วันพุธที่ 1 เมษายน 2563
หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ เด็ก-เยาวชน

เด็ก-เยาวชน

สภาเด็กฯ ห่วงพนันออนไลน์-สูบบุหรี่ รุกหนักเยาวชนช่วงกักตัว จ่อดีไซน์กิจกรรมสร้างสรรค์ สู้ภัยโควิด-19...

สภาเด็กฯ ห่วงพนันออนไลน์-สูบบุหรี่ รุกหนักเยาวชนช่วงกักตัว จ่อดีไซน์กิจกรรมสร้างสรรค์ สู้ภัยโควิด-19   เมื่อวันที่ 28 มีนาคม นางสาวสุภาพิชญ์ ไชยดิษฐ์ ประธานสภาเด็กและเยาวชนแห่งประเทศไทย กล่าว...
รศ.นพ.อดิศักดิ์ ผลิตผลการพิมพ์

หมออดิศักดิ์ แนะให้เยาวชนร่วมกู้ภัย โควิด-19 อย่างน้อยได้ปรับตัวเรียนรู้เมื่อภัยมา

หมออดิศักดิ์ แนะให้เยาวชนร่วมกู้ภัย โควิด-19 อย่างน้อยได้ปรับตัวเรียนรู้เมื่อภัยมา   เมื่อวันที่ 28 มีนาคม รศ.นพ.อดิศักดิ์ ผลิตผลการพิมพ์ ผู้อำนวยการสถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว...

เริ่มที่บ้าน ‘สร้างรากฐานชีวิต’ สอนลูก ‘คิดเป็น-ทำเป็น’

เริ่มที่บ้าน 'สร้างรากฐานชีวิต' สอนลูก 'คิดเป็น-ทำเป็น' นอกจากผู้ปกครองแล้ว "คุณครู" คืออีกหนึ่งบุคคลที่ใช้เวลาร่วมกับ "ต้นกล้าน้อย" อย่างใกล้ชิดในกา...
เด็กเจนแซด

เปิดผลวิจัย กะเทาะความคิด ‘เด็กเจนแซด’ วัยที่เห็นคุณค่า ความยั่งยืน

เปิดผลวิจัย กะเทาะความคิด 'เด็กเจนแซด' วัยที่เห็นคุณค่า ความยั่งยืน เด็กเจนแซด - ช่วงวัย เจเนอเรชั่นแซด กำลังก้าวขึ้นมามีบทบาทในสังคมมากขึ้น หลายคนกำ...

อย่าทำให้ ‘ความคุ้นชิน’ ส่งผลเสียต่อสุขภาพ ขอ ‘สิทธิหายใจ’อากาศบริสุทธิ์

อย่าทำให้ 'ความคุ้นชิน' ส่งผลเสียต่อสุขภาพ ขอ 'สิทธิหายใจ'อากาศบริสุทธิ์ "เพราะลมหายใจของเด็กคือลมหายใจของสังคม" คือปณิธานที่เป็นแรงบันดาลใจให้ ช...

อึ้ง! ครอบครัวขาดความอบอุ่น สร้าง ‘เด็ก’ ที่ชอบ ‘บูลลี่’ คนอื่น

อึ้ง! ครอบครัวขาดความอบอุ่น สร้าง 'เด็ก' ที่ชอบ 'บูลลี่' คนอื่น   การกลั่นแกล้งกัน หรือบูลลี่ มีมานมนาน คนรุ่นก่อนมองเป็นน่าขบขำ กระทั่งโลกออ...

70 ปี ยุวพุทธิกสมาคม ฟังประวัติ “เอตทัคคะ” เพิ่มสุขภาวะทางปัญญา

70 ปี ยุวพุทธิกสมาคม ฟังประวัติ "เอตทัคคะ" เพิ่มสุขภาวะทางปัญญา "ธรรมะ" กับเยาวชนหรือแม้กระทั่งผู้ใหญ่ในสังคมปัจจุบันถือเป็นเรื่องที่ย่อยยาก ไม่มีแรง...

‘เด็กไทย’ มีเวลาเล่นน้อย ชวนคิด ‘พ่อแม่’ ส่งเสริมลูกเล่น

'เด็กไทย' มีเวลาเล่นน้อย ชวนคิด 'พ่อแม่' ส่งเสริมลูกเล่น   "ทุกวันนี้เด็กไทยมีเวลาเล่นน้อยลง รายงานวิจัยพบว่า เมื่อเข้าสู่ระบบการศึกษาที่เน้น...

‘เกม’ ติดง่าย ฝังลึกถึงยีน ในวันที่ ‘มือถือ’ ไม่ต่างจาก ‘อาวุธ’

'เกม' ติดง่าย ฝังลึกถึงยีน ในวันที่ 'มือถือ' ไม่ต่างจาก 'อาวุธ' เกม - เห็นลูกนั่งๆ นอนๆ เล่นเกมมือถือ เป็นเด็กเงียบเรียบร้อยอยู่ในบ้าน พ่อแม่ผู้ปกครอ...

งานวิจัยชี้ ‘ติดเกม’ เสี่ยงมีอาการคลุ้มคลั่งลงแดง สู่อาชญากรได้ เพราะเห็นความรุนแรงจนชินชา

งานวิจัยชี้ ‘ติดเกม’ เสี่ยงมีอาการคลุ้มคลั่งลงแดง สู่อาชญากรได้ เพราะเห็นความรุนแรงจนชินชา   เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ที่ห้องธาราเทพ โรงแรมเ...

เด็กรักเรียนต้องรู้ เปิด 5 เคล็ดลับเด็ด พิชิต ‘ทุนการศึกษา’

เด็กรักเรียนต้องรู้ เปิด 5 เคล็ดลับเด็ด พิชิต 'ทุนการศึกษา' เพราะการศึกษาเป็นรากฐานที่สำคัญของความสำเร็จในอนาคต ยิ่งหากอยากเรียนต่อสถาบันดีๆ แต่ทุนน้...
ถุงยางอนามัย

ถุงยางอนามัย ในมือเด็ก ของแสลง หรือ ของต้องมี

ถุงยางอนามัย ในมือเด็ก ของแสลง หรือ ของต้องมี ฉีกซองพลาสติก จะเห็นห่วงยางกลมๆ แล้วค่อยๆ บรรจงสวมใส่ เป็นอันมั่นใจได้ว่าเซ็กซ์ครั้งนี้ปลอดภัยค่อนข้างแ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test