‘กัน จอมพลัง’ พานักแสดงสาวแจ้งความเอาผิด อดีตผู้จัดการดาราคุกคามทางเพศ

‘กัน จอมพลัง’ พานักแสดงสาวแจ้งความเอาผิด อดีตผู้จัดการดาราคุกคามทางเพศ

เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม ที่ สน.คันนายาว นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ “กัน จอมพลัง” พาดารานักแสดงสาวผู้เสียหาย เข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับอดีตผู้จัดการดารา โดย “กัน จอมพลัง” กล่าวว่า ผู้เสียหายที่มามี 3 คน คือ น.ส.ศิรีนน์ หรือไข่มุก น.ส.อุรุชา หรือพราว และ น.ส.ธนภรณ์ หรือมาย ฮาเร็ม จากผู้เสียหายประมาณ 7 คน ซึ่งน้องๆ กลุ่มดังกล่าวมีผู้จัดการคนเดียวกัน จากการสอบถามทราบว่าทั้งหมดถูกคุกคามทางเพศ ด้วยการจับจูบลูบคลำตามร่างกาย ทางผู้จัดการก็ยอมรับ แต่อ้างว่าผู้เสียหายยินยอม ทําให้กลุ่มผู้เสียหายรู้สึกไม่ปลอดภัยและอาจถูกสังคมมองไม่ดี จึงเข้ามาร้องขอให้ตนช่วยเหลือ เบื้องต้นจะดําเนินการแจ้งความเอาผิดอดีตผู้จัดการดาราคนดังกล่าว

Advertisment

ด้าน “ไข่มุก” ผู้เสียหายหนึ่งในนักแสดงสาว เล่าว่า เข้ามาอยู่ในวงการเพราะผู้จัดการพยายามชักชวนนานกว่า 7 เดือน จนยอมร่วมงานด้วยเพราะเห็นว่าเป็นถึงผู้จัดการดาราและคิดว่าเป็น “ตัวแม่” จนวันเจอครั้งแรกพบว่าเขามีแฟนเป็นผู้หญิง จึงรู้ว่าเป็นผู้ชาย แต่ก็ไม่คิดอะไร ส่วนตัวร่วมงานมาประมาณ 6 เดือน ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมามักจะถูกคุกคามทางเพศด้วยการขอจับมือและกอดบนรถ 2-3 ครั้ง

ผู้เสียหายเล่าว่า เมื่อถามว่ากอดทําไม เขาเงียบ และเวลาไปบ้านจะดึงเข้าไปกอดและจับมือประมาณ 2-3 ครั้ง ทุกครั้งตนจะพาพี่ชายไปด้วยแต่เขาจะอาศัยจังหวะที่พี่ชายเข้าห้องนํ้าก็ทำพฤติกรรมดังกล่าว อีกทั้งยังเคยถูกจูบไหล่และจูบหน้าผากต่อหน้าบุคคลในกองถ่ายอีกด้วย โดยผู้จัดการอ้างว่าให้รางวัล แต่ตนไม่ได้อยากได้รางวัลแบบนี้ รวมถึงยังแสดงพฤติกรรมหึงหวงเวลาเข้าฉากกับนักแสดงชาย และห้ามไม่ให้ไปทานข้าวหรือติดตามผ่านสื่อออนไลน์กับเพื่อนนักแสดงชาย

Advertisement

ผู้สื่อข่าวถามเหยื่อว่าผู้จัดการรายนี้เคยชวนไปนอนบ้านหรือไม่ “ไข่มุก” ยืนยันว่าเคยแต่ตนไม่ได้ไป ซึ่งหลังแสดงพฤติกรรมต่างๆ มักพูดว่ารู้จักผู้จัดละครชื่อดังหลายคนและบอกให้เชื่อฟังหากไม่ทําตามจะไม่รับงานและให้นอนเล่นอยู่บ้านไป ตอนนี้ตนฉีกสัญญา 5 ปีไปแล้ว ซึ่งผู้จัดการไม่ได้บอกว่าจะฟ้อง โดยล่าสุดที่คุยกันเขาเดินมาบอกว่า “ขอให้…ไปได้ดี” ทั้งที่ก่อนหน้ามาขอโอกาสซึ่งตนและเพื่อนๆ ที่ถูกกระทําก็พร้อมให้โอกาส แต่กลับมาพูดแบบนี้จึงมองว่าไม่มีความสํานึกและยิ่งทําให้ตนรู้สึกเป็นแผลในใจ โดยยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กัน จอมพลัง ฝากไปถึงผู้เสียหายที่อาจเคยถูกกระทําดังกล่าวติดต่อมาให้ตนช่วยเหลือได้ หรือจะเข้ามาเป็นพยานให้กับน้องๆ เพื่อดําเนินคดีเอาผิดผู้จัดการรายนี้ให้ถึงที่สุด เพื่อจะได้ป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก

ทั้งนี้ ไข่มุก นักแสดงสาวผู้เสียหาย ฝากเตือนถึงผู้ที่อยากเข้ามาอยู่ในวงการบันเทิงด้วยว่า ขอให้ตรวจสอบประวัติให้ดีเสียก่อน เพื่อจะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อเช่นเดียวกับพวกตน

Advertisement
Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image