ทะเลกระบี่ลุกเป็นไฟ! ‘มิสยูนิเวิร์ส 2018’ ประชันหุ่นแซ่บ ภารกิจหาที่หนึ่ง ชิงมงกุฎ

นางงามจักรวาล 2018
นางงามจักรวาล 2018

ช่วงเวลานี้ นับได้ว่าทุกสายตาของเหล่าแฟนนางงามทั่วโลก ต่างจดจ้องมายังประเทศไทย ในฐานะเจ้าภาพการประกวด “มิสยูนิเวิร์ส 2018” หรือ นางงามจักรวาล ซึ่งสาวงามนับ 95 ประเทศ จะได้เดินมาประชันโฉม

นางงามจักรวาล 2018 – แต่ก่อนที่จะได้รู้ว่า ใครคือผู้ที่ฉายออร่า สมมงกุฎ “นางงามจักรวาล” นั้น เหล่านางงาม ที่สุดของแต่ละประเทศ ก็จะได้ร่วมทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกันในประเทศไทย ตลอดเวลาเกือบ 3 สัปดาห์

หลังจากบินตรงมาลงทะเบียนเข้ากองกันเป็นที่เรียบร้อย เหล่านางงามก็ได้ประเดิมภารกิจแรก เมื่อ เดมี ลีห์ เนล ปีเตอร์ นำสาวๆ ทำกิจกรรม “สไมล์ เทรน” แบ่งปันรอยยิ้มแห่งความสุข มอบให้แก่เด็กปากแหว่งเพดานโหว่ ร่วมกับมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประเทศไทย ซึ่งเป็นมูลนิธิที่ให้ความช่วยเหลือด้านศัลยกรรมแก้ไขปากแหว่งเพดานโหว่ และความผิดปกติบนใบหน้าให้แก่เด็กๆ ทั่วประเทศ โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

ที่สาวงาม ได้ร่วมกันรังสรรค์กรอบรูป แทนความรู้สึกจากใจ ส่งให้กับเด็กๆ อีกด้วย บ่งบอกความงามจากจิตใจของพวกเธอ

ต่อเนื่องด้วยการทำกิจกรรม ชื่นชมความงามของกรุงเทพฯ อย่างการล่องเรือชมวิถีชีวิต 2 ฝั่งเจ้าพระยา มีจุดมุ่งหมายคือ “วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร” สาวๆ ต่างตื่นตาตื่นใจในความงดงามของพระปรางค์ ที่พูดเป็นเสียงเดียวกันว่างามอลังการ นอกจากนี้ สาวๆ ยังได้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัด เป็นสิริมงคลให้กับชีวิตอีกด้วย

และอีกหนึ่งไฮไลต์ ที่สาวงามหลายคนรอคอย ก็คือการทำกิจกรรมที่ “วัดพระศรีรัตนศาสดาราม” อันเรียกได้ว่าเป็นจุดหมายปลายทางของคนทั่วโลก ทั้งยังได้ไปเยาวราช และเรียนมวยไทย ยิ่งกับอาหารไทยที่สาวๆ ได้ลิ้มลองทุกวัน ก็ยิ่งทำให้อดปริปากชมไม่ได้ เรียกได้ว่า หลงเสน่ห์ สาวไทยเป็นแถบๆ

ก่อนจะได้หลงเสน่ห์เมืองไทยกันต่อเนื่อง เมื่อกองประกวดพาสาวงามไปสัมผัสกับความใสของทะเลกระบี่ และคลื่นสวยที่เกาะล้าน พัทยา ที่ทำให้สาวงาม สลัดผ้าใส่ชุดว่ายน้ำ ร่าเริงท้าแดด

เพียงไม่กี่วันที่เหล่านางงามได้ทำกิจกรรมเก็บตัว ก็ได้เห็นสาวๆ หลายคนที่เตะตา และเตะใจ แฟนนางงาม รวมไปถึงเจ้าภาพ อย่าง แฟรนเชสกา หง จากประเทศออสเตรเลีย ที่ความสดใส เป็นกันเองของเธอ ทำให้โดดเด่นโดนใจแฟนนางงาม ขณะที่สาวงามจากญี่ปุ่น ยูอูมิ คาโต จากญี่ปุ่น ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่มีเอกลักษณ์ ไม่เหมือนใคร ส่วนเพื่อนบ้านไทยอย่าง “นีนตเวยูออง” จากพม่า นอกจากจะถูกอกถูกใจคนไทยที่พูดไทยชัดเป๊ะแล้ว ก็ยังนุ่งซิ่นเข้าวัดเกือบทุกวันด้วย

งามอย่างอาเซียนอีกหนึ่งนางก็คงเป็น เห่อแฮน เนีย จากเวียดนาม ที่เรียกว่าพลังล้นเหลือ หรือจะเป็น แคทรีโอนา เกรย์ จากฟิลิปปินส์ ก็ขนเอาชุดไทยมาใส่อยู่เสมอ เรียกว่าโดนใจเจ้าภาพสุดสุด

บาเลเรีย โมราเลส มิสยูนิเวิร์สโคลอมเบีย เผยว่า ประทับใจกับความหลากหลายที่ได้เห็นที่ไทย ทั้งอาหาร และสถานที่ต่างๆ ทุกวันก็จะได้ลองเมนูใหม่ๆ ตลอด ทำให้รู้สึกมหัศจรรย์ใจมาก กับรสชาติที่ไม่เหมือนที่อื่นในโลก และเฝ้ารอคอยจะได้สัมผัสกับประเทศไทยให้มากกว่านี้

ติดตามภารกิจต่อไปของสาวงาม

ยูอูมิ คาโต

 

สาวงามจาก แอลเบเนีย
ฟรานเซสกา หง
แคทริโอนา เกรย์

ติดตามข่าวสาวงามเพิ่มเติมได้ที่ Miss Universe

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทะเลเดือด! 49 มิสยูนิเวิร์ส ทั่วโลก สะบัดผ้าอวดหุ่นแซ่บสุดเซ็กซี่ (ภาพชุด-คลิป)

49 สาว มิสยูนิเวิร์ส เยือนปราสาทสัจธรรม ทึ่งฝีมือคนไทยแกะสลักไม้สุดประณีต (ภาพชุด)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon