ศาลนัดไต่สวนปม ‘ทางเลียบเจ้าพระยา’ 23 ม.ค. กลุ่มค้านลั่น สู้เต็มแรงเพื่อแม่น้ำ ทำหน้าที่ประชาชน

สื่บเนื่องกรณี มูลนิธิศิลปวัฒนธรรมเพื่อประชาชน, เครือข่ายวางแผน และผังเมืองเพื่อสังคมและเครือข่ายชุมชนริมน้ำ เดินทางเข้ายื่นเอกสารยื่นฟ้องภาครัฐ 4 หน่วยงานได้แก่ 1.คณะรัฐมนตรี 2. คณะกรรมการอำนวยการโครงการพัฒนาริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา 3.กระทรวงมหาดไทย และ4.กรุงเทพมหานคร ยื่นเอกสารต่อศาลปกครอง แจ้งวัฒนะ เพื่อเรียกร้องให้ยกเลิกโครงการพัฒนาริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาเมื่อช่วงปลายปี 2561 และยื่นฟ้องแก้ไขเพิ่มเติม โดยขอให้ศาลมีคำสั่งเรียกให้สำนักความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อมทางน้ำ ในสังกัดกรมเจ้าท่า และกรมเจ้าท่า เป็นผู้ถูกฟ้องคดีเพิ่มขึ้น เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2562 นั้น

เมื่อวันที่ 16 มกราคม นางภารนี สวัสดิรักษ์ นักวิชาการด้านผังเมืองเปิดเผยว่า ล่าสุดได้รับหมายศาลจากเจ้าหน้าที่ศาลปกครองกลางเพื่อนัดไต่สวนข้อเท็จจริงประกอบการพิจารณาคำขอเกี่ยวกับวิธีการชั่วคราวก่อนการพิพากษา ในวันที่ 23 มกราคมนี้ เวลา 10.30 น. ณ ศาลปกครองกลาง ห้องพิจารณา 14

นางภารนีกล่าวว่า ตนจะพยายามให้ดีที่สุดค่ะ เพราะได้ยื่นขอคุ้มครองชั่วคราวไว้ด้วย แม่น้ำมีชีวิต และหล่อเลี้ยงชีวิตมากมาย จะขอทำหน้าที่ของประชาชนธรรมดา ไม่ได้ทำเพราะหวังจะทำโครงการหรือชื่อเสียงใดๆ มีแต่เหนื่อยและจ่ายเพื่อรักษาประโยชน์ส่วนรวม ไม่มีผลประโยชน์ส่วนตนใดๆแม้แต่สลึงเดียว

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง กลุ่มค้านทางเลียบฯ ยื่นศาลเพิกถอนใบอนุญาตโครงการ จี้ ถ้าสร้างก่อนต้องรื้อ!

หอบ 3,000 หน้า ฟ้อง 4 หน่วยงานรัฐปม “ทางเลียบเจ้าพระยา” เปิดใจหน้าศาล หวังยุติ-ขอคุ้มครองชั่วคราว

บทความก่อนหน้านี้‘ดอน’ เยือนซาอุฯ ครั้งแรกรอบ 30 ปี หารือฟื้นสัมพันธ์ 2 ชาติ
บทความถัดไปกทม.จับได้ คาหนังคาเขา ลักลอบทิ้งขยะไม่ผ่านตาชั่ง ทำสูญเงินปีละ 36 ล้าน(คลิป)