หน้าแรก ต่างประเทศ บิทคอยน์ ราคา...

บิทคอยน์ ราคาดิ่งต่ำสุดในรอบเดือน หลังรัสเซียบุกยูเครน

24.02.22 | 15:42 น.

บิทคอยน์ ราคาดิ่งต่ำสุดในรอบเดือน หลังรัสเซียบุกยูเครน

สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ระบุว่า ราคาบิทคอยน์ร่วงลงต่ำที่สุดในรอบ 1 เดือน หลังจากประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ของรัสเซีย สั่งนำกำลังทหารบุกประเทศยูเครน ในช่วงเช้าของวันเดียวกัน

โดยราคาบิทคอยน์ ร่วงลงมากถึง 7.9 เปอร์เซ็นต์ ไปอยู่ที่ 34,324 ดอลลาร์สหรัฐ นับเป็นราคาที่ต่ำที่สุดนับตั้งแต่วันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา ขณะที่สกุลเงินดิจิทัลอื่นๆ ก็ร่วงลงเช่นกัน โดยเฉพาะอีเธอเรียมที่ราคาร่วงลงมากถึง 10.8 เปอร์เซ็นต์

ทั้งนี้สถานการณ์ในยูเครนส่งผลกระทบราคาน้ำมันด้วยโดยโดยราคาน้ำมันดิบชนิดเบรนต์ พุ่งขึ้นไปอยู่ที่ 100.04 ดอลลาร์สหรัฐต่อบาร์เรล นับเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 7 ปี หรือนับจากเดือนกันยายน 2014 นอกจากนี้ยังส่งผลให้ตลาดหุ้นทั่วโลกปรับตัวลงในแดนลบ สวนทางกับราคาทอง ที่เป็นสินทรัพย์ปลอดภัยที่ปรับตัวสูงขึ้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง