หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ เด็ก-เยาวชน

เด็ก-เยาวชน

ล้วงลึกหัวใจ คนถูกบูลลี่ สู่บทเรียนการก้าวผ่าน หัวใจที่ถูกจองจำ

ล้วงลึกหัวใจ คนถูกบูลลี่ สู่บทเรียนการก้าวผ่าน หัวใจที่ถูกจองจำ ยังคงมีเยาวชนอีกจำนวนมากที่ประสบกับปัญหาการกลั่นแกล้ง หรือต้องติดอยู่ในวังวนความทุกข์ทรมาน จากคำพูดที่คนพูดคิดว่า "แซวเล่นๆ ไม่เห็นเป็น...

หลากแง่มุม “ภัยรอบตัวเด็ก” ถึงเวลาแอพพ์ ‘คุ้มครองเด็ก’

หลากแง่มุม "ภัยรอบตัวเด็ก" ถึงเวลาแอพพ์ 'คุ้มครองเด็ก' ท่ามกลางรอยยิ้มและเสียงหัวเราะของเด็กหลายคน ก็มีเสียงร้องไห้และคราบน้ำตาจากเด็กอีกหลายคน กำลังเผชิญทุกข์แสนสาหัส รอคอยความช่วยเหลือ หลากแง่มุมใน...

เพราะเป็น ‘เด็กจึง (ไม่) เจ็บปวด’ เปิดประตูความเข้าใจ รับมือ ‘การระรานออนไลน์’

เพราะเป็น 'เด็กจึง (ไม่) เจ็บปวด' เปิดประตูความเข้าใจ รับมือ 'การระรานออนไลน์' มีข่าวออกมาให้เห็นไม่เว้นแต่ละวันกับความรุนแรงในเด็ก ทั้งที่เด็กกระทำต...

เด็กวัยรุ่นเวเนซุเอลา ขายรูปวาดบนทวิตเตอร์ หาเงินซื้ออาหาร

เด็กวัยรุ่นเวเนซุเอลา ขายรูปวาดบนทวิตเตอร์ หาเงินซื้ออาหาร การวาดรูปเพื่อหาเงินของ ซามูเอล อังเดรส เมนโดซา เด็กชายชาวเวเนซุเอลา วัย 14 ปี มีความสำคัญ...

‘กรมเด็ก’ เปิดแอพพ์ ‘คุ้มครองเด็ก’ พบถูกกระทำรุนแรง-ละเมิดเพศ-ยากจน แจ้งได้ 24 ชม. 

'กรมเด็ก' เปิดแอพพ์ ‘คุ้มครองเด็ก’ พบถูกกระทำรุนแรง-ละเมิดเพศ-ยากจน แจ้งได้ 24 ชม. เมื่อวันที่ 26 มีนาคม ที่อาคาร CW Tower นางสุภัชชา สุทธิพล อธิบดีก...

เคล็ด(ไม่)ลับ 10 เทคนิค ‘เรียนเก่ง’ จากครูเบล อดีต นศ.ทุนแลกเปลี่ยน

เคล็ด(ไม่)ลับ 10 เทคนิค ‘เรียนเก่ง’ จากครูเบล อดีต นศ.ทุนแลกเปลี่ยน เรียนเก่ง - เด็กหลายคนอาจกำลังหาเทคนิคเรียนเก่งอยู่ จะดีแค่ไหนหากคนที่ประสบความสำ...

เปิดเคล็ดลับ ผู้ประกาศข่าววัย 15 ฝึก ‘ภาษาอังกฤษ’ ด้วยตัวเอง เก่งแบบมืออาชีพ

เปิดเคล็ดลับ ผู้ประกาศข่าววัย 15 ฝึก 'ภาษาอังกฤษ' ด้วยตัวเอง เก่งแบบมืออาชีพ หนึ่งในทักษะ "แรงงาน" ที่บรรดาเจ้าของกิจการต่างมองหาคือความสามารถด้านภาษ...

ไขข้อข้องใจ เมื่อไหร่ควรพา ‘เบบี๋’ ไปพบหมอ ต่อจิ๊กซอว์ ‘เลี้ยงลูก’

ไขข้อข้องใจ เมื่อไหร่ควรพา 'เบบี๋' ไปพบหมอ ต่อจิ๊กซอว์ 'เลี้ยงลูก' เชื่อว่าผู้ปกครองหลายคนก็มีความรู้สึกเหนื่อยบ้างกับการเลี้ยงลูกน้อย เพราะต้องการให...

‘ยูนิเซฟ’ ออกแถลงการณ์ ห่วงเด็กได้รับผลกระทบปิดโรงเรียน ชี้นักเรียน 1 ใน 3 เรียนทางไกลไม่ได้ เสี่ยงถูกทำร้าย    

'ยูนิเซฟ' ออกแถลงการณ์ ห่วงเด็กได้รับผลกระทบปิดโรงเรียน ชี้นักเรียน 1 ใน 3 เรียนทางไกลไม่ได้ เสี่ยงถูกทำร้าย     เมื่อวันที่ 20 มกราคม นางเฮนเรียตตา ...

301 องค์กร ออกแถลงการณ์ถึง ‘บิ๊กตู่’ เงินอุดหนุนเด็ก 600 บ.ถ้วนหน้า เป็นของขวัญวันเด็ก ปี64

301 องค์กร ออกแถลงการณ์ถึง ‘บิ๊กตู่’ เงินอุดหนุนเด็ก 600 บ.ถ้วนหน้า เป็นของขวัญวันเด็ก ปี64 เมื่อวันที่ 9 มกราคม ที่สนามเด็กเล็ก สำนักงานมูลนิธิเด็กอ...

‘นิเทศ นิด้า’ เผยเด็กไทยวันนี้อยู่กับสื่อออนไลน์มากกว่าผู้ปกครอง พร้อมระบุอยากให้ผู้ปกครองพาเที่ยวในวันเด็ก

'นิเทศ นิด้า' เผยเด็กไทยยอมรับใช้เวลาอยู่กับตัวเองผ่านสื่อสังคมคมออนไลน์มากกว่าอยู่กับผู้ปกครอง ว คณะนิเทศศาสตร์และนวัตกรรมการจัดการ สถาบัน...

เผย 50 อันดับ ‘บริษัทในฝัน’ คนรุ่นใหม่ ‘กูเกิ้ล-ไลน์’ ครองแชมป์ ชี้ ‘เทคโนโลยี’ ปัจจัยสำคัญ

เปิด 50 อันดับ 'บริษัทในฝัน' คนรุ่นใหม่ 'กูเกิ้ล-ไลน์' ครองแชมป์ สวัสดิการ-เทคโนโลยีเด่น ถือเป็นประจำในแต่ละปี ที่เหล่าบริษัทจัดหางานต่างๆ จะออกมาเปิ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน