราะตัวละครเพลิงพระนาง น้องอั้มแสดงเป็นเจ้าทิพย์ คนนั้นเขาร้าย แต่หญิงลีจริงๆชอบทำบุญ เพราะฉะนั้นต้องจับเจ้าอนัญทิพย์ลงหวายแล้วแหละ

ขณะที่ทิพย์ กล่าวว่า ชอบแม่อั้ม แม่ยุ้ย น้องเบลล่า เหมือนกัน ซึ่งในจำนวนนั้น ชอบแม่อั้มมากที่สุด ซึ่งหญิงลีฟังแล้วก็เสริม “ที่เรามาแสดงกันได้เพราะความชอบของพวกเราเหมือนกัน”

สำหรับเรื่องที่ชื่อเสียงของทั้งคู่โด่งดังไปถึงสถานทูตออสเตรเลีย (อ่าน ไม่ตกเทรนด์! ทูตออสเตรเลียชวนแฟนคลับ #พระมหาเทวีเจ้า ไสเสลี่ยงเที่ยวออสเตรเลีย แบบทิพย์ๆ) แม่หญิงลีก็ว่า “แม่หญิงลีขอบคุณนะคะ ขอบคุณมากที่ทำให้เรามีวันนี้ ความดังความเด่นของเราก็จะไม่ลืมตัว จะเป็นแม่หญิงลีแบบนี้ตลอดไป เสมอต้นเสมอปลาย ตลอดไปค่ะ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon