‘สุชัชวีร์’ ร่วมฌาปนกิจ ‘ฐากูร’ เผย คิดถึงคำแนะนำดีๆ ยกเป็นนักสู้-มนุษย์ทำงานของแท้

สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์

‘สุชัชวีร์’ ร่วมฌาปนกิจ ‘ฐากูร’ เผย คิดถึงคำแนะนำดีๆ ยกเป็นนักสู้-มนุษย์ทำงานของแท้

เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม ที่วัดเสมียนนารี เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเตรียมงานฌาปนกิจ นายฐากูร บุนปาน อดีตรองประธานคณะกรรมการ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) ซึ่งจะมีการประชุมเพลิงในเวลา 14.30 น. โดยมีบุคคลในแวดวงต่างๆ อาทิ นายอานันท์ ปันยารชุน อดีตนายกรัฐมนตรี, นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี, นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน, นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง, นาย       สุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา, ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง อดีตรองนายกรัฐมนตรี, นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรองนายกรัฐมนตรี, นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง อดีตรองนายกรัฐมนตรี, นายอุตตม สาวนายน อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง, นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม

นายพินิจ จารุสมบัติ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และประธานสภาวัฒนธรรมไทย-จีน, นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ อดีตเลขาธิการนายกรัฐมนตรี, นายบัณฑูร ล่ำซำ ประธานกิตติคุณ ธนาคารกสิกรไทย, ดร.เจต ประภามนตรีพงศ์ ประธานกรรมการบริหารโรงเรียนในเครือประภามนตรี, นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานอำนวยการและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน), นายบรรยง พงษ์พานิช ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร, นายสุจิตต์ วงษ์เทศ ผู้ก่อตั้งนิตยสารศิลปวัฒนธรรม, นายสงวน คุ้มรุ่งโรจน์ สื่อมวลชนอาวุโส, นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อดีตอธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) ว่าที่ผู้สมัครเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. พรรคประชาธิปัตย์  นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรค และประธาน ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เป็นต้น ทยอยเดินทางเข้าร่วมพิธีอย่างต่อเนื่อง โดยมีผู้บริหารในเครือมติชนให้การต้อนรับ

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทั้งนี้ นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ หรือ ดร.เอ้ อดีตอธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) ว่าที่ผู้สมัครเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวอาลัยนายฐากูรว่า ตนมีโอกาสรู้จักพี่โต้ง พบว่าพี่โต้งเป็นคนสนุกสนาน เป็นที่รักของเพื่อนๆ น้องๆ พี่โต้งเป็นคนที่ให้คำแนะนำที่ดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการทำงาน ที่ตนสามารถนำมาปรับใช้ในการสมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครได้ เรื่องการใช้ชีวิต พี่โต้งก็ให้คำแนะนำเช่นกัน

Advertisement

“เสียใจมากที่พี่โต้งจากไปโดยที่ไม่คาดคิด พี่โต้งเคยสอนว่า การจะทำอะไรต้องตั้งใจจริงจัง และต้องสู้ อย่าไปกลัว ผมคิดถึงพี่โต้งมาก เพราะพี่โต้งถือเป็นมนุษย์ทำงานของแท้ พี่โต้งเล่าว่า การเป็นผู้นำ ไม่ใช่อยู่แต่หอคอยงาช้าง แต่ต้องทำได้ทุกอย่าง ดังนั้น การสูญเสียพี่โต้งครั้งนี้ วงการสื่อได้สูญเสียบุคคลสำคัญอย่างมาก ผมขอให้พี่โต้งสู่สวรรค์ พวกเราจะยึดถือคำพูดและปฏิบัติตามที่พี่โต้งเคยแนะนำและสอนเรา” นายสุชัช วีร์ กล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image