วันพุธที่ 21 สิงหาคม 2562
หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ เด็ก-เยาวชน

เด็ก-เยาวชน

พม.ประกาศ “อเล็กซ์ เรนเดลล์ – หนูนา หนึ่งธิดา” เป็นเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ ประจำปี 2562

พม.ประกาศ “อเล็กซ์ เรนเดลล์ – หนูนา หนึ่งธิดา” เป็นเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ ประจำปี 2562 เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม ดร.สมคิด สมศรี อธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน (ดย.) กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย...

นายกสมาคมสื่อเพื่อเด็กฯ ติง สามเณรแข่ง ROV เหมาะสมหรือไม่ หวั่นเป็นแบบอย่างเยาวชน

นายกสมาคมสื่อเพื่อเด็กฯ ติง สามเณรแข่ง ROV เหมาะสมหรือไม่ หวั่นเป็นแบบอย่างเยาวชน จากกรณีที่มีสามเณร 4 ราย ชนะการแข่งขันคว้าแชมป์ ROV ในการแข่งขันกีฬาอิเล็กทรอนิกส์ งานสัปดาห์วิชาการครั้งที่ 14 และงา...

อึ้ง! เด็กไทยติดเกมออนไลน์ ขโมยบัตรเครดิตพ่อแม่เติมเงินเป็นแสนบาท

ผลสำรวจเผย เด็กไทย 1 ใน 4 คุยคนแปลกหน้าทางเน็ต เสียรู้นัดเจอถูกละเมิด-ถ่ายคลิปแบล๊คเมล์ พบเด็กติดเกมออนไลน์ ขโมยบัตรเครดิตพ่อแม่สูญนับแสน เมื่อเวลา 0...

ปลูกฝังเด็กๆ กินเปลี่ยนโลก

ปลูกฝังเด็กๆ กินเปลี่ยนโลก จากปัญหาเด็กเยาวชนบริโภคอาหารไม่ถูกต้องตามหลักโภชนาการจึงเกิดเป็นโครงการ พลังเด็กและเยาวชนสร้างสุขภาวะชุมชน เปลี่ยนโลกด้วย...
เอ็กเซล สกิล

เอ็กเซล สกิล ทักษะที่เด็กจบใหม่ ‘ควรมี’

เอ็กเซล สกิล ทักษะที่เด็กจบใหม่ 'ควรมี' เอ็กเซล - หลายๆ คนที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ต่างคุ้นเคยดีกับโปรแกรมสามัญประจำเครื่องอย่าง "ไมโครซอฟต์ออฟฟิศ" ที่บรร...

ปั้นลูกให้เป็นดาว เด็กไทยใน ‘บาร์ซ่า อคาเดมี่’

ปั้นลูกให้เป็นดาว เด็กไทยใน 'บาร์ซ่า อคาเดมี่' บาร์ซ่า อคาเดมี่ - หากมีเป้าหมายอยากให้ลูกเป็นเด็กเรียนเก่ง ต้องให้ความสำคัญกับการศึกษาอย่างเต็มที่ แต...

‘น้องท็อปกัน’ วัย 12 แชมป์กอล์ฟเยาวชนโลกคนล่าสุด ตั้งเป้ามือ 1 ของโลก

เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม ที่โรงเรียนนานาชาติบลูมส์เบอรี่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ด.ช.ภูมิรพี แก้วพิบูลย์ อายุ 12 ปี หรือน้องท็อปกัน พร้อม นายจักรพันธุ์ แก้วพิ...

เสริมความแกร่งลูก ด้วย ‘กีฬา’

เสริมความแกร่งลูก ด้วย 'กีฬา' กีฬา - กว่าจะเป็นนักกีฬามืออาชีพและมีทักษะโดดเด่นจนเป็นที่ยอมรับระดับโลกนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องฝึกซ้อมและฝ่าฟันอุปสรร...

เข้าใจคนเจน Z วัย ‘สำรวจโลกกว้าง’

เข้าใจคนเจน Z วัย 'สำรวจโลกกว้าง' สำรวจโลกกว้าง - เพราะการเดินทาง ถือเป็นการเปิดประสบการณ์ให้กับชีวิต และเป็นการเพิ่มอาหารสมอง เหล่าคนรุ่นใหม่ โดยเ...

เสริมทักษะลูกน้อย ผ่านการเล่านิทาน

เสริมทักษะลูกน้อย ผ่านการเล่านิทาน อบอวลไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ ในงาน "เล่านิทาน เล่นสนุก กับพิพิธภัณฑ์ผ้าฯ ณ ดรุณบรรณาลัย" ณ ห้องสมุดดรุณบรรณาล...

ดับเบิ้ลแชมป์! วงโยธวาทิตราชสีมาวิทยาลัย กระหึ่มผงาด2แชมป์ยุโรป ที่เยอรมนี-อิตาลี (คลิป)

วงโยธวาทิตโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย ลูกหลานชาวโคราช คว้าดับเบิ้ลแชมป์ยุโรปวงโยธวาทิต ที่ประเทศเยอรมนีและอิตาลีได้สำเร็จ นำความยินดีและภาคภูมิใจมาสู่คนไท...
ซ่อมของด้วยมาม่า

ฮิตต้องแชร์…ซ่อมของด้วยมาม่า ได้จริงหรือ?

ฮิตต้องแชร์...ซ่อมของด้วยมาม่า ได้จริงหรือ? ซ่อมของด้วยมาม่า - เป็นอีกหนึ่งกระแสฮอตที่เริ่มต้นมาจากคลิปวิดีโอไวรัลชิ้นหนึ่งของแอคเคาต์ชาวจีนชื่อว่า X...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test