วันอังคารที่ 19 มิถุนายน 2561
หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ เด็ก-เยาวชน

เด็ก-เยาวชน

ทีนเทศ…โรงเรียนยอมทบทวน ‘เรื่องการบ้าน’ หลังเด็กร้องเรียนว่าเครียด

            เอพี รายงานว่า โรงเรียนประถมศึกษาฟาร์ลีย์ ในเมืองสโตนีพอยต์ รัฐนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา รับจะพิจารณาทบทวนนโนบายเรื่องการให้ "การบ้าน" เด็กนักเรียนใหม่ หลังจากมีเด็กนักเร...

โอตะสุดปลื้ม!! ‘เฌอปราง-มิวสิค’ ติดอันดับเลือกตั้งเซ็นบัตสึโลก

เหล่าโอตะภูมิใจสุดๆ เมื่อ 2 สมาชิกวงไอดอลชื่อดัง BNK48 "เฌอปราง และ มิวสิค" ติดอันดับการเลือกตั้งเซ็นบัตสึโลกของ 48 กรุ๊ป "AKB48 53rd Single World Senbatsu General Election" ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่...

เบื้องหลังภารกิจ พิชิต ‘แว้น’ 6 เครื่องมือมหัศจรรย์ พา ‘เด็กหลังห้อง’ ไปถึงฝั่งฝัน

"จอร์ช" เพิ่งจบ ม.3 โปรไฟล์ชัดเจนว่าเป็น "เด็กหลังห้อง" เรียนไม่รู้เรื่อง พร้อมจะไม่เรียนต่อ คลิปนี้เป็นปฏิบัติการงานทดลองของ "ก๊วนรถตู้ร้อยพลังการ...

วันหนึ่งฉันเดินเข้าป่า ‘เด็กปกติ’ ชวน ‘เด็กพิเศษ’ ศึกษาธรรมชาติ พบความต่างอย่างเข้าใจ

"ปิดเทอม" ถือเป็นโจทย์ใหญ่ของผู้ปกครองจำนวนไม่น้อยที่ต้องคอยมองหากิจกรรมหรือสถานที่เพื่อให้ลูกหลานของตนเองนั้นได้ออกไปสัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ๆ สำนักงา...

หน.บ้านพักเด็กฯชี้ยายเข้าใจผิดคดีข่มขืน-กดน้ำ ป.1 แนะผู้ปกครองดูแลเด็ก-ป้องกันพฤติกรรมเลียนแบบ

เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม ที่ จ.บุรีรัมย์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความคืบหน้ากรณียายเข้าแจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า หลานสาวอายุ 6 กำลังเรียนชั้น ป.1 ถูกเด็ก...

เตือนวัยรุ่น ‘รู้เท่าทันภัยออนไลน์’

นายวิทัศน์ เตชะบุญ อธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน (ดย.) กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กล่าวในพิธีเปิดอบรมเชิงปฏิบัติการ รู้เท่าทัน เ...

ทีนเทศ…ฝีมือนักเรียน?

ดูเผินๆเหมือนอุบัติเหตุรถยนต์พุ่งชนกำแพง แต่ที่จริงแล้วนี่เป็นเพียง "ภาพลวงตา" จากฝีมือของเด็กนักเรียน โรงเรียนมัธยมศึกษาคัมเบอร์แลนด์ ในเมืองคัมเบอร์...

เกาหลี (ยัง) ‘ฟีเว่อร์’ ความ ‘คลั่งไคล้’ FC ชาวไทย

เพิ่งผ่านพ้นไปกับคอนเสิร์ตใหญ่ของวงบอยแบนด์เกาหลีชื่อดัง "GOT7" ที่ปิดอิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี จัดคอนเสิร์ต 3 วันติด เอาใจแฟนคลับชาวไทยที่แห่มาชมจาก...

HIT ต้อง SHARE…แรง! ฉุดไม่อยู่ กระแส ‘แร๊พเปอร์’

ในช่วงที่ผ่านมานั้น แนวเพลง "ฮิพฮอพ" และ "แร๊พ" เป็นความชื่นชอบเฉพาะกลุ่ม เพราะเป็นแนวเพลงที่หลายคน "ไม่เข้าใจ" และรู้สึก "เข้าไม่ถึง" ตลอดจนมีภาพจำว่...

ปั้นฝันเด็กไทย เติบใหญ่สู่ ‘นักวิทย์’ แถวหน้า

สานฝันเยาวชนที่รักการเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และเทคโนโลยี สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) ในกำกับกระทรวงศึกษาธิการ ได้เ...

สกู๊ปพิเศษ : จ่ายไปรัดเข็มขัดไป ‘แบ๊กทูสคูล’คึกคัก ค้าปลีกอัดแคมเปญ

ในช่วงเปิดเทอมใหญ่เดือนพฤษภาคมของทุกปี จะเป็นช่วงที่ธุรกิจเกี่ยวเนื่องกับการศึกษารวมทั้งค้าปลีกขนาดใหญ่ทำการตลาด กระตุ้นกำลังซื้อหรือการใช้จ่ายจากผู้ป...

‘รถห้องสมุด’ เคลื่อนที่ เติมเต็มโลกการเรียนรู้ ‘เด็ก’

ความยากจน ไม่ใช่ปัญหาเดียวของการขาดโอกาสทางการศึกษา มีเด็กๆ จำนวนมาก อาศัยอยู่ในพื้นที่ห่างไกล ระยะทางจึงเป็นอีกหนึ่งอุปสรรคสำคัญ นอกจากนี้ ในแต่ละพื...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน