ปรบมือกระหึ่ม! สาวงามถาม ‘ถ้าการศึกษาดี ทำไมต้องมีเรียนพิเศษ’ (ชมคลิป)

MUT91  อเล็กซานดร้า แฮงกี่ หรือ ซินดี้

ปรบมือกระหึ่ม! สาวงามถาม ‘ถ้าการศึกษาดี ทำไมต้องมีเรียนพิเศษ’ (ชมคลิป)

เรียกว่าเป็นปีที่การประชันสาวงามของเวทียอดนิยมอย่าง ‘มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020’ เข้มข้นและน่าติดตามทุกช่วงตอน เพราะบริบทของสาวงามที่เปลี่ยนไป ทำให้ผู้เข้าประกวดกล้าที่จะพูดและแสดงทัศนคติมากยิ่งขึ้น จนกลายเป็นคลิปไวรัลเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์อย่างกว้างขวาง

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 14 กันยายนที่ผ่านมา กองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ได้จัดงานเปิดตัวผู้เข้าประกวดรอบ 30 คนสุดท้าย ในคอนเซ็ปต์ “ตัวจริงแห่งจักรวาล” ณ เจริญนคร ฮอลล์ ไอคอนสยาม ท่ามกลางบรรยากาศคึกคัก มีแฟนคลับและครอบครัวของผู้เข้าประกวดเดินทางมาให้กำลังใจคับคั่งพร้อมด้วยอุปกรณ์เชียร์อย่างป้ายไฟ สายสะพานชื่อผู้เข้าประกวดในดวงใจ และสแตนดี้

ทั้งยังมีเซอร์ไพรส์เหล่าแฟนนางงาม โดยจัดกิจกรรม “Keyword Challenge” หรือการอภิปรายชุดคำ โดยให้ผู้เข้าประกวด 2 คน ประลองความสามารถผ่านการแสดงความคิดและทัศนคติจากการสุ่มชุดคำ อาทิ การทำแท้ง-การอุ้มบุญ ประชาธิปไตยบนท้องถนน-ประชาธิปไตยในสภา โลกความจริง-โลกจินตนาการ เป็นต้น

ซึ่งหนึ่งในการจับคู่อภิปรายชุดคำที่ได้รับเสียงปรบมือจากผู้เข้าร่วมงานมากที่สุด ก็คือการอภิปรายชุดคำ “การศึกษาระบบไทย” โดย MUT91 อเล็กซานดร้า แฮงกี่ หรือซินดี้ กล่าวว่า “ในฐานะที่ซินดี้เรียนในระบบการศึกษาไทย อยากจะพูดตรงนี้ว่าระบบการศึกษาไทยคือระบบที่มีความเหลื่อมล้ำสูงมาก เพราะว่าเราต้องเรียนตลอดเวลา อีกทั้งการศึกษาในระดับมัธยม หลักสูตรไม่ตรงกับในมหาวิทยาลัย ทำให้นักเรียนทุกคนต้องหันไปเรียนพิเศษและเอาตัวรอดเพื่อเข้าในคณะที่ต้องการ ทำให้เกิดความเหลื่อมล้ำในสังคม หนูขอตั้งคำถามกับคนทุกคนว่า ถ้าการศึกษาไทยดี ทำไมเราต้องมีการเรียนพิเศษ ขอบคุณค่ะ”

MUT91 อเล็กซานดร้า แฮงกี่ หรือซินดี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

– สะกดทุกสายตา เผยโฉมผู้ท้าชิงมงกุฎมิสยูฯ 30 คนสุดท้ายครั้งแรก! แบทเทิลมันส์หยด (ภาพชุด-คลิป)

– ประกาศแล้ว 50 สาวงามเข้ารอบชิงมง ‘มิสยูฯ’ พร้อมส่อง 5 ตัวเก็งผลงานดีเข้ารอบ 30 คนสุดท้าย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ญาติคาใจ ทหารเกณฑ์เสียชีวิต เหตุเส้นเลือดตีบ โพสต์เศร้า ‘มันคือหมายนัดแห่งความตายใช่ไหม’
บทความถัดไป‘แปดริ้ว’ฟื้นตลาดกุ้ง-ปลา จัดงานรวม ‘สัตว์น้ำไทย2020’ หนุนเกษตรกรก้าวทันยุคแบบยั่งยืน