วันอังคารที่ 14 สิงหาคม 2561
หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ เด็ก-เยาวชน

เด็ก-เยาวชน

‘เน็ท-ภานุวัฒน์’ โปรกอล์ฟเยาวชน ฝันไกลถึง ‘พีจีเอ’

คว้าชัยในการแข่งขัน "สปอร์ตมอลล์ กอล์ฟ ทัวร์นาเมนต์" 3 ปีซ้อน สำหรับนักกอล์ฟเยาวชนหน้าใหม่ เน็ท-ภานุวัฒน์ บุลสมบัติ วัย 20 ปี ที่มีความสามารถไม่ธรรมดา เน็ทเล่าว่า แรงบันดาลใจในการเล่นกอล์ฟมาจากครอบค...

พม.เลือก ‘ตูน บอดี้สแลม-โปรโม-หน่อง’ รับรางวัลผู้ทำคุณประโยชน์ต่อเด็ก เนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติปี’61...

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม ที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สะพานขาว กรุงเทพฯ นางจิตรมณี ศรีประเสริฐ นักพัฒนาสังคมชำนาญการพิเศษ จากกรมกิจการเด็กและเยาวชน (ดย.) เปิดเผยว่า 20 กันยายนของทุกปีเป็...

คืนความสุขให้แม่! หลังลูกชายติดเหล้านาน 16 ปี ทำครอบครัวเกือบพัง ก่อนเอาชนะใจตัวเอง เลิกดื่มได้สำเร็จ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 สิงหาคม ที่โรงแรมมิราเคิลแกรนด์ สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า (สคล.) ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (ส...

กสม.ห่วง ‘ชกมวยเด็ก’ ละเมิดสิทธิ-ส่งผลสมอง

นางฉัตรสุดา จันทร์ดียิ่ง กรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ ในฐานะประธานคณะทำงานด้านสิทธิผู้สูงอายุ ผู้พิการ เด็ก การศึกษา และการสาธารณสุข กล่าวถึงการจัดชกมว...

รู้แล้วรอด!! SOS ช่องทาง ‘ขอความช่วยเหลือ’ ยามฉุกเฉิน ผ่านมือถือ

เป็นอีกหนึ่งสถานการณ์ที่สะเทือนใจคนไทย หลังได้ยินคลิปเสียงขอความช่วยเหลือของ "น้องหญิง" สาววัย 19 ปี เหยื่อการฆาตกรรมปริศนา ซึ่งนำไปสู่การรื้อคดีมาสอบ...

เปิดหลักสูตร ‘วิชาชีวิต’ ภูมิคุ้มกัน ‘เด็ก-เยาวชน’ ต้นน้ำ

แม้ว่า "การศึกษา" จะเป็นกลไกหลักในการพัฒนาส่งเสริม และปลูกฝังแนวความคิด ความรู้ให้กับพลเมือง ทั้งในมิติการเรียนรู้เพื่อ "การมีงานทำ" และเรียนรู้เพื่อ ...

‘ชเวชีวอน’ นักร้องดังแดนโสม ทำกิจกรรมร่วมกับเด็กๆ จ.อุบลฯ-สุรินทร์ ฉลอง 70 ปี ยูนิเซฟ

ชเว ชีวอน ทูตยูนิเซฟ เกาหลีใต้ เยือนประเทศไทย ร่วมโปรเจคพิเศษ ฉลองครบรอบ 70 ปีขององค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม ชเว ชีวอน เดินทางเย...

บอสใหญ่ ‘แสนสิริ’ สานฝันเด็กไทยสู่ ‘นักเตะอาชีพ’

เพราะเด็กในวันนี้คือผู้ใหญ่ในวันหน้า ที่จะคอยสะท้อนให้เห็นว่าอนาคตของประเทศจะถูกพัฒนาไปในทิศทางใด และการได้ทำใน "สิ่งที่ชอบ" ผลลัพธ์ที่ได้ก็มักจะออกม...

จาก ‘เด็กกำพร้า’ สู่ ‘ทีมชาติ’ เชียร์เด็กไทย บินฟาดแข้งบอลโลก

"โอกาส" เป็นสิ่งที่ใครๆ ก็อยากได้ เพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นให้ตนเอง บางคนได้รับโอกาสบ่อย ไม่พยายามทำให้เต็มที่ สุดท้ายไม่เกิดการเปลี่ยนแปลงอ...

‘พ่อแม่’ ช่างสังเกต ช่วย ‘ลูก’ พ้นภัยออนไลน์

เดี๋ยวนี้ เด็กและเยาวชนส่วนใหญ่เข้าถึงอินเตอร์เน็ตง่ายขึ้น แต่ขณะเดียวกันก็รู้ไม่เท่าทันภัยออนไลน์ เกิดเป็นปัญหาสังคม ปัญหาอาชญากรรมตามมา เพื่อให้เท่า...

ฉวยจังหวะบอลโลก สอนเด็กรู้จัก “ธงชาติ” ประเทศต่างๆ

ภาพบรรยากาศการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตรของเด็กนักเรียนที่โรงเรียน ไบรท์ อะคาเดมี่ เมืองสิลิกูริ แคว้นเบงกอล ประเทศอินเดีย ที่คุณครูของโรงเรียนแห่งนี้ได้...

เปิดมุมสะท้อนสังคม “นิสิต มศว” แง่คิดจาก”ถุงยางอนามัย”

หลายคนคุ้นชินกับผลโพลที่เป็นสถิติ รับรู้แล้วปล่อยผ่านไป แต่กับผลโพลนี้คงลืมไม่ลง เพราะถูกนำมาสะท้อนผ่านศิลปะการแสดง หาคำตอบได้ในงานมอบรางวัลการประกวดล...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน