วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม 2561
หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ เด็ก-เยาวชน

เด็ก-เยาวชน

ทีนเทศ…ฝีมือนักเรียน?

ดูเผินๆเหมือนอุบัติเหตุรถยนต์พุ่งชนกำแพง แต่ที่จริงแล้วนี่เป็นเพียง "ภาพลวงตา" จากฝีมือของเด็กนักเรียน โรงเรียนมัธยมศึกษาคัมเบอร์แลนด์ ในเมืองคัมเบอร์แลนด์ รัฐวิสคอนซิน สหรัฐอเมริกา ที่ช่วยกันนำรถยนต์...

เกาหลี (ยัง) ‘ฟีเว่อร์’ ความ ‘คลั่งไคล้’ FC ชาวไทย

เพิ่งผ่านพ้นไปกับคอนเสิร์ตใหญ่ของวงบอยแบนด์เกาหลีชื่อดัง "GOT7" ที่ปิดอิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี จัดคอนเสิร์ต 3 วันติด เอาใจแฟนคลับชาวไทยที่แห่มาชมจากทั่วฟ้าเมืองไทยกว่า 4 หมื่นคน หรืออย่างเมื่อต้น...

HIT ต้อง SHARE…แรง! ฉุดไม่อยู่ กระแส ‘แร๊พเปอร์’

ในช่วงที่ผ่านมานั้น แนวเพลง "ฮิพฮอพ" และ "แร๊พ" เป็นความชื่นชอบเฉพาะกลุ่ม เพราะเป็นแนวเพลงที่หลายคน "ไม่เข้าใจ" และรู้สึก "เข้าไม่ถึง" ตลอดจนมีภาพจำว่...

ปั้นฝันเด็กไทย เติบใหญ่สู่ ‘นักวิทย์’ แถวหน้า

สานฝันเยาวชนที่รักการเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และเทคโนโลยี สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) ในกำกับกระทรวงศึกษาธิการ ได้เ...

สกู๊ปพิเศษ : จ่ายไปรัดเข็มขัดไป ‘แบ๊กทูสคูล’คึกคัก ค้าปลีกอัดแคมเปญ

ในช่วงเปิดเทอมใหญ่เดือนพฤษภาคมของทุกปี จะเป็นช่วงที่ธุรกิจเกี่ยวเนื่องกับการศึกษารวมทั้งค้าปลีกขนาดใหญ่ทำการตลาด กระตุ้นกำลังซื้อหรือการใช้จ่ายจากผู้ป...

‘รถห้องสมุด’ เคลื่อนที่ เติมเต็มโลกการเรียนรู้ ‘เด็ก’

ความยากจน ไม่ใช่ปัญหาเดียวของการขาดโอกาสทางการศึกษา มีเด็กๆ จำนวนมาก อาศัยอยู่ในพื้นที่ห่างไกล ระยะทางจึงเป็นอีกหนึ่งอุปสรรคสำคัญ นอกจากนี้ ในแต่ละพื...

อึ้ง!! ภัยออนไลน์ ‘เด็ก’ ถูกลวงโชว์ของลับ ถ่ายคลิปแบล็คเมลล์-ล่วงละเมิด

เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม นางปิยวดี พงศ์ไทย ผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานขับเคลื่อนการส่งเสริมและปกป้องคุ้มครองเด็กเยาวชนในการใช้สื่อออนไลน์ กรมกิจการเด็กและเ...

น่าทึ่ง!หนูน้อย3ขวบเล่นเปิงมางคอกผู้ชมทึ่งแห่ให้รางวัล

จากกรณี ผู้ใช้เฟสบุ๊ค "Tidarat Khampuang" ได้โพส์คลิปวีดีโอ เด็กชายวัย 3 ขวบเศษ เล่นเปิงมางคอก ซึ่งเป็นเครื่องดนตรีไทย ประเภทเครื่องตี ชนิดหนึ่ง ในวงด...

‘ซาลอนแห่งอนาคต’ ไอเดียบรรเจิด เด็กมธ.ตัวแทนไทยสู้เวทีโลก

เพราะไอเดียเล็กๆ จากคนรุ่นใหม่ อาจสร้างสรรค์สิ่งยิ่งใหญ่ เปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆ ให้กับโลกนี้ได้ บริษัท ลอรีอัล (ประเทศไทย) จำกัด จัดการแข่งขันโครงการ...

ศิริราชเปิดสถานีสุขภาพวัยรุ่น แชตตอบทุกคำถามเรื่องเพศ

ข้อมูลจากกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ปี 2560 ระบุว่า ในอดีตประเทศไทยเคยมีผู้ป่วยเอดส์รายใหม่ถึง 150,000 รายต่อปี แต่ภายหลังมีมาตรการต่างๆ ก็สามารถทำให้ลดลง...

ของเล่นโบราณ 4 ภาค พัฒนาไอคิว-ช่วยคิดวิเคราะห์

ของเล่นมีอยู่ทุกยุคทุกสมัย ให้ความสนุกเพลิดเพลิน และสร้างการเรียนรู้แก่ผู้เล่น แต่กับของเล่นโบราณอาจให้คุณประโยชน์มากกว่านั้น หาคำตอบจากงานนิทรรศการเค...

ทีนเทศ…เด็กๆ เล่นน้ำ รับฤดูใบไม้ผลิของอียิปต์

ขณะที่บ้านเรา ผู้คนกำลังสนุกสนานกับเทศกาลสงกรานต์ ที่อียิปต์ เด็กๆ และชาวบ้านในเมืองมัลลาวี ก็ลงเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน ในส่วนหนึ่งของแม่น้ำไนล์ เพื่อ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน