วันพฤหัสที่ 25 เมษายน 2562
หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ เด็ก-เยาวชน

เด็ก-เยาวชน

เพื่อลูกน้อยสุขภาพดี ‘หมอมินบานเย็น’ แนะเทคนิคสอนลูก ‘ไม่ติดหวาน’

เพราะสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญ "การกินหวาน" จึงเป็นสิ่งหนึ่งที่ผู้ปกครองหลายคนกำลังกังวลใจ เพราะรสหวานเป็นรสชาติที่เด็กๆ ชื่นชอบ เนื่องจากกินง่าย แต่ขณะเดียวกันก็ส่งผลให้เด็กๆ มีโอกาสประสบภาวะอ้วนได้มากขึ...

รัก เรียน เพียร ให้ ห้องเรียนธรรมะ ‘เณรน้อย’

รัก เรียน เพียร ให้ ห้องเรียนธรรมะ 'เณรน้อย' ห้องเรียนธรรมะ - เป็น "ค่ายธรรมะ" ที่เต็มไปด้วยความน่ารักน่าเอ็นดู เพราะนี่คือ ค่ายในโครงการสามเณร ปลูกปัญญาธรรม ปีที่ 8 ที่ได้รับความสนใจจากเด็กๆ อายุ 8-...

โซเชียลแห่แชร์นักประดิษฐ์ไทยสร้าง ‘ลูกบอลดับเพลิง’ หวังสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชน

เมื่อวันที่ 31 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกโซเชียลมีเดียมีการแชร์ผลงาน "ลูกบอลดับเพลิง" ของนักประดิษฐ์หนุ่มใหญ่ นายภณวัชร์นันท์ ไกรมาตย์ ผู้คิดค้...

เด็กเกิด 1 เม.ย. ตั้งชื่อ ออมสิน รับเงินขวัญถุง 5,000 บ.

เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาธนาคารออมสิน 1 เมษายน 2562 ธนาคารได้จัดกิจกรรมพิเศษมอบเงินทุนประเดิม หรือเงินขวัญถุง ให้แก่เด็กที่เกิดในวันออมสิน ในวันที่ 1 ...

เสียงจาก ‘เฟิร์สต์ ไทม์ โหวตเตอร์’ ในวันเลือกตั้ง เลือกเปลี่ยนประเทศสู่ประชาธิปไตย

เสียงจาก 'เฟิร์สต์ ไทม์ โหวตเตอร์' ในวันเลือกตั้ง เลือกเปลี่ยนประเทศสู่ประชาธิปไตย เฟิร์สต์ ไทม์ โหวตเตอร์ - "เลือกตั้ง 62" นับได้ว่าเป็นจุดเปลี่ยนสำ...

ผนึกกำลังช่วย “เด็กข้ามชาติ”

ผนึกกำลังช่วย "เด็กข้ามชาติ" แม้ว่าจะเป็น "เด็ก" เหมือนกัน แต่เด็กไทยและเด็กข้ามชาติกลับไม่เหมือนกัน เพราะแม้จะมีกฎหมายต่างๆ เพื่อคุ้มครองเด็กทั่วโลก...

เบื้องหน้า-เบื้องหลัง ‘อี-สปอร์ต’ ลบภาพเด็กติดเกมสู่ ‘โปรเพลเยอร์’ มีรายได้

เบื้องหน้า-เบื้องหลัง "อี-สปอร์ต" ลบภาพเด็กติดเกมสู่ "โปรเพลเยอร์" มีรายได้ "ตั้งเป้าไว้ว่าจะต้องเป็นแชมป์ให้ได้ทุกลีก" สองสมาชิกสโมสรอี-สปอร์ต "บุร...

เครือข่ายองค์กรเด็กฯ ชี้นโยบายพรรคการเมืองไม่ตอบโจทย์แก้ปัญหาเด็กไทย สร้างความเหลื่อมล้ำในเด็ก

เครือข่ายองค์กรเด็กฯ ชี้นโยบายพรรคการเมืองไม่ตอบโจทย์แก้ปัญหาเด็กไทย สร้างความเหลื่อมล้ำในเด็ก เมื่อวันที่ 14 มีนาคม ที่เดอะฮอล์บางกอก หลักสี่ กรุงเท...

พลิกตะหลิว จรดปลายมีด ส่งพลังคนรุ่นใหม่ ยกระดับ ‘ครัวสายเลือดไทย’

พลิกตะหลิว จรดปลายมีด ส่งพลังคนรุ่นใหม่ ยกระดับ 'ครัวสายเลือดไทย' ครัวสายเลือดไทย - ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเสน่ห์ของ "อาหารไทย" นั้น ถูกใจ และถูกปาก นักท่...
ทีเด็ด"พิชิตทุนเรียนนอก" ศึกษาต่างแดนไม่ไกลเกินเอื้อม

ทีเด็ด”พิชิตทุนเรียนนอก” ศึกษาต่างแดนไม่ไกลเกินเอื้อม

ทีเด็ด"พิชิตทุนเรียนนอก" ศึกษาต่างแดนไม่ไกลเกินเอื้อม "ประเทศอังกฤษ" นับได้ว่าเป็นประเทศยอดนิยม ที่นักเรียนไทยต่างเดินทางไปศึกษาต่อ ทั้งระดับมัธยมศึก...
"โมโม่เกม" เกมอันตราย

“โมโม่เกม” เกมอันตราย

คอลัมน์ ไซเบอร์ทีน... "โมโม่เกม" เกมอันตราย โดย พี่ศรีหนุ่ย เห็นข่าวนี้แล้วคุณพี่ก็ตกใจ ว่าด้วยเรื่อง "โมโม่เกม" เกมแสนอันตรายที่จะมาท้าทายเด็กๆ ใ...
มุมใหม่ 3 จังหวัดใต้ ผ่าน "หนังสั้น" เยาวชน

มุมใหม่ 3 จังหวัดใต้ ผ่าน “หนังสั้น” เยาวชน

มุมใหม่ 3 จังหวัดใต้ ผ่าน "หนังสั้น" เยาวชน   เป็นที่ทราบดีกับเหตุการณ์ความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทว่า...อาจมีบางประเด็น บางมิติที่คน...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน