วันพฤหัสบดีที่ 29 ตุลาคม 2563
หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ เด็ก-เยาวชน

เด็ก-เยาวชน

กองทุนอาคารเฉลิมพระเกียรติฯ เปิดโครงการปาฏิหาริย์เล็ก ๆ ช่วยชีวิต ‘ผู้ป่วยเด็กไอซียู’

กองทุนอาคารเฉลิมพระเกียรติฯ เปิดโครงการปาฏิหาริย์เล็ก ๆ ช่วยชีวิต 'ผู้ป่วยเด็กไอซียู' เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2563 กองทุนอาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษามหาราชินี มูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก สถาบันสุขภาพเด็กแห่ง...

รับมือ ‘ความรุนแรง’ รอบตัวเด็กไทย

รับมือ ‘ความรุนแรง’ รอบตัวเด็กไทย ความรุนทําเอาพ่อแม่ผู้ปกครองกังวลไปตามๆ กัน กับภาพเหตุการณ์ความรุนแรงระหว่างพี่เลี้ยงเด็ก ครู ที่กระทำต่อนักเรียนปฐมวัย ในห้องเรียนชั้นอนุบาล โรงเรียนสารสาสน์วิเทศรา...

พม.พบเด็กเหยื่อครูโหด มีอาการทางจิตเพิ่ม ร่อนหนังสือผู้ว่าฯ ทั่วปท.ดูแลเด็กในร.ร.

พม.พบเด็กอนุบาลเหยื่อครูโหด มีอาการทางจิตเพิ่ม ประสานนักจิตดูแลใกล้ชิด ร่อนหนังสือผู้ว่าฯทั่วปท. ดูแลเด็กในโรงเรียน เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม ที่กระทรวงกา...

สมเด็จพระสังฆราชประทานพระคติธรรม เนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติ

เจ้าพระคุณ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ประทานพระคติธรรม เนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติ ๒๐ กันยายน ๒๕๖๓ ความว่า บุคคลไม่ว่า...

คู่มือพ่อแม่ เปิดเทคนิคสอนคณิตศาสตร์ลูก ไม่ใช่เรื่องยาก

คู่มือพ่อแม่ เปิดเทคนิคสอนคณิตศาสตร์ลูก ไม่ใช่เรื่องยาก ถูกจัดให้เป็นวิชาที่คนไม่อยากเรียนลำดับต้นๆ เลยก็ว่าได้กับ ‘วิชาคณิตศาสตร์’ เพราะสูตรเยอะ คำน...
ศึกนางงาม สงครามความคิด ข่มขืน คุกคาม ‘โทษทัณฑ์’ ที่ยังต้องถกเถียง

ถอดรหัสข่มขืนรุมโทรมเด็ก จากบ้านเกาะแรดถึงมุกดาหาร ถึงเวลาปลุกพลัง ‘เหยื่อ’ ลุกขึ้นสู้!

ถอดรหัสข่มขืนรุมโทรมเด็ก จากบ้านเกาะแรดถึงมุกดาหาร ถึงเวลาปลุกพลัง 'เหยื่อ' ลุกขึ้นสู้! เป็นเหตุการณ์ที่สังคมพากันโจษจันกับเหตุการณ์ 5 ครู 2 ศิษย์เก่...

น่าห่วง อธิบดีศาลเยาวชนฯ เผยโควิดบั่นทอนครอบครัวร้าว ใช้ความรุนแรง คดีอาญา-ฟ้องหย่าพุ่ง

น่าห่วง อธิบดีศาลเยาวชนฯ เผยโควิดบั่นทอนครอบครัวร้าว ใช้ความรุนแรง คดีอาญา-ฟ้องหย่าพุ่ง เมื่อวันที่ 10 กันยายน ที่โรงแรมเซ็นทรา บาย เซ็นทารา ศูนย์ราช...

ผกก.ดัง เผยเคล็ดลับ ทำคลิปให้ปัง ในยุคออนไลน์ 4.0

ในปัจจุบัน คนยุคใหม่ไม่ได้เป็นเพียงแค่ผู้รับสารอีกต่อไป แต่โลกออนไลน์ ยังทำให้ทุกคนกลายเป็นผู้ส่งสารได้ด้วยตัวเอง เพียงเสี้ยววินาที และข้อมูลมากมาย...

ผู้ปกครองฟังทางนี้! เปิดวิธีป้องกัน ‘ลืมลูกไว้ในรถ’ ไม่ควรประมาทแม้เพียงเสี้ยววิ

ผู้ปกครองฟังทางนี้! เปิดวิธีป้องกัน 'ลืมลูกไว้ในรถ' ไม่ควรประมาทแม้เพียงเสี้ยววิ เป็นอีกหนึ่งอุบัติเหตุสะเทือนใจที่เกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง กับกรณีลืมเด...

เปิด 3 วิธีอัพความสูง ง่ายๆ ทำตามไม่ยาก

เปิด 3 วิธีอัพความสูง ง่ายๆ ทำตามไม่ยาก เรียกว่าการ "ดื่มนม" นั้น ได้รับการรณรงค์มาอย่างต่อเนื่อง กระทั่งมีการกำหนดให้ ทุกๆ วันที่ 1 มิถุนายน ของทุกป...

เด็กไทยต้องเท่าทันสื่อ ข้อเสนอกู้วิกฤตภัยออนไลน์

เด็กไทยต้องเท่าทันสื่อ ข้อเสนอกู้วิกฤตภัยออนไลน์ โลกาภิวัตน์ มิได้เป็นเพียงโอกาสของมนุษยชาติ แต่ยังเป็นวิกฤตให้กับหลายคน ต้องเผชิญกับปัญหา "ภัยออนไลน...

เช็ดตัวลดไข้ อย่างไรให้ได้ผล เปิดเคล็ดลับ “ผ้า 3 ผืน- น้ำมะนาว” ลดไข้ได้ผลดี 2 เท่า

เช็ดตัวลดไข้ อย่างไรให้ได้ผล เปิดเคล็ดลับ “ผ้า 3 ผืน- น้ำมะนาว” ลดไข้ได้ผลดี 2 เท่า ช่วงนี้ฝนตกแทบทุกวัน หลายคนเดินทางไปโรงเรียน ไปทำงาน ต่างเปียกปอน...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน