เปิดใจชาวบ้าน เล่านาทีสะพานถล่ม จนท.เร่งช่วยเหลือ รับเคยกังวลกลัวเหมือนพระราม 2

เปิดใจชาวบ้าน เล่านาทีสะพานถล่ม จนท.เร่งช่วยเหลือ รับเคยกังวลกลัวเหมือนพระราม 2

เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม จากกรณีเกิดเหตุสะพานข้ามแยกทรุดตัว บริเวณหน้าโลตัสลาดกระบัง ถนนหลวงแพ่ง แขวงทับยาว เขตลาดกระบัง เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัยลาดกระบังรุดไปที่เกิดเหตุ เป็นผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย และบาดเจ็บอีก 10 กว่าราย โดยเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการค้นหาผู้บาดเจ็บเพิ่มเติม และปิดจราจร ด้านถนนหลวงแพ่งฝั่งขาเข้า ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ทั้งนี้ ผู้อยู่ในเหตุการณ์ดังกล่าว “แอน” ได้เปิดใจถึงเหตุการณ์สะพานข้ามแยกถล่มลงมา จนทำให้คนงานได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตหลายรายว่า ตนขับรถผ่านสะพานปูนดังกล่าวที่มีการถล่มเป็นสะพานที่กำลังก่อสร้าง เพื่อใช้ข้ามไปถนนหัวตะเข้ ซึ่งตนเดินทางเส้นนี้เป็นประจำ ต้องผ่านเส้นนี้ทุกวัน และวันนี้ตัดสินใจพาลูกไปกินข้าวเพราะว่ารถติดมาก จึงทำให้มองเห็นเหตุการณ์ที่สะพานยุบและหักลงมา เวลานั้นคนต่างวิ่งออกมาดูและถ่ายคลิปกันเยอะมาก ตนจึงรีบโทรเรียก 191 เพื่อที่จะช่วยเหลือให้ได้เยอะที่สุด

ส่วนจะมีรถโดนทับหรือผู้คนได้รับบาดเจ็บมากน้อยแค่ไหนนั้น คงต้องรอยกแท่นปูนออกดูก่อน แต่ตนคิดว่าต้องมีคนบาดเจ็บแน่นอน เพราะว่ามีรถพยาบาลมาค่อนข้างเยอะ และเห็นมีพาผู้บาดเจ็บขึ้นรถไปบางส่วนแล้ว

Advertisement

เรายังเคยพูดกับลูกชายว่าทำไมทำการก่อสร้างกันแบบนี้ ถ้าหากมีอะไรหล่นลงมา เหมือนตรงพระราม 2 จะทำยังไง ลูกชายยังบอกอยู่เลยว่าไม่มีอะไรหรอก แต่พอเกิดเหตุการณ์หนักกว่าพระราม 2 อีก

ที่มา ข่าวสด

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image