วันเสาร์ที่ 19 ตุลาคม 2562
หน้าแรก ในประเทศ

ในประเทศ

กรมอุตุฯ เตือน14 จว.ใต้ รับมือฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก

เมื่อวันที่ 19 ต.ค.กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศ "ฝนตกหนักบริเวณภาคใต้ (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 19 ตุลาคม 2562)" โดยมีรายละเอียด ดังนี้ ภาคใต้มีฝนตกชุกหนาแน่นและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบ...

ตร.-ทหาร ตรวจจับยาไอซ์ 1,500 กก.ซุกรถบรรทุกพ่วง คาด่านแม่สอด

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคมพล.ต.ต.ปริญญา วิศิษฐ์ฐากุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตาก พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธนารักษ์ ปาระมีสา รองผบก.ภ.ตาก และพ.ต.อ.ไสว ครุธผาสุข รองผบก.ภ.ตาก พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.พบพระ แล...

เหยี่ยวถลาลม : กองทัพและแม่ทัพ

การกำหนดศัตรู กำหนดเป้าหมาย กำหนดพื้นที่ กำหนดรูปแบบ กำหนดยุทธวิธีการทำลาย ปั่นหัว ข่มขวัญ ทำให้หวาดกลัว แบ่งแยกแล้วแยกโจมตีทีละส่วน ใช้กำลังส่วนมากเข...

สดร. ชวนชมฝนดาวตกโอไรออนิดส์คืน 21 ต.ค. ถ้าฝนไม่ตกเห็นตาเปล่าทั่วประเทศ

สดร. ชวนชมฝนดาวตกโอไรออนิดส์คืน 21 ต.ค. ถ้าฝนไม่ตกเห็นตาเปล่าทั่วประเทศ สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) (สดร.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิท...

ด่วน! เกิดแผ่นดินไหว 4.1 ริกเตอร์ อ.ดอยสะเก็ด เชียงใหม่

เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานว่าเกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 4.1 ริกเตอร์ โดยมีจุดศูนย์กลางอยู่ที่ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ เมื่อเวลา 21.46 น...

ความสุข! รวบ ‘ป้ามหาภัย’ อ้างถูกกรีดกระเป๋าหลอกเงิน บอกชอบ ไม่ผิด-ไม่ได้ขโมย

รวบ ป้ามหาภัย พบทำมานานกว่า 2 ปี เพราะความชอบ มองไม่ใช่สิ่งผิด เพราะไม่ได้ขโมยของใคร จากกรณีชาวเน็ตแห่แชร์เตือนภัย พฤติกรรมของป้ามหาภัย ที่กรีดกระเ...

ตร.ยันไม่มีบ่อนย่านสีลม! หลังส.ส.เพื่อไทยปูดกลางสภา เศรษฐกิจซบเซา คาสิโนผุด

ผบก.น.6 ยัน ไม่มีบ่อนในพื้นที่ หลัง ส.ส.เพื่อไทย ปูดกลางสภาเศรษฐกิจซบเซาจนมีบ่อนเปิดย่านสีลม เมื่อวันที่ 18 ต.ค. กรณีนายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหา...

พบแล้ว! ร่างนักศึกษาหนุ่ม 23 โดดสะพานภูมิพล 1 ญาติร่ำไห้สุดสลดใจ

เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีที่ตำรวจ สภ.พระพระแดง จ.สมุทรปราการ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย เข้าตรวจสอบ ที่กลางสะพานภูมิพล 1 ต.ทร...

ศาลปกครองสูงสุดสั่งคุ้มครองกลุ่มซี.พี.และพันธมิตร’ ปมร้องไม่รับซองโครงการสนามบินอู่ตะเภา

เมื่อวันที่ 18 ต.ค.ที่ศาลปกครองกลาง ถ.แจ้งวัฒนะ ศาลปกครองสูงสุดมีคำสั่งทุเลาการบังคับตามมติของคณะกรรมการคัดเลือกของโครงการพัฒนาสนามบินอู่ตะเภาและเมือง...

แกนนำชาวสวนยาง เดินหน้าแบน 3 สารพิษ ปลุกเกษตรกรตื่นตัว อย่าให้นายทุนเคมีรวยล้นฟ้า

เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม นายสุนทร รักษ์รงค์ เลขาธิการสภาเครือข่ายเกษตรกรชาวสวนยางแห่งประเทศไทย(สคยท.) เปิดเผยว่า ได้ตอบรับการเชิญให้เป็นวิทยากรร่วมเสวนา ...

“ธรรมยาตรา” ปลูกต้นโพธิ์วัดพระแก้วเชียงของ เตรียมเข้าสปป.ลาว 19 ต.ค.

“ธรรมยาตรา” ปลูกต้นโพธิวัดพระแก้วเชียงของ เตรียมเข้าสปป.ลาว 19 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 18 ต.ค. วันที่ 5 ของโครงการธรรมยาตรา 5 แผ่นดินลุ่...

น้ำในเขื่อนอุบลรัตน์เหลือน้อย วอน ปชช.ประหยัด ยันมีเพียงพอถึงฤดูฝนหน้า

ขอนแก่นบินสำรวจเขื่อนอุบลรัตน์ และแหล่งน้ำผลิตประปา เหลือน้อย วอนประชาชนต้องประหยัดใช้น้ำ ชป. 6 ยืนยันมีน้ำเพียงพอสำหรับการอุปโภคบริโภคจนถึงต้นฤดูฝนหน...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test