หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ เด็ก-เยาวชน

เด็ก-เยาวชน

‘ยูนิเซฟ’ ออกแถลงการณ์ ห่วงเด็กได้รับผลกระทบปิดโรงเรียน ชี้นักเรียน 1 ใน 3 เรียนทางไกลไม...

'ยูนิเซฟ' ออกแถลงการณ์ ห่วงเด็กได้รับผลกระทบปิดโรงเรียน ชี้นักเรียน 1 ใน 3 เรียนทางไกลไม่ได้ เสี่ยงถูกทำร้าย     เมื่อวันที่ 20 มกราคม นางเฮนเรียตตา โฟร์ ผู้อำนวยการบริหาร องค์การยูนิเซฟ ออกแถลงการณ์...

301 องค์กร ออกแถลงการณ์ถึง ‘บิ๊กตู่’ เงินอุดหนุนเด็ก 600 บ.ถ้วนหน้า เป็นของขวัญวันเด็ก ปี64

301 องค์กร ออกแถลงการณ์ถึง ‘บิ๊กตู่’ เงินอุดหนุนเด็ก 600 บ.ถ้วนหน้า เป็นของขวัญวันเด็ก ปี64 เมื่อวันที่ 9 มกราคม ที่สนามเด็กเล็ก สำนักงานมูลนิธิเด็กอ่อนในสลัมฯ ชุมชนเสือใหญ่ประชาอุทิศ ซอยรัชดาภิเษก 3...

‘นิเทศ นิด้า’ เผยเด็กไทยวันนี้อยู่กับสื่อออนไลน์มากกว่าผู้ปกครอง พร้อมระบุอยากให้ผู้ปกครองพาเที่ยวในวันเด็ก

'นิเทศ นิด้า' เผยเด็กไทยยอมรับใช้เวลาอยู่กับตัวเองผ่านสื่อสังคมคมออนไลน์มากกว่าอยู่กับผู้ปกครอง ว คณะนิเทศศาสตร์และนวัตกรรมการจัดการ สถาบัน...

เผย 50 อันดับ ‘บริษัทในฝัน’ คนรุ่นใหม่ ‘กูเกิ้ล-ไลน์’ ครองแชมป์ ชี้ ‘เทคโนโลยี’ ปัจจัยสำคัญ

เปิด 50 อันดับ 'บริษัทในฝัน' คนรุ่นใหม่ 'กูเกิ้ล-ไลน์' ครองแชมป์ สวัสดิการ-เทคโนโลยีเด่น ถือเป็นประจำในแต่ละปี ที่เหล่าบริษัทจัดหางานต่างๆ จะออกมาเปิ...

เลี้ยงลูกอย่างไร ให้เติบโตเป็น ‘คนดี’ ในโลกยุคดิจิทัล

เลี้ยงลูกอย่างไร ให้เติบโตเป็น 'คนดี' ในโลกยุคดิจิทัล เลี้ยงลูกอย่างไร - ไม่ว่ายุคไหนๆ พ่อแม่ทุกคนย่อมปรารถนาเลี้ยงลูกให้เติบโตเป็นคนที่มีความสุข ประ...

เริ่ดเวอร์! อาร์มี่ แฟนคลับ ‘บีทีเอส’ เอาจริง ซื้อแอดอวยพรวันเกิดเมมเบอร์ บนตุ๊กตุ๊ก

เริ่ดเวอร์! อาร์มี่ แฟนคลับ 'บีทีเอส' เอาจริง ซื้อแอดอวยพรวันเกิดเมมเบอร์ บนรถตุ๊กตุ๊ก เรียกว่าเป็นปรากฏการณ์เมื่อไม่นานมานี้ ที่เหล่าแฟนคลับศิลปินเก...

สมัชชาเด็กฯ จี้แก้ ‘แบบเรียนเพศศึกษา’

สมัชชาเด็กฯ จี้แก้ 'แบบเรียนเพศศึกษา' นางสุภัชชา สุทธิพล อธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน (ดย.) กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เปิดเผยภ...

คุยกับ ‘เติ้ล-ณัฐนนท์’ หนุ่มผู้ถูกจับ หลังยื่นโบขาวให้ตร. วันสลายม็อบแยกปทุมวัน

คุยกับ ‘เติ้ล-ณัฐนนท์’ แห่ง spaceth.co หนุ่มผู้ถูกจับ หลังยื่นโบขาวให้ตำรวจ วันสลายการชุมนุมแยกปทุมวัน 'เมื่อศัตรูคือความไม่รู้' 15 ตุลาคม หลังการสลา...

วัยเด็กกับเพศศึกษา กว่าจะรู้เดียงสา ก็สายเสียแล้ว

วัยเด็กกับเพศศึกษา กว่าจะรู้เดียงสา ก็สายเสียแล้ว เพราะเชื่อว่าไม่มีใครเกิดมาแล้วเป็น "อาชญากร" เลย แต่เพราะอยู่ท่ามกลางความไม่รู้ ไม่มีใครสอนสิ่งที่...

ถึงเวลารื้อแบบเรียน! สอนให้คนเท่ากัน

ถึงเวลารื้อแบบเรียน! สอนให้คนเท่ากัน เพราะเชื่อว่าปัญหา "ข่มขืน ลวนลาม คุกคามทางเพศ ความรุนแรงในครอบครัว ตลอดจนปัญหาความรุนแรงต่างๆ" ล้วนมีรากเหง้ามา...

กองทุนอาคารเฉลิมพระเกียรติฯ เปิดโครงการปาฏิหาริย์เล็ก ๆ ช่วยชีวิต ‘ผู้ป่วยเด็กไอซียู’

กองทุนอาคารเฉลิมพระเกียรติฯ เปิดโครงการปาฏิหาริย์เล็ก ๆ ช่วยชีวิต 'ผู้ป่วยเด็กไอซียู' เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2563 กองทุนอาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาม...

รับมือ ‘ความรุนแรง’ รอบตัวเด็กไทย

รับมือ ‘ความรุนแรง’ รอบตัวเด็กไทย ความรุนทําเอาพ่อแม่ผู้ปกครองกังวลไปตามๆ กัน กับภาพเหตุการณ์ความรุนแรงระหว่างพี่เลี้ยงเด็ก ครู ที่กระทำต่อนักเรียนปฐ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน