‘งานออกร้าน ภริยาทูต’ ช้อปที่เดียวครบทั้ง 42 ประเทศ

ภริยาทูต
ภริยาทูต

ช้อปปิ้งที่เดียวครบ 42 ประเทศ ‘งานออกร้าน ภริยาทูต’

จัดขึ้นเป็นปีที่ 65 สำหรับงานเทศกาลออกร้านนานาชาติครั้งใหญ่ที่สุดในประเทศกับงาน 65th YWCA Diplomatic Charity Bazaar 2018

งานออกร้าน ภริยาทูต – โดย คณะภริยาทูตประจำประเทศไทย ร่วมกับ สมาคมไว ดับเบิลยู ซี เอ กรุงเทพฯ และ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยรวบรวมผลิตภัณฑ์ชั้นนำจาก 42 ประเทศทั่วโลก นำโดย สหรัฐอเมริกา, ออสเตรเลีย, เกาหลี, ญี่ปุ่น มากกว่า 223 บูธ มาจำหน่ายในราคาพิเศษ โดยรายได้จากการจำหน่ายสินค้าทั้งหมดจากการจัดงานนำไปมอบให้กับโครงการการกุศลต่างๆ

คณะ ภริยาทูต ผู้จัดงาน
คณะ ภริยาทูต ผู้จัดงาน

มาดามกราซิตา โตเลนติโน ภริยาเอกอัครราชทูตประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ประจำประเทศไทย ในฐานะประธานผู้จัดงาน กล่าวว่า ในปีนี้เรามีสถานทูตใหม่เข้าร่วมอีก 4 สถานทูต คือ มาเลเซีย, เนเธอร์แลนด์, โปแลนด์, และสโลวาเกีย โดยได้รับความร่วมมือจากภริยาทูต 40 ประเทศ ที่มาร่วมออกร้านและมีผลิตภัณฑ์อาหารและของใช้นานาชนิดที่คุณภาพเยี่ยมจากประเทศต่างๆ พร้อมกันนี้ ยังมีเบเกอรี่จากสถานทูต, ร้านชั้นนำและโรงแรมชื่อดัง มาจำหน่ายภายในงาน

กราซิตา โตเลนติโน ภริยาเอกอัครราชทูตประเทศสวิตเซอร์แลนด์ประจำประเทศไทย
กราซิตา โตเลนติโน ภริยาเอกอัครราชทูตประเทศสวิตเซอร์แลนด์ประจำประเทศไทย

อุษณา สุคนธทรัพย์ นายกสมาคมไว ดับยู ซี เอ กรุงเทพฯ กล่าวว่า ปีที่ผ่านมาทางสมาคมฯได้นำรายได้จากการจำหน่ายสินค้าในงานมาช่วยเหลือเด็ก สตรี และผู้ด้อยโอกาสในประเทศไทยถึงกว่า 40 โครงการ อาทิ มอบเงินสนับสนุนและมอบกายอุปกรณ์ ให้กับสภากาชาดไทย, มูลนิธิชัยพัฒนา, มูลนิธิราชประชานุเคราะห์, มูลนิธิสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา, มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่งภาฯยามยาก สภากาชาดไทย, โครงการสร้างโรงอาหารให้แก่โรงเรียนในชนบท, โครงการสร้างห้องน้ำแก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วมตามจังหวัดต่างๆ, โครงการสุขภาพชุมชนผู้ยากไร้และด้อยโอกาส, โครงการส่งเสริมคุณภาพชีวิต การศึกษา พัฒนาอาชีพ, โครงการช่วยเหลือผู้ติดเชื้อ HIV ฯลฯ

ไม่เพียงแต่ในประเทศไทยเท่านั้น แต่เรายังส่งต่อความช่วยเหลือไปยังผู้ประสบภัยในต่างประเทศ จากเหตุน้ำท่วมและดินถล่มที่ญี่ปุ่น, ไฟป่าที่กรีซ, แผ่นดินไหวและสึนามิที่อินโดนีเซีย อีกด้วย

อินทผาลัมจากอิสราเอล
อินทผาลัมจากอิสราเอล
กระเป๋าจากอาร์เมเนีย
กระเป๋าจากอาร์เมเนีย
เครื่องเซรามิก จากอิหร่าน
เครื่องเซรามิก จากอิหร่าน

ชวนช้อปในงานออกร้านภริยาทูต วันที่ 15-18 พฤศจิกายน ณ เซ็นทรัลเวิลด์

ชมภาพบรรยากาศงานออกร้านภริยาทูตในปีที่ผ่านมา

ส่อง “งานออกร้านคณะภริยาทูต ครั้งที่ 50” ชม “ของดัง-ดี” นานาชาติ

ช้อป-ได้บุญ ออกร้านภริยาทูต ครั้งที่ 64

คณะภริยาทูต 50 ปท. ร่วมน้อมรำลึก “ในหลวง ร.9″

เทศกาลส่งต่อบุญ..งานออกร้านภริยาทูต ครั้งที่ 63

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดเรื่องราวสุดเจ็บปวด…อาจารย์มหาลัยโดนตะขาบ6นิ้วมุดกัดอัณฑะกลางห้างดัง ต้องหามส่งรพ.
บทความถัดไปถ่ายมาถ่ายกลับไม่โกง! ตู่ดิจิทัลอัพรูปทัพนักข่าว อารมณ์ดีขอ ‘ยิ้มสวยๆ’