วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562
หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ เด็ก-เยาวชน

เด็ก-เยาวชน

ปธ.สภาเด็กฯ ผู้หญิงคนแรก

‘สุภาพิชญ์ ไชยดิษฐ์’ ปธ.สภาเด็กฯ ผู้หญิงคนแรก

'สุภาพิชญ์ ไชยดิษฐ์' ปธ.สภาเด็กฯ ผู้หญิงคนแรก ปธ.สภาเด็กฯ ผู้หญิงคนแรก - เวทีเลือกตั้งผู้ใหญ่ผลออกมาเป็นอย่างไร วันที่ 24 มีนาคมนี้คงรู้กัน แต่เวทีเลือกตั้งเด็กและเยาวชน ประกาศผลแล้ว โดยหนนี้มีผู้สมั...
หมอเด็ก เตือนพ่อแม่อย่าให้ลูกดื่ม 'ชาเขียว' อันตรายเท่า 'น้ำอัดลม'

หมอเด็ก เตือนพ่อแม่อย่าให้ลูกดื่ม ‘ชาเขียว’ อันตรายเท่า ‘น้ำอัดลม’

หมอเด็ก เตือนพ่อแม่อย่าให้ลูกดื่ม 'ชาเขียว' อันตรายเท่า 'น้ำอัดลม' เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ เพจเฟซบุ๊ก 'คลีนิกเด็กหมอสังคม - Sungkom Clinic - คลีนิกหมอเด็ก' ซึ่งมี รศ.นพ.สังคม จงพิพัฒน์วณิชย์ อนุกรร...

จีโน่ เดอะสแน็ค คอนเทนต์ครีเอเตอร์ดัง แชร์หมัดเด็ดให้ ‘คนฟอล’ 2 ล้าน!

จีโน่ เดอะสแน็ค คอนเทนต์ครีเอเตอร์ดัง แชร์หมัดเด็ดให้ 'คนฟอล' 2 ล้าน! จีโน่ เดอะสแน็ค - หากกล่าวถึงพัฒนาการของการทำ "การตลาดออนไลน์" (Content Marketi...

ฮือฮา! จุฬาฯรัวแปรอักษรชุด เสียงคนเดียวยังกล้าเรียก ประชาธิปไตย และเสียงที่หายไป ?

เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่อยู่คู่กับ งานฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์ - จุฬาฯ มาอย่างยาวนาน สำหรับการ “แปรอักษร” ที่ในปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 73 แล้ว ณ สนามศุภ...

มาไร่หนูสิ! จุฬาฯ ปล่อยทีเด็ด หุ่นล้อการเมือง ‘พิน็อคคิโอ’ หนูเลี้ยงแกะ ไม่ทำตามสัญญา (คลิป)

เป็นหนึ่งไฮไลต์ที่หลายๆ คนจับตามอง สำหรับ ขบวนล้อการเมือง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และ ขบวนสะท้อนการเมือง จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในการแข่งขันฟุตบอลประเพณี...

เตรียมเผยโฉมบ่าย 2 ล้อการเมือง ‘บอลประเพณี’ บอกเลย มีเซอร์ไพรส์!!

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 กุมภาพันธ์ ที่สนามศุภชลาศัย กรีฑาสถานแห่งชาติ มีการจัดงานฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์ – จุฬาฯ ครั้งที่ 73 โดยมีมหาวิทยาลัยธรรมศ...

เตรียมตัวหนึ่ง! ‘ล้อการเมืองมธ.’ แง้มให้ฟัง พรุ่งนี้จะล้ออะไรในบอลประเพณี

เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ นายพิพิธพงศ์ คำนนท์ นักศึกษาคณะนิติศาสตร์ ปี 2 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โฆษกกลุ่มอิสระล้อการเมืองแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เปิดเ...

น้อมรำลึก ‘องค์อัครศิลปิน’ ปลูกฝังเยาวชนตามรอยพระยุคลบาท

เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในฐานะที่ทรงเป็น "อัครศิลปิน" ให้ประชาชนได้เจริญรอยตาม พระย...
ยูนิเซฟ ห่วงเด็กไทยได้รับอันตราย ฝุ่น PM2.5 ฝากรัฐแก้ปัญหาต้นตอ มีมาตรการชัดเจนเด็ดขาด

ยูนิเซฟ ห่วงเด็กไทยได้รับอันตราย ฝุ่น PM2.5 ฝากรัฐแก้ปัญหาต้นตอ มีมาตรการชัดเจนเด็ดขาด

ยูนิเซฟ ห่วงเด็กไทยได้รับอันตราย ฝุ่น PM2.5 ฝากรัฐแก้ปัญหาต้นตอ มีมาตรการชัดเจนเด็ดขาด เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย ออกแถลงการณ์...

เตรียมสอบ ‘อังกฤษ’ ให้ปัง! แบบฉบับ ‘ครูพี่แนน’

เตรียมสอบ 'อังกฤษ' ให้ปัง! แบบฉบับ 'ครูพี่แนน' ครูพี่แนน - หากเปรียบเปรยการสอบเข้าสถาบันการศึกษาสักแห่งในปัจจุบัน ว่า "สนามสอบ" นั้น ใกล้เคียงกับ "สน...
แถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬาฯ ครั้งที่ 73

เปิดฉากบอลประเพณี มธ.-จุฬาฯ เน้นสามัคคี หวั่นฝุ่นพิษ เตรียมแจกหน้ากากวันงาน

เปิดฉาก บอลประเพณี มธ.-จุฬาฯ ครั้งที่ 73 ภายใต้แนวคิด "The Way For Tomorrow อนาคตใครนิยาม"  เมื่อวันที่ 25 มกราคม ที่สมาคมธรรมศาสตร์ ในพระบรมราชูปถัม...

‘‘Smile Kid School Bus’’ นวัตกรรมเพื่อความปลอดภัย ลดความสูญเสียเหตุเด็กติดรถ

ข่าวสุดสะเทือนใจทุกครั้งที่ได้ยินว่า มีเด็กเล็กถูกหลงลืมอยู่ในรถเป็นเวลานานจนเสียชีวิต ซ้ำร้ายเหตุการณ์เช่นนี้ยังเกิดอีกหลายครั้งหลายคราในหลายพื้นที่ข...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน