สมตำแหน่ง! นางงามศรีลังกา คว้ารางวัล ‘นางงามมิตรภาพ’ เวทีมิสยูนิเวิร์ส 2018

สมตำแหน่ง! นางงามศรีลังกา คว้ารางวัล ‘นางงามมิตรภาพ’ เวทีมิสยูนิเวิร์ส 2018

นางงามมิตรภาพ – หลังจากการประกวด “มิสยูนิเวิร์ส” จบลงไปอย่างสวยงาม เมื่อช่วงกลางเดือนธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา พร้อมได้ผู้ชนะอย่าง “แคทรีโอนา เกรย์” สาวงามจากฟิลิปปินส์ คว้ามงกุฎ และตำแหน่งผู้งดงามที่สุดในจักรวาลไปครอง ให้แฟนๆได้เห็นการปฏิบัติหน้าที่ตามงานต่างๆไปแล้ว

สาวงามหลายคนแม้จะพลาดตำแหน่ง แต่ก็ออกมาแสดงความภูมิใจที่ได้ทำหน้าที่เผยแพร่ประเทศให้เป็นที่รู้จัก

ล่าสุด ออร์แนลลา กูเนเซเกเร มิสยูนิเวิร์สศรีลังกา วัย 26 ปี ได้โพสต์ข้อความลงในอินสตาแกรมส่วนตัว หลังจากประกวดจบไปเดือนกว่าๆ ว่าเธอคือผู้คว้าตำแหน่ง นางงามมิตรภาพ บนเวทีนี้ไปครอง โดยว่า

“ฉันเพิ่งรู้วันนี้ว่า เหล่าสาวงามผู้น่าทึ่งที่ร่วมประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2018 ได้โหวตให้ มิสศรีลังกา เป็นนางงามมิตรภาพในการประกวดปี 2018 ตอนนี้ฉันก็ยังรู้สึกตกใจอยู่ ฉันเพิ่งจะรู้ข่าวไม่นานมานี้ การประกวดครั้งนี้ ฉันได้รับโอกาสที่ดีในการเผยแพร่ ศรีลังกาให้สาวงามทั้ง 93 คน ได้รู้จัก ในความอบอุ่นและการดูแลอย่างยินดี และนั่นเป็นทั้งหมดที่ฉันอยากจะแชร์

ขอบคุณ มิสยูนิเวิร์ส และ พี่สาวน้องสาวที่น่าอัศจรรย์ในการประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2018 ทั้งหมด ฉันรักพวกเธอ และ หวังว่าจะได้พบกันอีกเร็วๆนี้ สิ่งนี้มันเหนือกว่าการสำนึก”

โดยหลังจากที่เธอได้เผยแพร่เรื่องราวนี้ ลงในอินสตาแกรม เหล่าผู้เข้าประกวดก็ต่างเข้ามาคอมเมนต์แสดงความยินดี อาทิ ฟรานเชสกา ฮุง มิสออสเตรเลีย ที่เข้ามากล่าวว่า “เธอสมควรได้รับรางวัลนี้แล้ว”

ทั้งนี้ ออร์แนลลา เรียกได้ว่ามีความผูกพันกับประเทศไทยมาก สามารถพูดภาษาไทยได้บางคำ โดยเดินทางมาไทยเป็นครั้งที่ 15 แล้ว เนื่องจากตอนเด็กครอบครัวได้มาทำงานอยู่ที่ประเทศไทย จึงได้มาเยือนไทยอยู่บ่อยๆ เธอเคยให้สัมภาษณ์ระหว่างเก็บตัวประกวดว่า การมาเมืองไทยแต่ละครั้งทำให้รู้สึกอบอุ่นและสบายใจ และคนไทยทุกคนก็ใจดีมากๆ ครั้งล่าสุดมาเยือนภูเก็ต แต่ส่วนใหญ่ที่มามักท่องเที่ยวอยู่ในกรุงเทพฯ ส่วนอาหารไทยนั้น ชื่นชอบมะม่วงไทยเป็นพิเศษ แม้ว่าทุเรียนจะมีรสชาติดี แต่อย่างไรก็ชอบมะม่วงที่สุด

View this post on Instagram

| I found out today that these incredible women of Miss Universe 2018 voted for SRI LANKA as Miss Congeniality for Miss Universe 2018. I am still in shock. The news was told to me earlier today and it's still sinking in. I had the opportunity to showcase our Sri Lankan warmth and hospitality with 93 other contestants and that was all I wished to share. THANK YOU @missuniverse and to all my amazing sisters of Miss Universe 2018. I love you all and hope we meet again soon! I'm beyond grateful 💜💜💜 | 1 Peter 4:10 ESV As each has received a gift, use it to serve one another, as good stewards of God's varied grace #srilankan #Srilanka #MissUniverseSriLanka2018 #🇱🇰srilanka #missuniverse #thailand #confidentlybeautiful #MissUniverse

A post shared by Ornella Gunesekere (@ornellamjg) on

ภาพจาก ornellamjg

อ่านข่าวเพิ่มเติม

สดใสเวอร์! มิสยูฯญี่ปุ่นเยือนบ้านนางงามเวียดนาม ประกวดจบมิตรภาพไม่จบ

คึกคัก! ผู้เข้าประกวด มิสยูนิเวิร์ส ล่องแม่น้ำเจ้าพระยา ชม ‘พระปรางค์วัดอรุณฯ’ สวยงามมาก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แบงก์รัฐให้พนักงานทำงานที่บ้าน-ช่วยฉีดน้ำลดฝุ่นจิ๋ว PM2.5
บทความถัดไปจัดใหญ่ ‘เดินหน้า สกสค.ครั้งที่ 1’ 11-12 ก.พ.นี้ ดึงครู-องค์การค้า จัดบูธแสดงผลงาน