วงการตำรวจ ร่วมอาลัย ‘ฐากูร บุนปาน’ ยกเป็นบุคลากรสำคัญของประเทศ

วงการตำรวจ ร่วมอาลัย “ฐากูร บุนปาน” ยกเป็นบุคลากรสำคัญของประเทศ 

เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม ที่วัดเสมียนนารี เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเตรียมงานฌาปนกิจ นายฐากูร บุนปาน อดีตรองประธานคณะกรรมการ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) ซึ่งจะมีการประชุมเพลิงในเวลา 14.30 น. โดยมีบุคคลในแวดวงต่างๆ อาทิ นายอานันท์ ปันยารชุน อดีตนายกรัฐมนตรี, นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี, นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน, นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง,  นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา, ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง อดีตรองนายกรัฐมนตรี, นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรองนายกรัฐมนตรี, นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง อดีตรองนายกรัฐมนตรี, นายอุตตม สาวนายน อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง, นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม

นายพินิจ จารุสมบัติ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และประธานสภาวัฒนธรรมไทย-จีน, นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ อดีตเลขาธิการนายกรัฐมนตรี, นายบัณฑูร ล่ำซำ ประธานกิตติคุณ ธนาคารกสิกรไทย, ดร.เจต ประภามนตรีพงศ์ ประธานกรรมการบริหารโรงเรียนในเครือประภามนตรี, นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานอำนวยการและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน), นายบรรยง  พงษ์พานิช ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร, นายสุจิตต์ วงษ์เทศ ผู้ก่อตั้งนิตยสารศิลปวัฒนธรรม, นายสงวน คุ้มรุ่งโรจน์ สื่อมวลชนอาวุโส, นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์  อดีตอธิการบดี สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) ว่าที่ผู้สมัครเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. พรรคประชาธิปัตย์ นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรค และประธาน ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์  เป็นต้น ทยอยเดินทางเข้าร่วมพิธีอย่างต่อเนื่อง โดยมีผู้บริหารในเครือมติชนให้การต้อนรับ

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทั้งนี้ ยังมีบุคคลจากวงการตำรวจเข้าร่วมงานฌาปนกิจจำนวนมาก อาทิ พล.ต.อ.อชิรวิทย์ สุพรรณเภสัช อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ, พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ , พล.ต.ต.คมสัน สุขมาก ผู้บังคับการกองคดีปกครองและคดีแพ่ง สำนักงานกฎหมายและคดี รัฐศาสตร์จุฬา รุ่น 37, พล.ต.ต.ชรินทร์ โกพัฒน์ตา ผบก.สอท.5 เป็นต้น

Advertisement

โดย พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า โต้งเป็นคนดี ทำงานด้วยกันมาตลอด นอกจากทำงานในฐานะสื่อ ยังเป็นเพื่อนร่วมเรียนสถาบันวิทยาการพลังงาน (วพน.) ของกระทรวงพลังงาน และเป็นรุ่นน้องโรงเรียนสวนกุหลาบ คบหากันมานาน ตั้งแต่เป็นพันตำรวจตรี โต้งเป็นคนมีอัธยาศัยดี เข้าใจคน ให้ความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ให้การช่วยเหลือในสิ่งที่ดีสิ่งที่ถูกต้อง ตนขอแสดงความเสียใจ เพราะโต้งเป็นบุคลากรที่สำคัญคนหนึ่ง น่าจะทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติได้มากกว่านี้

ด้าน พล.ต.ต.คมสัน กล่าวว่า ในฐานะพี่โต้งเป็นรุ่นพี่รัฐศาสตร์จุฬาฯ และชอบกีฬาฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจ มีการแข่งขันฟุตบอลที่ไหน ต้องเจอพี่โต้งที่นั่น พี่โต้งเป็นที่รักใคร่ของชาวรัฐศาสตร์จุฬาฯ เป็นบุคลากรที่ทรงคุณค่าของสังคม และของชาวจุฬาฯ ที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับมหาวิทยาลัยและชาวรัฐศาสตร์ การจากไปของพี่โต้งเป็นที่น่าเสียใจ น่าเสียดาย แต่ด้วยคุณความความดีของพี่โต้ง จะยังคงจารึกอยู่ในใจชาวสิงห์ดำตลอดไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image