วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561
หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ เด็ก-เยาวชน

เด็ก-เยาวชน

(ว่าที่) แพทย์รุ่นใหม่! นักเรียนทุนสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล

(ว่าที่) แพทย์รุ่นใหม่! นักเรียนทุนสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องทุกปี สำหรับโครงการเยาวชนรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล จัดโดยมูลนิธิรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดลในพระบรมราชูปถัมภ์ ที่ในปีนี้มีผู...
70 ปี ยูนิเซฟ

70 ปี ยูนิเซฟ ประเทศไทย พัฒนาการต่อสู้เพื่อสิทธิเด็ก

เป็นอีกหนึ่งองค์กรเพื่อสังคม ที่อยู่คู่กับสังคมไทยมาอย่างยาวนาน จนถึง 70 ปี ยูนิเซฟ ประเทศไทยแล้ว 70 ปี ยูนิเซฟ - สำหรับ องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย ที่จัดงานครบรอบ 70 ปี ณ ลานบีคอน 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรั...
สร้าง"มายด์เซต" คุณธรรมเด็กไทย 5.0

สร้าง “มายด์เซต” คุณธรรมเด็กไทย 5.0

สร้าง"มายด์เซต" คุณธรรมเด็กไทย 5.0 เวลาว่างๆ ของเด็กๆ หากเขาได้ทำกิจกรรมดีๆ มากกว่าการนั่งนอนเล่นมือถือ ติดเกมอยู่ที่บ้าน ก็คงจะดีไม่น้อย อย่างในค...
เช็ก 7 ข้อ ใช่"เด็กสังคม"หรือเปล่า?

เช็ก 7 ข้อ ใช่ “เด็กสังคม” หรือเปล่า? เตรียมตัวก่อน ‘แอดมิสชั่น’

เช็ก 7 ข้อ ใช่ "เด็กสังคม" หรือเปล่า? เตรียมตัวก่อน 'แอดมิสชั่น' แอดมิสชั่น - เข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายการเตรียมตัวแอดมิสชั่นส์ ประจำปีการศึกษา 2562 ช่...
ทุน ‘ เจ้าฟ้ามหิดล ’

5 นศ.แพทย์ รับพระราชทานทุน ‘เจ้าฟ้ามหิดล’

5 นศ.แพทย์ รับพระราชทานทุน ‘ เจ้าฟ้ามหิดล ’ เจ้าฟ้ามหิดล - เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 26 พฤศจิกายน ที่ โถงสร้างแรงบันดาลใจ อาคารหอสมุดศิริราช ชั้น 4 ค...

ฟังเสียงเด็ก-เยาวชน! คิดอย่างไร การศึกษาไทย 4.0

ไทยแลนด์ 4.0 กลายเป็นวลีฮิตติดลมบน ที่คนไทยหลายคนคงจะคุ้นหูในช่วงเวลาไม่นานมานี้ับการผลักดันของภาครัฐที่พร้อมให้ไทยส่งเสริมนวัตกรรมต่างๆ สู่โลกยุคดิจิ...
ประสาทหูเทียม

เด็กบกพร่องทางการได้ยิน รักษาได้ด้วย ‘ประสาทหูเทียม’

เด็กบกพร่องทางการได้ยิน รักษาได้ด้วย 'ประสาทหูเทียม' ประสาทหูเทียม - "อาการเด็กแรกเกิดที่มีภาวะบกพร่องทางการได้ยินเสียง หากไม่มีการตรวจทดสอบการได้ยิน...
สื่อลามกเด็ก

ซับซ้อน ซ่อนเงื่อน ‘สื่อลามกเด็ก’ อาชญากรรมใต้ดิน ‘ยุคไซเบอร์’

เป็นปัญหา "รูปแบบใหม่" ที่มีแนวโน้มรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ สำหรับ "ภัยคุกคามทางเพศกับเด็กบนโลกออนไลน์" รวมไปถึง สื่อลามกเด็ก สื่อลามกเด็ก - โดยรายงานจากไทย...

ป๋วย เรนเจอร์ จูเนียร์ ชวนเยาวชนตัวน้อย ตามรอย สัมผัสธรรมชาติวิถีชนบท

เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนคนรุ่นใหม่ได้รู้จักธรรมชาติ เรียนรู้วิธีดำรงชีพในชนบทอย่างปลอดภัย ได้สัมผัสประสบการณ์ชีวิตชนบท และเกษตรกรรมพื้นฐาน อันเป็นการเร...
Mickey Mouse

18 พ.ย. วันเกิด มิคกี้ เม้าส์ เปิดตำนาน 90 ปี กับเรื่องลับๆ ที่อาจไม่เคยรู้

มิคกี้ เม้าส์ (Mickey Mouse) เป็นเพื่อนในวัยเด็กของใครหลายคน ตลอดยังคงเป็นตัวละครที่เป็นที่รู้จักทั่วไป ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ ทำอาชีพอะไร ส่งผลให้เขามี...

หมอเด็ก แนะใช้อินเตอร์เน็ตและรับรู้ข่าวสารผ่านโซเชียลอย่างมีสติ อย่าให้โลกออนไลน์เป็นศาลเตี้ย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 12 พ.ย. หมอมินบานเย็น ได้โพสต์ข้อความใน เพจเฟซบุ๊ก "เข็นเด็กขึ้นภูเขา" เกี่ยวกับเรื่อง ในวันที่โลกออนไลน์กลายเป็นศาลเต...
แชมป์อีกแล้ว! “น้องมิลค์-วรรณญา”

แชมป์อีกแล้ว! “น้องมิลค์-วรรณญา” คว้าแชมป์แข่งโดรนนานาชาติที่ฮ่องกง

แชมป์อีกแล้ว! “น้องมิลค์-วรรณญา” คว้าแชมป์แข่งโดรนนานาชาติที่ฮ่องกง แชมป์อีกแล้ว! - หลังจากทำสถิติเป็นเด็กอายุน้อยที่สุดในรายการ แต่คว้าแชมป์แข่ง ‘โด...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน