หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ เด็ก-เยาวชน

เด็ก-เยาวชน

เด็กไทยต้องเท่าทันสื่อ ข้อเสนอกู้วิกฤตภัยออนไลน์

เด็กไทยต้องเท่าทันสื่อ ข้อเสนอกู้วิกฤตภัยออนไลน์ โลกาภิวัตน์ มิได้เป็นเพียงโอกาสของมนุษยชาติ แต่ยังเป็นวิกฤตให้กับหลายคน ต้องเผชิญกับปัญหา "ภัยออนไลน์" เจอทั้งวัยเด็กและเยาวชน กระทั่งผู้ใหญ่ อย่างน้อ...

เช็ดตัวลดไข้ อย่างไรให้ได้ผล เปิดเคล็ดลับ “ผ้า 3 ผืน- น้ำมะนาว” ลดไข้ได้ผลดี 2 เท่า

เช็ดตัวลดไข้ อย่างไรให้ได้ผล เปิดเคล็ดลับ “ผ้า 3 ผืน- น้ำมะนาว” ลดไข้ได้ผลดี 2 เท่า ช่วงนี้ฝนตกแทบทุกวัน หลายคนเดินทางไปโรงเรียน ไปทำงาน ต่างเปียกปอนหรือโดนไอฝนไปตามๆ กัน ทำให้หลายคนมีอาการเป็นไข้หวั...

เรื่องเล่าในโรงเรียน ‘ความรุนแรง ทรงผม กระโปรงสั้น คำดุด่า’ นักเรียนไทย ไม่ไหวแล้วโว้ย!

เรื่องเล่าในโรงเรียน 'ความรุนแรง ทรงผม กระโปรงสั้น คำดุด่า' นักเรียนไทย ไม่ไหวแล้วโว้ย! ออกตัวว่าไม่ได้มาเพื่อ "ล้มรัฐบาล" เหมือนหลายๆ ม็อบเยาวชน แต่...

‘ศ.ดร.ธเนศ’ เลคเชอร์! ทำไม ‘ชาติเป็นของปชช.’ ไม่เคยเกิดในไทย ชี้ คนขึงขัง ไม่ศึกษา ใช้แต่ความรู้สึก

'ศ.ดร.ธเนศ' เลคเชอร์! ทำไม 'ชาติเป็นของปชช.' ไม่เคยเกิดในไทย ชี้ คนขึงขัง ไม่ศึกษา ใช้แต่ความรู้สึก เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม สืบเนื่องกรณี พล.อ.อภิรัชต์...

อย่าโทษสมองไม่จำ! ถ้ายังไม่ลอง 8 เทคนิคช่วยจำ เคล็ดลับคนเก่งก่อนสอบ

อย่าโทษสมองไม่จำ! ถ้ายังไม่ลอง 8 เทคนิคช่วยจำ เคล็ดลับคนเก่งก่อนสอบ อาจประสบด้วยตัวเอง หรือได้ยินเรื่องราวจากเพื่อนๆ มากันบ้างแหละ ว่า คนบางคนอ่านหนั...

อารยาบาร์เบอร์ ‘แม่ชมพู่’ โชว์ตัดผมให้ ‘สายฟ้า-พายุ’

นางเอกสาวคนดัง ชมพู่ อารยา เผยคลิปโชว์สกิลตัดผมให้ลูกชายฝาแฝดน้องสายฟ้า-พายุ แม้น้องจะหลับอยู่ก็ตัดไปลุ้นไป เป็นโมเมนต์น่ารักน่าเอ็นดู หลังจากที่แม...

หมอเด็ก เตือน “กระเป๋านักเรียน” หนักเกิน กระทบสุขภาพเด็ก-ความสูง แนะเคล็ดลับจัดเป้ให้ถูกวิธี

หมอเด็ก เตือน “กระเป๋านักเรียน” หนักเกิน กระทบสุขภาพเด็ก-ความสูง แนะเคล็ดลับจัดเป้ให้ถูกวิธี หลังจากเลื่อนเปิดเทอมไปกว่า 2 เดือน ตอนนี้สถาบันการศึกษา...

เปิดคู่มือนักเรียน ‘นิว นอร์มอล’ เข้ารั้วโรงเรียน ไกลโควิด

เปิดคู่มือนักเรียน 'นิว นอร์มอล' เข้ารั้วโรงเรียน ไกลโควิด เปิดคู่มือนักเรียน - หลังจากปิดภาคเรียนกันมาอย่างยาวนาน ให้เหล่านักเรียน นักศึกษา หันไปเรี...

ไม่บังคับ-ปรับกลยุทธ์ เคล็ดลับสอนลูกน้อยป้องกันโควิด แบบเข้าใจง่าย

ไม่บังคับ-ปรับกลยุทธ์ เคล็ดลับสอนลูกน้อยป้องกันโควิด แบบเข้าใจง่าย สอนลูกน้อยป้องกันโควิด - แม้ว่าสถานการณ์ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ในประเทศไทย...
ข่มขืนเด็ก

ฝ่าวิกฤตภัย ‘ข่มขืนเด็ก’ พ่อแม่หยุดโลกสวย ‘คนใกล้ชิด’ ร้ายที่สุด!

ฝ่าวิกฤตภัย 'ข่มขืนเด็ก' พ่อแม่หยุดโลกสวย 'คนใกล้ชิด' ร้ายที่สุด! ข่มขืนเด็ก - มีเรื่องให้สะเทือนใจตลอด 2 เดือนที่ผ่านมา กับข่าวเด็กถูกคนรอบตัวข่มขืน...

อันตราย! แสงสีน้ำเงิน เสี่ยงปัญหาสายตา เด็กยุคดิจิทัล

อันตราย! แสงสีน้ำเงิน เสี่ยงปัญหาสายตา เด็กยุคดิจิทัล แสงสีน้ำเงิน - ปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ เด็กๆ ต้องใช้เวลาอยู่หน้าจอดิจิทัลเป็นเวลานาน เพื่อใช้ใ...

มีลูกวัยฮอร์โมนว้าวุ่น ต้องอ่าน! เปิดสเปคพ่อเเม่ในฝัน ของลูกวัยรุ่น

มีลูกวัยฮอร์โมนว้าวุ่น ต้องอ่าน! เปิดสเปคพ่อเเม่ในฝัน ของลูกวัยรุ่น ตอนเป็นเด็กน่ารัก เลี้ยงง่าย แม้บางคนอาจซนๆ ไปบ้าง แต่ก็ยังเชื่อฟัง จนพอเริ่มเป็น...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน