วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561
หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ เด็ก-เยาวชน

เด็ก-เยาวชน

สุดเจ๋ง!! แอพพ์ S-Child ใช้คู่บัตรนักเรียน สามารถติดตามตัวเด็ก ป้องกันลืมเด็กบนรถนักเรียน

นายหิรัญปกรณ์ ทองเหม หนึ่งในผู้ออกแบบระบบจัดการความปลอดภัยและการสื่อสาร S-Child เปิดเผยว่า ตนได้ร่วมกับสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง พัฒนาแอพพลิเคชั่น S-Child ที่จะสามารถติดตามตัวเด็ก...

ห่วงเด็กไทยเสียชีวิตช่วงปิดเทอมสูง จมน้ำตายสาเหตุอันดับ 1 รองลงมาอุบัติเหตุบนถนน

เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม ที่สถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา รศ.นพ.อดิศักดิ์ ผลิตผลการพิมพ์ ผู้อำนวยการสถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวใ...

เก่งภาษาสร้างโอกาส x2 ล่องเรือสำราญเข้าค่ายเยาวชน

จัดเป็นประจำทุกปีกับโครงการเรือเยาวชนเอเชียอาคเนย์ ที่นำเยาวชนใน 10 ประเทศอาเซียนและประเทศญี่ปุ่นรวม 330 ชีวิต มาล่องเรือสำราญ "นิปปอน มารู" เพื่อแลกเ...

เลือกโรงเรียน ‘ลูกน้อย’ ให้เป๊ะปัง

ยิ่งโลกเปลี่ยนไปเร็วเท่าไร สิ่งที่ต้องเปลี่ยนให้ทันโลกคือการศึกษา ตะวัน เทวอักษร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อักษร เอ็ดดูเคชั่น จำกัด (มหาชน) ธุ...

เด็กไทยถ่ายทอด มิตรภาพ ‘ไทย-จีน’ ลึกซึ้ง

เด็กยุคใหม่หันมาให้ความสำคัญเรียนรู้ภาษาจีน ปัจจุบันมีคนรู้ภาษาจีนทั่วโลกมากกว่า 1,300 ล้านคน เพราะประเทศจีนมีบทบาทในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจโลก ประกอบก...

สรรหา มาเล่า…ถูกแกล้งบนโลกออนไลน์เป็น ‘ปัญหา’ สำหรับวัยรุ่นอเมริกันจำนวนมาก

สมัยก่อน ใครจะแกล้งใคร ใครจะด่าใคร ก็รับรู้กันได้ในวงแคบๆ แค่ในกลุ่มเพื่อน กลุ่มคนรู้จัก แต่ในสังคมออนไลน์ทุกอย่างสามารถแพร่ขยาย เป็นที่รับรู้กันได้ไว...

เปิดใจเยาวชนแห่งชาติ 2561 พลังเล็กๆ ช่วยประเทศ

วันเยาวชนแห่งชาติถูกกำหนดให้อยู่ในวันที่ 20 กันยายนของทุกปี เพื่อกระตุ้นทุกภาคส่วนให้ความสำคัญเด็กและเยาวชน และกระตุ้นให้เด็กและเยาวชนพัฒนาตนเอง ทุกปี...

โลโก้ 60 ปี ไทยน้ำทิพย์

เปิดโอกาสให้เยาวชนร่วมส่งผลงานออกแบบ สะท้อนความเป็นผู้นำด้านอุตสาหกรรมเครื่องดื่มในเมืองไทย ทันสมัย เข้าถึงคนรุ่นใหม่ ล่าสุด บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด ...

รักวัวให้ผูก รักลูกให้ตี ไม่ตอบโจทย์ ‘การลงโทษ’ เป็นภัยต่อพัฒนาการเด็ก

แม้ว่าการลงโทษเด็กทางกายถูกสั่งห้ามในโรงเรียน ตั้งแต่ปี พ.ศ.2543 แล้วก็ตาม แต่จากงานวิจัยที่สำรวจในพื้นที่ 4 จังหวัดโดยองค์การช่วยเหลือเด็ก ยังพบว่าพ...

ปลูกจิตสำนึก ‘เยาวชน’ รับมือวิกฤตการณ์ทรัพยากรน้ำ

ต้องยอมรับว่าวิกฤตการณ์ทางทรัพยากรน้ำกำลังเป็นเรื่องใกล้ตัวขึ้นทุกที ทั้งน้ำแล้ง น้ำท่วม น้ำเสีย ในประเทศไทยมีหลายพื้นที่ประสบปัญหาเกี่ยวกับน้ำ ชลบุร...

เปิดมุมมอง ‘ตุล อพาร์ตเมนต์ คุณป้า’ แง่คิดดีๆ เฟ้นหาตัวตน

เพราะวัยรุ่น เป็นช่วงเวลาของการค้นหาตัวตน ที่พร้อมเปิดรับสิ่งใหม่ๆ เป็นแรงบันดาลใจ ก่อนจะเลือกทางเดินของตัวเอง สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน