เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ เด็ก-เยาวชน

เด็ก-เยาวชน

เด็กพบ “จิตแพทย์” มากขึ้น เลี้ยงลูกให้ไม่เป็น “พ่อแม่ Toxic”

เด็กพบ "จิตแพทย์" มากขึ้น เลี้ยงลูกให้ไม่เป็น "พ่อแม่ Toxic" การเลี้ยงลูก ถือเป็นงานใหญ่และสำคัญที่สุดของคนเป็นพ่อแม่ ในฐานะที่เราเป็นพ่อแม่ จะทำอย่างไรเพื่อไม่ให้ความปรารถนาดีนั้น กลายเป็นพิษ (Tox...

ยุค AI พ่อแม่เลี้ยงลูกอย่างไร ให้เก่งและมีความสุข

ยุค AI พ่อแม่เลี้ยงลูกอย่างไร ให้เก่งและมีความสุข "โลกในอนาคตจะมีหน้าตาอย่างไร เราต้องเลี้ยงลูกอย่างไร หากต้องการให้เค้าเติบโตและใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในอนาคต" เป็นคำถามที่พ่อแม่ทุกคนอยากรู้คำต...

ปลัด มท. มอบรางวัลผลิตภัณฑ์ Young OTOP ต่อยอดภูมิปัญญาผลิตภัณฑ์ชุมชนสู่สากล

ปลัดมหาดไทยมอบรางวัลการประกวดผลงานผลิตภัณฑ์ Young OTOP ต่อยอดภูมิปัญญาผลิตภัณฑ์ชุมชนสู่สากล  เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 25 สิงหาคม ที่ศูนย์การค้าสาม...

เดินหน้าสร้างเด็กดี เรื่องราวของ ‘Day Care นมแม่’ หน้าต่างแห่งโอกาส วาดอนาคตเด็กไทย

เดินหน้าสร้างเด็กดี เรื่องราวของ 'Day Care นมแม่' หน้าต่างแห่งโอกาส วาดอนาคตเด็กไทย 'เด็กในวันนี้ คือผู้ใหญ่ที่ดีในวันหน้า' 'เด็กคืออนาคตของชาติ' ...

แค่ให้ ‘โอกาส’ คนตาบอดก็ทำได้ดีไม่แพ้ใคร มองไม่เห็นไม่ใช่อุปสรรคในการไล่ล่าความฝัน

แค่ให้ 'โอกาส' คนตาบอดก็ทำได้ดีไม่แพ้ใคร มองไม่เห็นไม่ใช่อุปสรรคในการไล่ล่าความฝัน “เพียงได้รับโอกาสให้ได้ทำตามความฝัน คนตาบอดก็สามารถทำได้ดีไม่แพ้...

ซัพพอร์ต “นมแม่อย่างเดียว 6 เดือน” ทุกปัญหามีทางออก “แม่มือใหม่”

ซัพพอร์ต "นมแม่อย่างเดียว 6 เดือน" ทุกปัญหามีทางออก "แม่มือใหม่" จากรายงานการสำรวจสถานการณ์เด็กและสตรีในประเทศไทย พ.ศ.2565 พบว่า ประเทศไทยมีอัตรากา...

ยูนิเซฟชี้ทารก 1 ใน 3 ในไทยได้กินนมแม่อย่างเดียวหกเดือน ซึ่งต่ำกว่าเป้าหมายโลก

ยูนิเซฟชี้ทารก 1 ใน 3 ในไทยได้กินนมแม่อย่างเดียวหกเดือน ซึ่งต่ำกว่าเป้าหมายโลก  เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม เนื่องในสัปดาห์นมแม่โลก ซึ่งตรงกับวันที่ 1-7 ...

พม. นำเด็กถูกกระทำรุนแรง เข้าคุ้มครองพยาน พร้อมฟื้นฟูเยียวยาสภาพจิตใจใกล้ชิด

พม. นำเด็กถูกกระทำรุนแรง เข้าคุ้มครองพยาน พร้อมฟื้นฟูเยียวยาสภาพจิตใจใกล้ชิด เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน นายอนุกูล ปีดแก้ว ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและคว...

สลดใจ ด.ญ.เผย ‘พี่เลี้ยง’ สั่งมัดเป็นคู่ๆใน ‘ห้องมืด’ แกะไม่ได้ ต้องลาก 3 ขาเข้าห้องน้ำ

สลดใจ เด็กหญิงเผย 'พี่เลี้ยง' สั่งมัดแขนขาเป็นคู่ๆ แกะไม่ได้ ต้องเดินลาก 3 ขาเข้าห้องน้ำ เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม สืบเนื่องมาจากกรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊กราย...

กรมเด็กฯ ตั้ง คกก.ฟัน ‘พี่เลี้ยง’ ทำร้ายเด็กสถานสงเคราะห์สระบุรี หากพบผิดจริงดำเนินคดี!

กรมเด็กฯ ตั้ง คกก.ฟัน 'พี่เลี้ยง' ทำร้ายเด็กสถานสงเคราะห์สระบุรี หากพบผิดจริงดำเนินคดี! กรณีสื่อมวลชนเผยแพร่ข่าวพี่เลี้ยงสถานสงเคราะห์เด็กหญิงสระบุ...

น่าห่วง! เด็กไทยกว่า 120,000 คน ‘โตนอกบ้าน’ ส่งผลลบระยะยาว

น่าห่วง! เด็กไทยกว่า 120,000 คน 'โตนอกบ้าน' ส่งผลลบระยะยาว ยังคงน่าเป็นห่วงวำหรับเด็ก 120,000 คนที่อยู่ในสถานรองรับทั่วประเทศไทย ล่าสุดงานวิจัยใหม่...

ยูนิเซฟชี้ เยาวชนกลุ่ม NEET เกือบ 7 ใน 10 คนในไทย เลิกเรียนกลางคัน ว่างงาน

ยูนิเซฟ ชี้เยาวชนกลุ่ม NEET เกือบ 7 ใน 10 คนในไทย เลิกเรียนกลางคัน ว่างงาน เพราะขาดแรงจูงใจพัฒนาทักษะ-หางาน จำนวนเยาวชนที่ไม่ได้อยู่ในการทำงาน การศ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน