เช็กความพร้อม ‘นิ้ง-โศภิดา’ นางงามพันหน้า สู้ศึกพิชิต ‘มงกุฎมิสยูนิเวิร์ส’

นิ้ง-โศภิดา

เป็นที่ชัดเจนแล้วว่า การประกวด “มิสยูนิเวิร์ส 2018” เวทีที่สาวงามและแฟนๆ ต่างรอคอย ได้ยกมาจัดที่ “ประเทศไทย”

โดยมี นิ้ง-โศภิดา กาญจนรินทร์ เป็นตัวแทนประเทศ

นิ้ง-โศภิดา – ขณะเดียวกัน เมื่อทราบโลเกชั่นในการจัดประกวดที่แน่ชัดแล้ว ตัวแทนสาวงามกว่า 90 ประเทศที่เข้าร่วมประกวดก็ไม่รอช้า ปล่อยผลงานออกมาชิมลางเรียกเสียงเชียร์จากแฟนๆ ไม่ว่าจะเป็นภาพเซต วิดีโอแนะนำตัว และนำเสนอโครงการต่างๆ

เช่นเดียวกับ ตัวแทนประเทศไทย นิ้ง-โศภิดา กาญจนรินทร์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 ที่ล่าสุดทางกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ก็ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวชุดประจำชาติ ประจำปี 2018 ที่โศภิดาจะสวมใส่ในการประกวดรอบชุดประจำชาติ ชื่อชุดว่า “ช้าง ดิ ไอคอน ออฟ สยาม” ณ พระที่นั่งสรรเพชญปราสาท เมืองโบราณ สมุทรปราการ

นับว่าเป็นการแสดงชุดประจำชาตินอกสถานที่เป็น “ครั้งแรก”

สุดล้ำ!! นิ้ง-โศภิดา เปิดตัว ‘ชุดประจำชาติช้าง’ สู้ศึก มิสยูนิเวิร์ส (คลิป)

ชุดประจำชาติ

โดยชุด “ช้าง ดิ ไอคอน ออฟ สยาม” ออกแบบโดย นายธีร์ ผาสุก ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก “ช้าง” สัตว์มงคลคู่บ้านคู่เมืองของไทย นำมาออกแบบให้มีความโดดเด่น ในเรื่องเอกลักษณ์ความเป็นไทย ที่สะท้อนผ่านผืนผ้า เทคนิคการตัดเย็บ ผสมผสานกับเทคโนโลยีการทรานส์ฟอร์ม เปลี่ยนจากชุดไทยพระราชนิยมเป็น “ชุดช้าง” ด้วยระบบไฮดรอลิก ที่งานนี้ได้รับความร่วมมือจากภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี เข้ามาดูแลเรื่องโครงสร้างของช้าง โดยผลิตจากวัสดุอะลูมิเนียมและเพลาสแตนเลส

เสริมให้ภาพลักษณ์ “สง่างาม”

และแม้ว่าชุดช้างจะมีน้ำหนักประมาณ 20 กิโลกรัม แต่งานนี้โศภิดาบอกเลยว่า “สบายๆ เพราะฟิตร่างกายมาพร้อมแล้ว”

จากวันแรกที่ลงสมัคร จนถึงวันที่รับตำแหน่ง “มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018” เธอยังคงพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลา

เมื่อถามถึงความรู้สึก นิ้งเล่าว่า

“แรกๆ อาจจะยังไม่ค่อยชิน และรู้สึกว่าเป็นเรื่องที่หนักอยู่เหมือนกัน เหมือนกับการเปลี่ยนโรงเรียน แต่พอทุกอย่างเริ่มลงตัวก็ไม่ยากแล้ว รู้สึกสนุก และหากพ้นตำแหน่งไปก็คงคิดถึงบรรยากาศเช่นนี้มากๆ”

โดยเธอมีกิจวัตรประจำวันคือ ตื่นแต่เช้า 05.00 น. มาออกกำลังกายวันละ 2 ชั่วโมง ประกอบกับดูแลเรื่องการรับประทานอาหาร เน้นอาหารคลีน โดยเฉพาะปลาแซลมอนกับผัก ซึ่งเหมาะกับกรุ๊ปเลือดบีของเธอ นอกจากนี้ยังดูแลในเรื่องการพูด เดิน และดูแลผิวพรรณ ตลอดจนอ่านข่าวหาข้อมูลอีกด้วย

รู้เขา รู้เรา รบร้อยครั้ง ชนะร้อยครั้ง

เมื่อถามว่าได้ติดตามข่าวสารของเพื่อนๆ ผู้เข้าประกวดบ้างหรือไม่ นิ้งตอบทันทีว่า

“มีค่ะ เพราะถือคติว่า รู้เขา รู้เรา รบร้อยครั้ง ชนะร้อยครั้ง โดยนิ้งก็ไปศึกษาเพื่อนๆ นางงามทุกประเทศ จากประวัติส่วนตัวว่าแต่ละคนประกอบอาชีพอะไร ทำโครงการอะไรกันบ้าง เพื่อเวลาที่เราเข้ากองไปแล้วจะได้มีเรื่องพูดคุย และเป็นจุดหนึ่งในการสร้างสัมพันธไมตรีที่ดี”

โศภิดากล่าวด้วยน้ำเสียงมั่นใจ และว่า นอกจากนี้ในการที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ เธอรู้สึกอุ่นใจและโชคดีที่จะได้โปรโมตการท่องเที่ยว รวมไปถึงยังได้ทำหน้าที่ในการเป็นเจ้าภาพบ้างแล้ว โดยแนะนำและพูดคุยกับเพื่อนๆ นางงามเรื่องสภาพอากาศ และอาหาร เพราะบางคนก็ข้ามน้ำข้ามทวีปมา การได้เตรียมตัวในส่วนนี้อาจจะช่วยได้

นางงามพันหน้า กับทรรศนะเรื่องความสวย

เป็นอีกหนึ่งสาวงาม ที่ตั้งแต่คว้าสายสะพายและมงกุฎมาครอง ก็ได้รับกระแสวิพากษ์วิจารณ์เรื่องความสวยมาโดยตลอด

มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์คนล่าสุดก็ได้กล่าวถึงเรื่องนี้อย่างน่าสนใจว่า เธอเปรียบตัวเองเป็น “ผู้หญิงพันหน้า” ที่มีหลายลุค บางคนอาจไม่ชอบแต่ขณะเดียวกันเธอก็สร้างความประหลาดใจให้พวกเขาได้ เพราะความสวย คือความหลากหลาย ทุกคนมีความสวยในแบบฉบับของตัวเอง

เรื่องสีผิว น้ำหนัก ไม่สำคัญเท่าความมั่นใจ และความสวยจากภายใน

ปลดปล่อยตัวเอง เป็นพลังให้คนที่หมดหวัง

นอกจากนี้ โศภิดา ยังเป็นหัวหอกในการจัดทำโครงการ “อันล็อก อันแวร็ป” (Unlock Unwrap) โครงการสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ที่หมดหวัง โดยใช้ประสบการณ์ของเธอมาถ่ายทอด

โดยนิ้งเล่าว่า ครั้งหนึ่งเธอเคยหมดหวัง และค้นหาตัวเองไม่เจอ รู้สึกว่าตัวเองไม่มีอะไรดีเลย แต่จากวันนั้นจนถึงวันนี้ เธอสามารถเรียนจบในสาขาวิชาการเงิน ซึ่งนับว่ายากที่สุดในภาควิชานั้น และได้รับรางวัลเกียรตินิยม ตลอดจนมีหน้าที่การงานที่ดี ขณะเดียวกันในโลกนี้ยังมีเด็กหลายคนที่ยังหาตัวตนไม่เจอ ซึ่งทั้งหมดนี้นิ้งคนเดียวไม่สามารถเปลี่ยนโลกได้ แต่เมื่อน้องๆ ลุกขึ้นมาหาตัวเองและตามความฝัน จะสามารถเปลี่ยนแปลงโลกได้

เธอจึงอยากส่งต่อพลังบวกสู่ผู้ที่กำลังหมดหวังว่า

“นิ้งทำได้ ทุกคนก็ทำได้”

 

สำหรับการประกวดที่ใกล้เข้ามา โศภิดากล่าวว่า เธอมีความพร้อมเต็ม 100 เปอร์เซ็น และจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ไม่มีเรื่องให้กังวลใจอะไร ด้วยเชื่อว่าเตรียมพร้อมมาอย่างดี

ทั้งนี้ การประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ที่ประเทศไทย จะเริ่มต้นขึ้นวันที่ 2-17 ธันวาคมนี้  โดยรอบตัดสินจะมีขึ้นในวันที่ 17 ธันวาคมที่จะถึงนี้ ณ อิมแพค เมืองทองธานี ตั้งแต่เวลา 07.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)

ร่วมส่งใจเชียร์สาวไทยคว้ามงกุฎนางงามจักรวาล

ขอบคุณรูปภาพจากเพจ Miss Universe Thailand

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon