อแมนด้า ทำดีที่สุดท็อป 10 คนสุดท้าย เผย 5 ประเทศเข้ารอบจับไมค์ตอบคำถาม

อแมนด้า ทำดีที่สุดท็อป 10 คนสุดท้าย เผย 5 ประเทศเข้ารอบจับไมค์ตอบคำถาม

ในที่สุดก็ถึงเวลาที่แฟนนางงามรอคอย กับวินาทีรู้ “คนมง” ได้ครองตำแหน่งมิสยูนิเวิร์ส 2020 หรือนางงามจักรวาลคนล่าสุด

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 17 พฤษภาคม ตามเวลาประเทศไทย กองประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2020 (ครั้งที่ 69) จัดการประกวดรอบตัดสิน ในการประชันโฉมเฟ้นหามิสยูนิเวิร์สคนใหม่ ซึ่งมีสาวงามเข้าร่วมเข้าการประกวดทั้งหมด 74 ประเทศจากทั่วโลก ณ เซมิโนล ฮาร์ดร็อค โฮเทลแอนด์คาสิโน ฮอลลีวู้ด รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา

โดยมี ‘อแมนด้า ออบดัม’ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ตัวแทนสายสะพาย “ไทยแลนด์” เข้าร่วมประกวดในครั้งนี้ด้วย

ผู้ผ่านเข้ารอบ 21 คน ได้แก่ โคลอมเบีย, เปรู, ออสเตรเลีย, ฝรั่งเศส, เมียนมา, จาเมกา, เม็กซิโก, สาธารณรัฐโดมินิกัน, สหรัฐอเมริกา, อินโดนีเซีย, อาร์เจนตินา, อินเดีย , กือราเซา, ปวยร์โตรีโก, ฟิลิปปินส์, บราซิล, สหราชอาณาจักร, นิการากัว, ไทยแลนด์, คอสตาริกา และเวียดนาม   

ทั้งนี้ อแมนด้า ได้รับการประกาศชื่อเป็นคนที่ 19 ทำเอาแฟนๆ ที่ส่งใจเชียร์ลุ้นกันสุดตัวทีเดียว     

จากนั้น สาวงามทั้ง 21 คน ออกมาอวดหุ่นแซ่บในชุดว่ายน้ำสีสันสดใส

และก็ถึงวินาทีระทึกอีกครั้ง พิธีกรประกาศผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย โดยประเทศที่ผ่านเข้ารอบ ดังนี้ จาเมกา, สาธารณรัฐโดมินิกัน, อินเดีย, เปรู, ออสเตรเลีย, ปวยร์โตรีโก, ไทยแลนด์, เม็กซิโก, คอสตาริกา, บราซิล

ภายหลังจากที่ประกาศผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย ที่ทำให้แฟนๆ คนไทยเฮลั่นบ้าน เมื่อชื่อไทยแลนด์ได้รับการประกาศเป็นลำดับที่ 7 จากนั้น สาวงามทั้ง 10 ประเทศ ปรากฎกายอีกครั้งในชุดราตรีสุดสง่างาม 

โดย อแมนด้า ออบดัม สวมชุดราตรีสีน้ำเงิน มีชื่อว่า “อันดามัน” (ANDAMAN) ออกแบบโดย “OAT-COUTURE” อันดามัน จิตวิญญาณของ “สาวชาวเกาะ”  ได้แรงบันดาลใจมาจากบ้านเกิดของอแมนด้า เกาะ “ภูเก็ต” จังหวัดที่เป็นเกาะซึ่งได้รับการขนานนามว่า “ไข่มุกอันดามัน” ตั้งอยู่ทางภาคใต้ของประเทศไทย สถานที่ที่อแมนด้าเรียกว่า “บ้าน” ได้อย่างเต็มหัวใจ

ผู้ออกแบบชุดราตรี ต้องการให้ชุดนี้เข้าใจง่ายตั้งแต่แรกเห็น เขาจึงรังสรรค์ชุดนี้เพื่อสื่อให้เห็นถึงคลื่นทะเลอันมีชีวิต ลูกปัดและเลื่อมมากกว่า 15 เฉดสีถูกจัดวางอย่างมีชั้นเชิง และบรรจงปักด้วยมืออย่างประณีตลงบนผ้าตาข่าย ให้เกิดเป็นรูปเกลียวคลื่น สอดประสานกันอย่างกลมกลืนรอบชุด ผลงานออกแบบและตัดเย็บแบบโอตกูตูร์ (Haute Couture) ชิ้นนี้ ใช้เวลาร่วม 1,000 ชั่วโมงจึงเสร็จสมบูรณ์

“อันดามัน” ไม่เพียงแต่เน้นทรวดทรงที่สวยงามของอแมนด้าเท่านั้น แต่ยังสะท้อนความเป็นตัวตนของเธอด้วย และเป็นชุดราตรีที่เปี่ยมไปด้วยจิตวิญญาณของ อแมนด้า ออบดัม อย่างแท้จริง

ถึงวินาทีที่ทุกคนรอคอย พิธีกรประกาศผู้เข้ารอบ 5 คนสุดท้าย ได้แก่ เม็กซิโก, อินเดีย, บราซิล, สาธารณรัฐโดมินิกัน, เปรู

รายชื่อผู้เข้ารอบ 5 คนสุดท้าย ซึ่งสาวงามทั้ง 5 จะได้จับไมค์ตอบคำถาม

1.แอนเดรีย มีซ่า มิสยูนิเวิร์สเม็กซิโก

2.อลีน คาสเตลิโน มิสยูนิเวิร์สอินเดีย

3.จูเลีย กามา มิสยูนิเวิร์สบราซิล

4.คิมเบอลี ไจเมเนซ มิสยูนิเวิร์สโดมินิกัน รีพับลิค

5.แจนิค มาซีตา เดล แคสทิลโล มิสยูนิเวิร์สเปรู

ทั้งนี้ ในรอบชุดประจำชาติ อแมนด้า ออบดัม ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง สวมชุดประจำชาติ “ไตรรงค์อนงค์นาถสุพรรณมัจฉา” หรือ “ชุดปลากัดไทย” สัตว์น้ำประจำชาติไทยแหวกว่ายบนเวทีอย่างสง่างามและทรงพลัง เผยภาพลักษณ์นักสู้แห่งสายน้ำสยามประเทศ

และก็คว้าใจแฟนนางงามไปเต็มๆ กับผลงานการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2020 (ครั้งที่ 69) รอบพรีลิมมินารี
ที่งานนี้ “อแมนด้า ออบดัม” สร้างผลงานสุดปัง ชนิดที่ทำเอาแฟนๆ ต้องบอกว่า…ใจแม่มา!!

โดยเฉพาะการเดิน “ท่า Amanda Sky Walk” ซึ่งเป็นท่าซิกเนเจอร์ อย่างเป็นทางการของอแมนด้า ในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส ครั้งที่ 69 ซึ่งเป็นท่าหมุน 540 องศา หรือ 1 รอบครึ่ง บนขาขวาข้างเดียว และขาซ้ายเพียงประคองไว้ก่อนมาวางไว้ข้างหน้า ซึ่งเป็นท่าที่ยากที่สุด ได้สร้างความฮือฮาให้กับแฟนนางงามเป็นอย่างมาก

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon