อลิอันซ์ อยุธยา ยอมรับ กลุ่มคนใช้ใบงาน น.ร.โทรขายประกัน เป็นตัวแทนบริษัท สั่งสอบข้อเท็จจริง

‘อลิอันซ์ อยุธยา’ ยอมรับ กลุ่มคนใช้ใบงาน น.ร.โทรขายประกัน เป็นตัวแทนของบริษัท สั่งสอบข้อเท็จจริงอย่างละเอียด ย้ำไม่มีนโยบายได้มาซึ่งข้อมูลด้วยวิธีนี้

จากกรณี นายอำนาจ ผู้ปกครองนักเรียนชั้นประถมศึกษา โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.ขอนแก่น ร้องเรียนว่าได้รับโทรศัพท์จากตัวแทนบริษัทประกันชีวิตโทรมาขายประกันและการออมเงินให้ลูกสาว อ้างว่าได้เบอร์และข้อมูลจากใบงานการบ้านที่โรงเรียนให้เด็กทำส่งครู ทำให้ผู้ปกครองรู้สึกไม่ปลอดภัย พร้อมตั้งคำถามว่าทำไมถึงนำข้อมูลของนักเรียนและผู้ปกครองให้แก่บริษัทประกัน

กระทั่ง นายประจวบ ศิริภักดิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลขอนแก่น ชี้แจงว่า ชาย 1 คน หญิง 2 คน แต่งกายดี ได้รับอนุญาตจากฝ่ายบริหารโรงเรียนเข้าไปทำกิจกรรมส่งเสริมการออมเงินเมื่อวันที่ 6 และ 10 พ.ย.ที่ผ่านมา กระทั่งเกิดเรื่องนี้ขึ้น ยืนยันว่าโรงเรียนถูกคนกลุ่มดังกล่าวหลอกลวงเช่นกัน ขออภัยผู้ปกครองทุกท่านที่เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น

Advertisement

ล่าสุด เช้าวันที่ 21 พฤศจิกายน นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา ผู้ดำเนินรายการชื่อดัง เปิดเผยทาง เพจเฟซบุ๊ก รวมถึง รายการเรื่องเล่าเช้านี้ โดยพบว่า บุคคลที่กระทำการดังกล่าวเป็นตัวแทนที่มีสัญญากับ บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต พร้อมแนบเอกสารชี้แจงจากบริษัท ความดังนี้

จากกรณีการนำเสนอข่าวของสื่อมวลชน เรื่องการกระทำให้ได้มาซึ่งข้อมูลส่วนตัวจากการบ้านระบายสีของเด็กโรงเรียนอนุบาลใน จ.ขอนแก่น เพื่อการขายประกัน บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ในฐานะบริษัทประกันชีวิต ขอร่วมชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นดังนี้

หลังจากบริษัทได้ทราบเรื่องดังกล่าว ในฐานะหนึ่งในบริษัทประกันชีวิต ได้สั่งการให้มีการตรวจสอบทันทีและพบว่าบุคคลที่กระทำการดังกล่าวเป็นตัวแทนที่มีสัญญากับบริษัท ขณะนี้บริษัทกำลังดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นอย่างละเอียด หากพบว่าตัวแทนของบริษัทมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และดำเนินงานขายที่ขัดต่อหลักการทางจริยธรรมและข้อกำหนดของบริษัท บริษัทจะมีมาตรการลงโทษอย่างเด็ดขาดต่อไป

บริษัทขออภัยในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขอยืนยันว่าบริษัทไม่มีนโยบายในการได้มาซึ่งข้อมูลของผู้มุ่งหวังด้วยการใช้วิธีการเช่นนี้

ภาพโดย สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image